• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tuổi trẻ Công an Thủ đô hỗ trợ lao động ngoại tỉnh gặp khó khăn

Thời sự 22/08/2021 09:43

(Tổ Quốc) - Ngày 21/8, trong bối cảnh Thủ đô tiếp tục kéo dài thời gian giãn cách xã hội, Thanh niên Công an Thủ đô đã tiếp tục chuyển tận tay những người khó khăn, lao động ngoại tỉnh 1.000 suất lương thực thiết yếu.

Tuổi trẻ Công an Thủ đô hỗ trợ lao động ngoại tỉnh gặp khó khăn khi Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Sáng 21/8, các nhà hảo tâm đã tiếp tục đồng hành cùng Tuổi trẻ Công an Thủ đô với 10 tấn gạo để hỗ trợ người khó khăn trong lúc TP sẽ tiếp tục kéo dài thời gian giãn cách để khống chế dịch bệnh Covid-19

Tuổi trẻ Công an Thủ đô hỗ trợ lao động ngoại tỉnh gặp khó khăn khi Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội - Ảnh 2.

Đây là đợt thứ 3, Thanh niên Công an Thủ đô tổ chức hỗ trợ thực phẩm tặng người khó khăn.

Tuổi trẻ Công an Thủ đô hỗ trợ lao động ngoại tỉnh gặp khó khăn khi Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội - Ảnh 3.

Đến nay, trong làn sóng dịch Covid-19 thứ 4, Tuổi trẻ Công an Thủ đô đã tổ chức trao tặng hơn 40 tấn lương thực và nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá gần 01 tỷ đồng đến hàng nghìn người dân trên địa bàn Thủ đô

Tuổi trẻ Công an Thủ đô hỗ trợ lao động ngoại tỉnh gặp khó khăn khi Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội - Ảnh 4.

Những dòng tin kêu gọi cứu trợ của người dân khó khăn lần lượt xuất hiện trên các trang mạng xã hội do Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội tạo lập và cũng lần lượt được liên hệ, giúp sức. Sau khi đã xác minh được thông tin, các chiến sĩ công an sẽ mang những phần quà hỗ trợ đến tận nhà những người cần giúp đỡ.

Tuổi trẻ Công an Thủ đô hỗ trợ lao động ngoại tỉnh gặp khó khăn khi Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội - Ảnh 5.

Gia đình chị Bùi Thị Lương, quê ở Phú Thọ (trú tại phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm): “Gia đình tôi có 6 người, hai vợ chồng, ba đứa con nhỏ và anh rể ở cùng nhà. Từ ngày giãn cách gia đình tôi không có việc làm nên đang rất khó khăn. Ba đứa con tôi 9 tuổi, 6 tuổi và 2 tuổi. Rất mong được sự giúp đỡ từ chính quyền…”.

Tuổi trẻ Công an Thủ đô hỗ trợ lao động ngoại tỉnh gặp khó khăn khi Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội - Ảnh 6.

Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng, Bí thư đoàn Thanh niên CATP Hà Nội trao quà tặng gia đình chị Lương và động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn. "Tôi mới nhắn tin chiều qua mà nay đã nhận được hỗ trợ. Tôi chẳng biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành nhất", chị Lương nói.

Tuổi trẻ Công an Thủ đô hỗ trợ lao động ngoại tỉnh gặp khó khăn khi Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội - Ảnh 7.

Trong đợt hỗ trợ lần thứ 3 này, Đoàn Thanh niên CATP đã chỉ đạo thanh niên Công an các xã phường thông qua hệ thống 579 nhóm Facebook cộng đồng dân cư xã, phường, thị trấn do Thanh niên CATP phối hợp 30 Quận, Huyện, Thị đoàn đang triển khai để tiếp nhận thông tin người gặp khó khăn...Khi nhận được thông tin, thanh niên Công an các quận huyện cùng xã phường sẽ xác minh ngay và triển khai hỗ trợ kịp thời...

Tuổi trẻ Công an Thủ đô hỗ trợ lao động ngoại tỉnh gặp khó khăn khi Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội - Ảnh 8.

Người dân xúc động khi nhận được món quà của tuổi trẻ Công an thành phố Hà Nội và các nhà hảo tâm

Tuổi trẻ Công an Thủ đô hỗ trợ lao động ngoại tỉnh gặp khó khăn khi Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội - Ảnh 9.

Những món quà ý nghĩa được trao tận tay người dân khó khăn

Tuổi trẻ Công an Thủ đô hỗ trợ lao động ngoại tỉnh gặp khó khăn khi Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội - Ảnh 10.

Anh Nguyễn Văn Phượng làm shipper tự do đã phải nghỉ việc 1 tháng nay. 2 vợ chồng thuê trọ ở ngõ 342 Hồ Tùng Mậu. Mấy ngày nay vợ chồng anh đã phải vay tiền để đi chợ...Anh cũng đã nhắn tin cầu cứu lên fanpage Tuổi trẻ Công an Thủ đô ngày 20-8

Tuổi trẻ Công an Thủ đô hỗ trợ lao động ngoại tỉnh gặp khó khăn khi Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội - Ảnh 11.

Trưa 21/8, vợ chồng anh Phượng đã được nhận tận tay gạo và mì tôm. "Tôi không nghĩ là nhanh thế đã được hỗ trợ, xin cảm ơn lực lượng công an đang ngày đêm vất vả tuyến đầu chống dịch nhưng vẫn giúp đỡ những người khó khăn như chúng tôi", anh Phương nói.

Tuổi trẻ Công an Thủ đô hỗ trợ lao động ngoại tỉnh gặp khó khăn khi Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội - Ảnh 12.

Thời gian tới đây, Đoàn thanh niên Công an TP Hà Nội sẽ tiếp tục kêu gọi đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ, các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài lực lượng tích cực đẩy mạnh các hoạt động đồng hành cùng nhân dân, chung tay hỗ trợ người yếu thế chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tinh thần quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ