• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp thi nhau mắc Covid-19 ngay trước thềm mùa giải mới

Nhịp sống Thể thao 14/01/2021 14:51

(Tổ Quốc) - Ít ngày trước khi mùa giải 2021 chính thức khởi tranh, nhiều đội LMHT xác nhận tuyển thủ và nhân viên của họ đã mắc Covid-19.

Giải LMHT hàng đầu Bắc Mĩ, LCS sẽ trở lại vào ngày 16/1 với 5 trận ở thể thức BO1. Nhưng trong bối cảnh sân chơi này đã cận kề, BTC lại đang nhức đầu vì hàng loạt tuyển thủ mắc Covid-19.

Mới đây, quản lý CLG, ông Daniel "Tafokints" Lee xác nhận nhiều thành viên trong đội của ông đã dương tính với SARS-CoV-2. Ông cho biết tất cả đã thực hiện cách ly khẩn cấp. Nhờ đặc thù Esports, các thành viên CLG vẫn có thể tập luyện tại nhà, khu cách ly.

Nhiều đội LMHT chuyên nghiệp thông báo về ca nhiễm Covid-19 trước thềm mùa giải mới - Ảnh 1.

CLG không thể ra quân với đội hình chính thức trong trận mở màn LCS 2021.

Ngoài ra, ông trấn an người hâm mộ khi cho biết điều này không ảnh hưởng tới CLG tham dự vòng LCS Lock In. Vì cơ bản đội hình chính của họ hiện tại cũng đang gặp vấn đề visa. Điển hình như Finn và Broxah chưa hoàn thiện hồ sơ để hội quân tại Mỹ. 

Nhiều khả năng CLG sẽ sử dụng đội hình trẻ (academy). Solo và Griffin sẽ đảm nhiệm đường trên và đi rừng cho CLG trong thời gian tới.

Không chỉ CLG, phóng viên Travis Gafford thông báo nhiều thành viên của Dignitas nhiễm Covid-19. Hiện, Dignitas chưa đưa ra bất kì thông báo nào về vụ việc và danh sách bệnh nhân chưa được tiết lộ.

Nhiều đội LMHT chuyên nghiệp thông báo về ca nhiễm Covid-19 trước thềm mùa giải mới - Ảnh 2.

Travis Gafford thông báo về trường hợp của Dignitas.

Lúc này, BTC LCS đang gấp rút ứng biến để đưa ra những biện pháp bảo vệ cho các tuyển thủ. Giải đấu sẽ diễn ra với thể thức online, tương tự LCK mùa Xuân 2021. Hiện tại, số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ vẫn tăng đều từng ngày. Dịch bệnh có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới mùa giải LMHT của khu vực này.

Nhiều đội LMHT chuyên nghiệp thông báo về ca nhiễm Covid-19 trước thềm mùa giải mới - Ảnh 3.

Danh sách 10 đội dự LCS mùa Xuân 2021.

LC

NỔI BẬT TRANG CHỦ