• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trồng 2.500 cây gỗ bản địa tại Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền

Thời sự 08/01/2021 15:52

(Tổ Quốc) - Ngày 7/1/2021, tại tỉnh TT Huế đã diễn ra chiến dịch "Hành trình Việt Nam xanh", trồng 2.500 cây gỗ bản địa đầu tiên trên 5 ha đất tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Phong Điền.

Sự kiện do Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.

Chiến dịch "Hành trình Việt Nam xanh" là lời kêu gọi cộng đồng về trách nhiệm bảo vệ môi trường và lan tỏa lối sống xanh, trong đó, Thừa Thiên Huế là điểm đến đầu tiên của chiến dịch. Hơn 1.000 cán bộ nhân viên, tư vấn viên của Bảo Việt Nhân thọ từ khắp 63 tỉnh, thành đã trực tiếp tham gia chương trình nhằm lan tỏa thông điệp "Xanh cho bạn, cho tôi, cho tương lai".

Trồng 2.500 cây gỗ bản địa tại Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền - Ảnh 1.

Đại diện Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và Bảo Việt Nhân thọ tham gia Hành trình Việt Nam xanh

Bà Thân Hiền Anh – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cho biết: "Trồng cây gây rừng là hoạt động cần thiết và cấp bách. Với việc trồng 2.500 cây gỗ bản địa đầu tiên tại Khu BTTN Phong Điền, Bảo Việt Nhân thọ mong muốn chung tay đóng góp, bảo vệ cuộc sống bình an của người dân trước thiên tai lũ lụt; gieo mầm xanh cho cuộc sống – cũng là thực hiện sứ mệnh bảo vệ tương lai Việt.

Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai Hành trình Việt Nam xanh trên cả nước, tận tâm thực hiện các hoạt động cộng đồng và lan tỏa các giải pháp tài chính nhân văn, góp phần mang đến sự an tâm và bình an cho các gia đình Việt". Bà cũng cho biết thêm chương trình được khởi động ở Thừa Thiên Thuế có ý nghĩa đặc biệt bởi Huế là cố đô di sản văn hóa và truyền thống của dân tộc. Trong thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có những thành tựu phát triển kinh tế nổi bật trong khu vực, nhưng đồng thời kiên trì thực hiện mục tiêu tăng trưởng xanh và bền vững, chú trọng phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu. Nhiều phong trào và hoạt động bảo vệ môi trường được phát động, lan tỏa ngày càng sâu rộng và có hiệu quả thiết thực tại thành phố Huế.

Trồng 2.500 cây gỗ bản địa tại Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền - Ảnh 2.

Bà Thân Hiền Anh – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ

"Hành trình Việt Nam xanh" là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 25 năm thành lập Bảo Việt Nhân thọ, thể hiện cam kết thực hiện sứ mệnh “Bảo vệ Tương lai Việt – Bảo vệ Gia đình Việt”. Đây cũng là chương trình thiết thực của Bảo Việt Nhân thọ hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ "trồng 1 tỷ cây xanh", đồng thời thực hiện theo chỉ thị số 45/CT-TTg về tổ chức phong trào “Tết trồng cây”, trong nỗ lực chung tay cùng chính phủ thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh và phát triển kinh tế bền vững.

Dưới đây là một số hình ảnh về Chương trình:

Trồng 2.500 cây gỗ bản địa tại Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền - Ảnh 3.

Đại diện Bảo Việt Nhân thọ và Lãnh đạo Sở NN&PTNT Thừa Thiên Huế trồng cây gỗ quý tại rừng đầu nguồn

Trồng 2.500 cây gỗ bản địa tại Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền - Ảnh 4.

Cán bộ nhân viên Bảo Việt Nhân thọ chung tay vun đắp cây xanh tại rừng đầu nguồn

Trồng 2.500 cây gỗ bản địa tại Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền - Ảnh 5.

Lan tỏa tinh thần Hành trình Việt Nam xanh

Trồng 2.500 cây gỗ bản địa tại Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền - Ảnh 6.

Trồng 2.500 cây gỗ bản địa tại Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền - Ảnh 7.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ