• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

VnIndex chinh phục thành công 1.000 điểm, dòng tiền chảy mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán

Kinh doanh 26/11/2020 14:48

(Tổ Quốc) - Thực tế, giai đoạn bùng nổ vừa qua đã giúp rất nhiều nhà đầu tư-đặc biệt là nhà đầu tư F0-đạt lợi nhuận rất cao. Dòng tiền mạnh mẽ và quyết đoán của thế hệ nhà đầu tư này giúp VnIndex vượt qua được nhiều giai đoạn chịu áp lực bán cao.

Phiên giao dịch ngày hôm nay, thị trường chứng khoán diễn biến ngoạn mục khi thử thách tâm lý nhà đầu tư liên tục trong phiên, chỉ số VnIndex liên tục biến thiên trong biên độ /-6 điểm. Tuy vậy, từ đầu giờ chiều đến lúc chốt phiên giao dịch, VnIndex đã chính thức xác nhận chinh phục thành công điểm số 1.000 khi tăng ổn định. Cuối phiên, VnIndex tăng hơn 6 điểm lên gần 1.006 điểm. HNX-Index cũng tăng 0,31 điểm lên 148,4 điểm.

Dòng tiền tiếp tục chảy mạnh trên thị trường chứng khoán, thanh khoản sàn HoSE lên đến 10.170 tỷ đồng và sàn HNX lên đến 1.310 tỷ đồng. Việc bên bán, bên mua liên tục giao dịch cho thấy thị trường hết sức sôi động và dễ mua, dễ bán. 

Điểm nhấn trong phiên giao dịch hôm nay là cặp đôi cổ phiếu ngân hàng CTG và BID. Dù đầu phiên giao dịch cả 2 cổ phiếu này đều giảm giá nhưng kết thúc phiên lại tăng mạnh mẽ trên 3% cùng thanh khoản rất cao. Khối ngoại cũng mua ròng 2 cổ phiếu này.

Phía giảm giá, SBT, HPG, VRE, VHM có mức giảm trên 1% trong đó đáng chú ý là HPG giảm phiên thứ 2 liên tiếp, về ngưỡng 35.100 đồng. Thanh khoản HPG đạt mức rất cao, 33,16 triệu cổ phiếu phiên hôm nay.

Nhóm cổ phiếu ngành khu công nghiệp đua nhau tăng giá mạnh mẽ. BCM, LGL, D2D, LHG...tăng mạnh và tăng trần. Nhiều cổ phiếu khác cũng đạt mức tăng ấn tượng.

=============

VnIndex vượt ngưỡng 1.000 điểm trong phiên hôm qua nhưng kết thúc ngày giao dịch lại để vuột mất khiến nhiều nhà đầu tư nuối tiếc. Phiên giao dịch sáng nay, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng chỉ số sẽ chinh phục lại được mốc 1.000 điểm. Tuy nhiên, đầu phiên giao dịch, lực bán chốt lãi đã khiến nhiều cổ phiếu chìm trong sắc đỏ, VnIndex mất 5-6 điểm ngay từ đầu ngày giao dịch. Tuy nhiên, lực cầu mạnh một lần nữa lại giúp chỉ số cân bằng hơn ngay sau đó. Đến 9h45', VnIndex chuyển màu tăng 2 điểm và chinh phục lại mốc 1.000 điểm.

Thanh khoản thị trường chứng khoán tiếp tục đạt mức cao. Sàn HoSE đạt giá trị gần 2.400 tỷ đồng chỉ sau 45' mở cửa thị trường, sàn HNX cũng sôi động với thanh khoản lên đến ~300 tỷ. Sắc đỏ bao phủ thị trường chứng khoán ngay khi mở cửa nhưng sau đó tỷ lệ mã tăng/giảm đã cân bằng hơn, sắc xanh nhanh chóng lan ra và hiện ở sàn HoSE là 141/203 và sàn HNX là 41/56.

Thực tế, giai đoạn bùng nổ vừa qua đã giúp rất nhiều nhà đầu tư-đặc biệt là nhà đầu tư F0-đạt lợi nhuận rất cao. Dòng tiền vào thị trường mạnh mẽ và quyết đoán khiến thị trường sôi động, tâm lý nhà đầu tư cũng hứng khởi. Khác với vẻ chần chừ, ngập ngừng của nhà đầu tư thế hệ 7x, 8x đã từng trải qua nhiều thăng trầm của thị trường, thế hệ nhà đầu tư mới rất hào hứng gia nhập và tạo ra thanh khoản rất cao. Nhờ thế hệ nhà đầu tư này mà VnIndex đã không ít ngưỡng chịu áp lực bán cao nhưng vẫn vượt qua được. Lần này, khi chỉ số chạm ngưỡng 1.000 điểm, áp lực bán chốt lãi lại lên rất cao và chúng tôi nhận thấy lực mua đỡ vẫn xuất hiện rất nhanh và rất mạnh.

SAB trở thành trụ cột của chỉ số VnIndex sáng nay khi tăng 1,5%. Tuy SAB thanh khoản không cao nhưng với vốn hóa lớn, SAB tăng điểm đã giúp cân chỉ số VnIndex không giảm quá sâu và đồng thời tạo hiệu ứng lên tâm lý nhà đầu tư. 

HPG tiếp tục giảm 2% sau phiên giảm sâu hôm qua. Việc PENM thoái vốn đã tác động khá lớn đến cổ phiếu HPG. Trong khi nhà đầu tư đang hứng khởi với đà tăng mạnh mẽ thì lực bán của PENM đã khiến cổ phiếu này chững lại một nhịp.

Phương Chi

NỔI BẬT TRANG CHỦ