• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Việt Nam ủng hộ các nỗ lực thúc đẩy đoàn kết, hợp tác ASEAN

Thế giới 20/01/2022 20:08

(Tổ Quốc) - Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với nước chủ tịch Campuchia và các nước khác để thúc đẩy sớm tổ chức Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN.

Chiều 20/1, liên quan đến thông tin Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN bị hoãn, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Campuchia là nước chủ tịch của ASEAN 2022 đã thông báo tạm hoãn sự kiện này do biến thể Omicron diễn biến phức tạp và một số Bộ trưởng ngoại giao ASEAN không thể tham dự. Trước đó, Hội nghị dự kiến diễn ra vào ngày 18-19/1.

Việt Nam ủng hộ các nỗ lực thúc đẩy đoàn kết, hợp tác ASEAN - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Campuchia đang tích cực phối hợp với các nước thành viên về thời điểm và cách thức tổ chức lại hoạt động này trong thời gian tới.

"Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với nước chủ tịch Campuchia và các nước khác để thúc đẩy sớm tổ chức Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN. Đây là hội nghị thường lệ đề ra các trọng tâm ưu tiên trong hợp tác ASEAN trong năm 2022 cũng như triển khai các công việc khác của ASEAN", bà Hằng nhấn mạnh trong cuộc họp báo chiều 20/1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, là một thành viên tích cực và có trách nhiệm của ASEAN, Việt Nam luôn ủng hộ các nỗ lực thúc đẩy đoàn kết, hợp tác ASEAN. Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Campuchia - nước chủ tịch ASEAN 2022 và các nước thành viên khác, đóng góp vào tiến trình xây dựng cộng đồng ASEAN, trong đó có việc thực hiện Đồng thuận 5 điểm của ASEAN, vì lợi ích của người dân, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực.

Cùng ngày, trả lời câu hỏi đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam về tình hình Myanmar hiện nay, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ, Việt Nam mong muốn Myanmar sớm ổn định tình hình để xây dựng và phát triển đất nước, vì lợi ích của người dân Myanmar, tiếp tục đóng góp xây dựng cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh.

"Trên tinh thần đoàn kết và trách nhiệm, Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với nước chủ tịch ASEAN 2022 Campuchia và các nước thành viên ASEAN khác thúc đẩy thực hiện đồng thuận 5 điểm, đóng góp vào tiến trình xây dựng cộng đồng ASEAN vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của ASEAN", bà Hằng nhấn mạnh./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ