• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Từ 28/9: Người dân Hà Nội được tập thể dục ngoài trời, trung tâm thương mại được mở cửa

Thời sự 27/09/2021 15:47

(Tổ Quốc) - Hôm nay (27/9), Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký ban hành văn bản về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn TP. Hà Nội.

Từ 28/9: Người dân Hà Nội được tập thể dục ngoài trời, trung tâm thương mại được mở cửa - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Để tạo điều kiện trong các hoạt động kinh doanh, sinh hoạt, UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn thực hiện một số nội dung.

Theo đó, từ ngày 28/9, UBND TP Hà Nội cho phép thực hiện một số hoạt động, yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5k, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Các hoạt động cho phép cụ thể là: Thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; Trung tâm thương mại (cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về); Cửa hàng may mặc, thời trang, mỹ phẩm.

UBND TP Hà Nội giao Sở Y tế phối hợp với các đơn vị tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vaccine mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét mũi 1; hoàn thành tiêm mũi 2 với các trường hợp đến thời hạn tiêm.

Giao UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có việc thực hiện khai báo y tế thường xuyên, cài đặt và quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, các đơn vị trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Giao các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19".

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ