• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

VnIndex vượt ngưỡng 1.000 điểm

Kinh doanh 25/11/2020 09:17

(Tổ Quốc) - Nhiều nhà đầu tư chưa từng tham gia thị trường chứng khoán trước đây cũng đã bắt đầu nhập cuộc khi mà các cơ hội đầu tư khác hẹp dần.

Sau phiên ATO, VnIndex đã chính thức cán ngưỡng 1.000 điểm. Thị trường chứng khoán chưa bao giờ sôi động như bây giờ khi mà cả số lượng nhà đầu tư lẫn dòng tiền đều liên tục phá đỉnh mới.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tại rất nhiều công ty chứng khoán, số lượng nhà đầu tư mở mới tài khoản có lúc lên đến cả trăm người mỗi ngày. Nhiều nhà đầu tư chưa từng tham gia thị trường chứng khoán trước đây cũng đã bắt đầu nhập cuộc khi mà các cơ hội đầu tư khác hẹp dần.

VnIndex vượt ngưỡng 1.000 điểm - Ảnh 1.

Ảnh chụp VnIndex thời điểm cán mốc 1.000 điểm-nguồn: Bảng giá VNDirect

Theo dữ liệu của chúng tôi, trong 3 tháng gần đây, rất nhiều cổ phiếu đặc biệt là cổ phiếu vốn hóa lớn đã có mức tăng trưởng ấn tượng. Cùng với hoạt động kinh doanh đã được hồi phục đáng kể, dòng tiền đổ mạnh vào các cổ phiếu vốn hóa lớn như HPG của Hòa Phát, VIC của Vingroup, VCB của Vietcombank, GAS của PV Gas, MSN của Masan....đẩy các cổ phiếu này tăng giá mạnh mẽ.

Cũng theo dữ liệu chúng tôi có được, quy mô giao dịch trên sàn HoSE liên tục tăng mạnh mẽ kể từ đầu năm 2020 đến nay. Riêng tháng 10 vừa qua, giá trị giao dịch khớp lệnh đạt ngưỡng hơn gấp 3 lần tháng 1 vừa qua.

VnIndex vượt ngưỡng 1.000 điểm - Ảnh 2.

Theo thống kê của HSX, giá trị giao dịch trên thị trường chứng khoán đã tăng vọt trong năm 2020

Nhận định của nhiều nhà đầu tư, công ty chứng khoán cho thấy giới đầu tư vẫn rất tin tưởng vào việc thị trường chứng khoán có thể tăng điểm tiếp. Dòng tiền hiện tại rất mạnh mẽ và nhà đầu tư đang tin tưởng vào những động thái phục hồi kinh tế sẽ mang lại hiệu quả.

Tuy vậy, cũng khá nhiều nhà đầu tư lâu năm trên thị trường chứng khoán tỏ ra e ngại hơn với sự bùng nổ của thị trường. Họ lo lắng rằng giá cổ phiếu đang diễn biến "quá xa" so với tình hình kinh doanh thực tế của doanh nghiệp và khó khăn vẫn đang phía trước. 

Nếu xem thế hệ nhà đầu tư mới và thế hệ nhà đầu tư cũ là 2 bên của đòn cân thì thực tế, nhóm nhà đầu tư mới đang cho thấy sức mạnh của dòng tiền mới lấn át hoàn toàn. Diễn biến của thị trường chứng khoán hiện tại đang giúp những nhà đầu tư thế hệ mới chứng minh quan điểm của họ là đúng.

Phương Chi

NỔI BẬT TRANG CHỦ