• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trung Quốc: Bê bối mới về sữa bẩn, 3 người bị bắt

Thế giới 01/02/2010 10:41

(Toquoc)-Cảnh sát Trung Quốc đã bắt ba người tình nghi bán hàng tấn sữa bột nhiễm hóa chất công nghiệp.


(Toquoc) - Cảnh sát Trung Quốc đã bắt ba người tình nghi bán hàng tấn sữa bột nhiễm hóa chất công nghiệp.

Sự việc xảy ra một năm sau khi hơn 300.000 trẻ em bị ốm trong xì căng đan rùm beng thế giới về an toàn sữa.

Những em bé bị ốm do uống phải sữa bẩn

Tân Hoa xã ngày 10/12 đưa tin, Tổng giám đốc công ty sữa Jinqiao ở tỉnh Thiểm Tây, bắc Trung Quốc và hai nhân viên đã bị bắt hôm 2/12 và bị buộc tội sản xuất, bán thực phẩm độc.

Các nhân viên công ty sữa Jinqiao đã bán hơn 5 tấn sữa bột nhiễm melemine cho một công ty phụ gia thực phẩm ở vùng Quảng Tây vào tháng 9. Công ty phụ gia thực phẩm Yueqian, Nam Ninh đã phát hiện ra sữa nhiễm bẩn vào tháng trước.

Theo một quan chức sở công an, số sữa bột nhiễm bẩn vẫn chưa ra thị trường và hiện đã bị tịch thu.

Cuối tháng trước, Trung Quốc đã tử hình một nông dân và một người bán sữa vì liên quan tới vụ bê bối vào năm ngoái. Năm 2008, vụ bê bối sữa nhiễm melamine gây phẫn nộ trong dư luận vì đã giết hại ít nhất 6 em bé và làm hàng trăm nghìn em nhỏ khác bị sỏi thận và các vấn đề về thận.

Sữa nhiễm melamine là một trong những cuộc khủng hoảng an toàn thực phẩm tồi tệ nhất tại Trung Quốc. Đến nay, các gia đình nạn nhân vẫn đang đấu tranh đòi tiền bồi thường từ các công ty sữa có liên quan.

V.V (Theo Tân Hoa xã)

NỔI BẬT TRANG CHỦ