• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vì sao nam giới có phản ứng sinh lý, nhạy cảm và nghĩ về "chuyện ấy" nhiều hơn phụ nữ?

Gia đình 02/12/2020 21:27

(Tổ Quốc) - Nghiên cứu này giải thích lý do tại sao hầu hết nam giới đều có phản ứng nhanh nhạy, suy nghĩ nhiều hơn về chuyện tình dục so với phụ nữ.

Nam giới có phản ứng sinh lý, nhạy cảm và nghĩ về chuyện ấy nhiều hơn phụ nữ là do đâu?

Một trường đại học tại Mỹ đã tiến hành một thí nghiệm trên nhóm nghiên cứu gồm cả nam và nữ sinh viên của trường đại học mình để kiểm tra phản ứng của nam và nữ đối với hình ảnh khiêu dâm.

Kết quả là da của nam giới đổ mồ hôi nhiều hơn nữ ngay khi được xem ảnh. Có một sự khác biệt lớn trong kết quả nghiên cứu về phản ứng, sự nhạy cảm của nam và nữ trong thí nghiệm này.

Nhìn thấy một bức ảnh có nội dung khêu gợi như vậy, phản ứng đổ mồ hôi trên da của phụ nữ là khá ít nhưng ngược lại, phản ứng của nam giới lại rất rõ ràng.

Mức độ phản ứng khác nhau của nam và nữ không phải là trường hợp cá biệt.

Vì sao nam giới có phản ứng sinh lý, nhạy cảm và nghĩ về chuyện ấy nhiều hơn phụ nữ? - Ảnh 1.

Một trường đại học ở Atlanta, Mỹ, đã tuyển dụng một nhóm sinh viên tình nguyện để làm thí nghiệm. Hóa ra nam giới thực sự phản ứng mạnh mẽ hơn với hình ảnh khiêu dâm so với nữ giới.

Sau khi nghiên cứu, các chuyên gia nhận thấy nguyên nhân là do cấu trúc não của nam và nữ khác nhau. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ở một phần não nhất định của nam sinh viên hoạt động nhiều hơn nữ sinh viên.

Phần này được cho là hạch hạnh nhân chịu trách nhiệm cho ham muốn, không chỉ ở hai bên và trung tâm của não mà còn ở vùng dưới đồi.

Vì sao nam giới có phản ứng sinh lý, nhạy cảm và nghĩ về chuyện ấy nhiều hơn phụ nữ? - Ảnh 3.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong hạch hạnh nhân, bộ phận chịu trách nhiệm về ham muốn tình dục trong não bộ của con người, các tế bào thần kinh của nam giới hoạt động mạnh hơn nhiều so với phụ nữ, vì vậy họ cũng dễ bị xung động tình dục hơn.

Do đó, phụ nữ thường dè dặt hơn trong chuyện chăn gối, là xuất phát bởi sự ảnh hưởng khá nhiều từ cấu trúc não bộ.

*Theo BS Gia đình (TQ)

Vân Hồng

NỔI BẬT TRANG CHỦ