• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Từ cậu trai được mẹ "dắt đi" chuyển giới với 4 lần đại phẫu đau đớn, phải nằm bất động đến hiện tại hạnh phúc khi hiện tại được khen giống búp bê

Gia đình 24/11/2020 23:55

(Tổ Quốc) - Ngày chuẩn bị thực hiện thay đổi giới tính, Minh Trí rụt rè thú thật với ba mẹ: "Con muốn làm con gái, ba mẹ có chịu không?"...

"Chấp nhận chuyển giới nghĩa là mình đã xác định phải đứng giữa sự sống và cái chết. Nhưng thú thật mình không sợ đau, vì thà đau còn hơn không được sống là bản thân mình".

"Minh Trí muốn làm con gái, ba mẹ có chịu không?"

Minh Trí được sinh ra trong hình hài một chàng trai. Được lớn lên trong một thành phố ồn ào, náo nhiệt Sài Gòn, thế nhưng cậu con trai ấy lại luôn sống khép mình, ngại sẻ chia, luôn giữ cho mình những niềm riêng không cho phép ai chạm tới.

Gần 20 năm về trước, Minh Trí ra đời với hình hài của một bé trai. Nhưng mỗi ngày lớn lên, cậu lại nhận thấy trong cơ thể mình có gì đó rất đặc biệt. Từ khi 6 tuổi, cậu đã biết mình không thích bóng đá, ghét bạo lực, cậu yêu thích sự nữ tính, thích chơi trò mà những cô bé cùng tuổi hay chơi.

Sự khác biệt ấy khiến Minh Trí từng là nạn nhân của bao ánh mắt soi mói, bao lời nói miệt thị. Đã bao lần cậu gục khóc với sự tổn thương và cả bao nhiêu thắc mắc về cơ thể của mình.

Trai Sài Gòn lần đầu kể lại hành trình được mẹ "dắt đi" chuyển giới với 4 lần đại phẫu, vô cùng hạnh phúc khi hiện tại được khen giống búp bê - Ảnh 1.

Minh Trí trước khi chuyển giới.

Lớn lên, Minh Trí bắt đầu biết đến tình yêu. Lần đầu tiên cậu nghĩ đến sẽ chuyển giới là vì muốn đường đường chính chính công khai tình cảm và được gia đình bạn trai công nhận.

Ngày chuẩn bị thực hiện thay đổi giới tính, Minh Trí rụt rè thú thật với ba mẹ: "Con muốn làm con gái, ba mẹ có chịu không?".

Thoáng ngạc nhiên xuất hiện trên gương mặt ba mẹ cậu, cậu đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để đón nhận những lời chửi mắng, nhưng không thể ngờ ba mẹ cậu trả lời: "Chỉ cần con sống tốt và hạnh phúc. Điều gì ba mẹ cũng chấp nhận".

Trí bảo, khi đó Trí bất ngờ lắm với phản ứng của ba mẹ. Nhưng nghĩ lại cũng đúng thôi, ba mẹ đã nuôi con 20 năm trời, có bất cứ thay đổi nào của con, ba mẹ đều là người nhận ra đầu tiên. Có lẽ ba mẹ Minh Trí đã biết được giới tính thật của đứa con mình sinh ra từ lâu nhưng chỉ dám âm thầm bên cạnh động viên. Minh Trí tự nhận mình là một người chuyển giới may mắn vì là một trong số ít người có được sự chăm sóc và ủng hộ của bố mẹ và người thân.

Được mẹ tận tay "dắt đi" chuyển giới qua 4 lần đại phẫu

Sau hơn 1 năm chuẩn bị kiến thức và tìm hiểu kinh nghiệm về chuyển giới. Minh Trí quyết định thực hiện các cuộc phẫu thuật đầu tiên vào đầu tháng 9/2020. Đến giờ, cậu đã trải qua 4 cuộc đại phẫu, bao gồm 3 lần phẫu thuật thẩm mỹ và lần thứ 4 là phẫu thuật “vùng kín”.

Lần 1, gọt hàm, độn cằm, nâng mũi.
Lần 2, làm mắt và môi.
Lần 3 nâng ngực.
Lần 4: Để trở thành con gái thực thụ, Minh Trí cũng đã phải trải qua quá trình phẫu thuật "vùng kín", nhưng vì cảm thấy ngại ngùng nên chỉ dám bật mí "mình đã hoàn thiện hết, chỉ đợi mọi thứ ổn định" mà thôi.

Trong suốt hành trình dài và đau đớn ấy, may mắn là Minh Trí luôn có mẹ ở bên cạnh để chăm sóc và động viên, thậm chí ba mẹ cũng chính là người hỗ trợ chính viện phí cho cậu.

Trí kể, trong 3 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ thì cậu đều được gây mê, khi tỉnh lại thấy đau nhưng đau nhất vẫn là hậu phẫu nâng ngực. Thời điểm đó, Trí phải kiêng rất nhiều món bao gồm cơm nếp, thịt gà, thịt bò... Sau 2 tuần mới được tắm lại, khi đi ngủ cũng phải giữ nguyên một tư thế nằm thẳng.

Trai Sài Gòn lần đầu kể lại hành trình được mẹ "dắt đi" chuyển giới với 4 lần đại phẫu, vô cùng hạnh phúc khi hiện tại được khen giống búp bê - Ảnh 5.

Sau 1 tuần nằm viện.

Trước mỗi lần bước vào phòng phẫu thuật, nói không sợ thì không đúng, nhưng hình như khao khát được thay đổi mình quá lớn khiến cậu biến nỗi sợ làm động lực, rồi tự nhủ: “Ổn thôi mình làm được mà".

Trí bảo: "Chấp nhận chuyển giới nghĩa là mình đã xác định phải đứng giữa sự sống và cái chết. Nhưng thú thật mình không sợ đau, vì thà đau còn hơn không được sống là bản thân mình".

Trí kể, ngoài cảm giác đau do phẫu thuật. Người chuyển giới còn phải làm quen với những sự thay đổi của cơ thể trong quá trình tiêm hormone như ngực to lên, người mệt mỏi, tính cách nhạy cảm, dễ nổi nóng.

Sau khi thay đổi ngoại hình, Minh Trí đổi tên thành Nguyễn Dương Hạ Linh. Ngoại hình mới của Linh đã khiến bao người suýt xoa, khen ngợi giống búp bê, điều này khiến cô tự hào và rất hạnh phúc.

"Chuyển giới chẳng vì ai cả, mà là chính bản thân mình"

Mục đích ban đầu chuyển giới là vì tình yêu nhưng càng ngày Linh càng nhận ra mình thay đổi chỉ vì chính bản thân mình mà thôi. Mối tình năm đó của Linh hiện đã kết thúc. Giờ đây, sau khi đã trải qua mọi chuyện, cô tâm sự:

"Linh không còn muốn trở thành phụ nữ vì tình yêu nữa mà là vì chính bản thân Linh. Mình sợ sự tự ti nên luôn muốn xinh đẹp hơn, muốn thật sự là một người phụ nữ được che chở nên đã quyết định chuyển giới.

Ngày đó có rất nhiều suy nghĩ tiêu cực hiện lên trong đầu Linh như một sự tra tấn, đau ở trong lòng, nó đau hơn vết cắt của dao kéo gấp ngàn lần. Tự nhủ như vậy nên Hạ Linh đã luôn phấn đấu, cố gắng vượt qua tất cả để người ngồi đây bây giờ là một Hạ Linh thật sự chứ không phải là Minh Trí nữa".

Và quyết định của Linh dường như đã đúng, bây giờ cô có thể cảm nhận cuộc sống một cách tươi đẹp, cũng đón nhận nhiều cơ hội hơn trong công việc. Cô cũng có những mối quan hệ mới, những người thật lòng đến với mình. Và trên hết, Hạ Linh đang cảm thấy mình tự tin và hạnh phúc hơn khi được là chính mình.

Mới đây cô nàng cũng mạnh dạn đăng ký tham dự cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2020, được đánh giá là một thí sinh tiềm năng nhưng Hạ Linh không may mắn phải dừng chân khá sớm.

Cùng chiêm ngưỡng xem một vài hình ảnh mới nhất của Hạ Linh:

Trai Sài Gòn lần đầu kể lại hành trình được mẹ "dắt đi" chuyển giới với 4 lần đại phẫu, vô cùng hạnh phúc khi hiện tại được khen giống búp bê - Ảnh 7.

Trai Sài Gòn lần đầu kể lại hành trình được mẹ "dắt đi" chuyển giới với 4 lần đại phẫu, vô cùng hạnh phúc khi hiện tại được khen giống búp bê - Ảnh 8.

Trai Sài Gòn lần đầu kể lại hành trình được mẹ "dắt đi" chuyển giới với 4 lần đại phẫu, vô cùng hạnh phúc khi hiện tại được khen giống búp bê - Ảnh 9.

Trai Sài Gòn lần đầu kể lại hành trình được mẹ "dắt đi" chuyển giới với 4 lần đại phẫu, vô cùng hạnh phúc khi hiện tại được khen giống búp bê - Ảnh 10.

ĐỖ ĐỖ

NỔI BẬT TRANG CHỦ