• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

 • PGS.TS Bùi Hoài Sơn: Tận dụng lợi thế, phát triển xứng tầm

  PGS.TS Bùi Hoài Sơn: Tận dụng lợi thế, phát triển xứng tầm

  Văn hoá

  -

  21/11/2022 15:11

  Khẳng định lợi thế, tiềm năng to lớn của các ngành công nghiệp văn hóa nước nhà, PGS.TS Bùi Hoài Sơn- Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục tin tưởng ''Hội thảo Văn hóa 2022'' với sự vào cuộc đầy khẩn trương, trách nhiệm của Quốc hội và các cơ quan liên quan, những ý kiến tâm huyết sẽ được sớm dẫn chuyển thành luật pháp, chính sách cụ thể, đưa các ngành công nghiệp văn hóa phát triển xứng tầm với những lợi thế, tiềm năng vốn có.

 • Phát triển phim hoạt hình Việt Nam: Thiếu biểu tượng, thiếu người dẫn đầu

  Phát triển phim hoạt hình Việt Nam: Thiếu biểu tượng, thiếu người dẫn đầu

  Văn hoá

  -

  18/10/2022 13:17

  (Tổ Quốc) - Sáng 18/10, tại Hà Nội, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm Phim hoạt hình Việt Nam- Năng lực sản xuất và xu hướng hợp tác quốc tế với sự tham gia của các nhà quản lý, đại diện các cơ quan ban ngành, các nhà làm phim hoạt hình, các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân trong lĩnh vực hoạt hình.

 • Phát triển nguồn nhân lực cho công nghiệp văn hóa: Yếu tố đặc biệt quan trọng

  Phát triển nguồn nhân lực cho công nghiệp văn hóa: Yếu tố đặc biệt quan trọng

  Văn hoá

  -

  20/09/2022 07:00

  (Tổ Quốc) - Để phát triển công nghiệp văn hóa (CNVH) tương xứng với tiềm năng, thế mạnh hiện có, việc khai thác, phát huy tối đa sức mạnh nguồn nhân lực chất lượng cao có nghĩa đặc biệt quan trọng, bởi nhân lực là "nguồn vốn", nguồn "tài nguyên" quan trọng của CNVH.

 • Văn hóa là nguồn lực phát triển du lịch

  Văn hóa là nguồn lực phát triển du lịch

  Văn hoá

  -

  15/09/2022 07:05

  (Tổ Quốc) - Trong Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030, du lịch văn hóa được xác định là 1/13 ngành phát triển công nghiệp văn hóa. Với tiềm năng di sản văn hóa phong phú, việc khai thác văn hóa trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn là nguồn lực quan trọng để phát triển du lịch.

 • Phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Con đường để thúc đẩy tiến bộ và phồn vinh

  Phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Con đường để thúc đẩy tiến bộ và phồn vinh

  Văn hoá

  -

  13/09/2022 11:58

  (Tổ Quốc) - Ngày 12/9 tại Bảo tàng Hà Nội, Viện VHNT quốc gia Việt Nam phối hợp với Văn phòng UNESCO tại Việt Nam, UN-Habitat, Sở VHTT Hà Nội và Bảo tàng Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học "Đánh giá 5 năm thực hiện chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hoá 2016-2021". Đây là Hội thảo quốc gia có quy mô lớn nhất từ trước đến nay về lĩnh vực phát triển các ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo ở Việt Nam.

 • Lịch sử và văn hóa Việt Nam có một sức cuốn hút đặc biệt!

  Lịch sử và văn hóa Việt Nam có một sức cuốn hút đặc biệt!

  Thời sự

  -

  05/09/2022 09:20

  (Tổ Quốc)- Ông Trần Nhất Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ VHTTDL chia sẻ với phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc những câu chuyện sinh động và thực tế về cách mà cán bộ ngành văn hoá thực hiện công tác quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới.

 • Chủ tịch nước: Việc ghi danh hát Then chính là thương hiệu quốc gia mà thế giới dành cho Việt Nam

  Chủ tịch nước: Việc ghi danh hát Then chính là thương hiệu quốc gia mà thế giới dành cho Việt Nam

  Thời sự

  -

  04/09/2022 08:47

  (Tổ Quốc) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, việc ghi danh "Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam" chính là thương hiệu quốc gia mà thế giới dành cho chúng ta, qua đó góp phần giới thiệu với bạn bè quốc tế về những di sản văn hóa đặc sắc miền núi phía bắc của Việt Nam.

 • Bảo tồn, phát huy giá trị di sản góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia

  Bảo tồn, phát huy giá trị di sản góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia

  Văn hoá

  -

  31/08/2022 08:13

  (Tổ Quốc) - Tại Kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 9 các quốc gia thành viên Công ước Bảo vệ Di sản văn hóa phi vật thể (Công ước 2003) diễn ra tại Trụ sở UNESCO ở Paris (Pháp) từ ngày 5-7/7 vừa qua, Việt Nam trúng cử Ủy ban bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO với số phiếu cao nhất trong số các nước trúng cử nhiệm kỳ 2022 – 2026 cho thấy uy tín, vị thế của đất nước ngày một nâng cao, đặc biệt là trong gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị di sản (phi vật thể).

 • Lan tỏa để văn hóa thực sự là sức mạnh nội sinh trong phát triển kinh tế xã hội địa phương, đất nước

  Lan tỏa để văn hóa thực sự là sức mạnh nội sinh trong phát triển kinh tế xã hội địa phương, đất nước

  Thời sự

  -

  29/08/2022 08:39

  (Tổ Quốc) - "Văn hóa soi đường cho quốc dân đi" - lời khẳng định mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc lần thứ nhất năm 1946 cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Tiếp nối tư tưởng, quan điểm của Người, nền văn hóa Việt Nam trong thời gian qua đã chuyển biến mạnh mẽ, có những đóng góp tích cực, quan trọng vào công cuộc phát triển đất nước thời kỳ mới.

 • Chuyển đổi số đổi mới ngành sân khấu Việt

  Chuyển đổi số đổi mới ngành sân khấu Việt

  Văn hoá

  -

  29/08/2022 08:00

  (Tổ Quốc) - NSƯT Trần Ly Ly cho hay việc đổi mới, tiếp cận công nghệ giúp sân khấu Việt phát triển, đến gần hơn với khán giả.

Xem thêm