• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vừa thông báo lỗ nặng, VPF lại đưa ra giải pháp khó cho vấn nạn "anh em" tại V.League

Nhịp sống Thể thao 28/11/2020 21:24

(Tổ Quốc) - V.League 2020 chứng kiến một sự việc kém vui là Quảng Ninh đưa 3 trụ cột cho Hải Phòng để chống xuống hạng.

Cuối giai đoạn một V.League 2020, Quảng Ninh lọt nhóm tranh chức vô địch, trong khi Hải Phòng phải lo trụ hạng. Quảng Ninh khi đó bất ngờ cho Hải Phòng mượn 3 trụ cột là Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân và Diego Fagan.

Thương vụ này đã gây ra không ít tranh cãi. Nhiều người ngán ngẩm vì cho rằng Quảng Ninh buông tha cuộc đua tranh chức vô địch để "cứu" CLB anh em là Hải Phòng. Người ta đặt ra câu hỏi với mối quan hệ như thế, tính cống hiến, sự cạnh tranh công bằng của V.League liệu còn được bảo toàn?

Vừa thông báo lỗ nặng, VPF lại đưa ra giải pháp khó cho vấn nạn anh em tại V.League - Ảnh 1.

Mới nhất trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông VPF khóa 2020-2023 diễn ra sáng nay, truyền thông cũng đưa ra vấn đề này và hỏi VPF về hướng khắc phục. Ông Trần Anh Tú (Chủ tịch HĐQT) và ông Nguyễn Minh Ngọc (tân TGĐ) khá ngập ngừng, đưa ra một phương án mà có vẻ hai ông cũng không thật sự chắc chắn nó hiệu quả hay không:

"Việc chuyển nhượng như thế không vi phạm điều lệ nên không cấm được, nhưng chúng ta cần hạn chế" - ông Tú nói.

"Các quy định, điều lệ đã quy định rất rõ. Trong việc chuyển nhượng, nếu đủ các điều kiện về pháp chế, việc đó sẽ được phép. Những đội bóng không còn mục tiêu, không thi đấu hết mình dẫn đến giải đấu không hấp dẫn, chúng tôi sẽ có những giải pháp ở mùa tới để gia tăng sức cuốn hút người hâm mộ. Ví dụ như tăng số tiền thưởng..." - ông Nguyễn Minh Ngọc tiếp lời.

"Việc tăng tiền thưởng, có sự chênh lệch tiền thưởng, có thể tạo ra hiệu ứng "con gà tức nhau tiếng gáy". Các CLB có thể so kè nhau về số tiền thưởng khác biệt, dẫn tới tăng tính tranh đua hơn" - ông Tú nói.

Vừa thông báo lỗ nặng, VPF lại đưa ra giải pháp khó cho vấn nạn anh em tại V.League - Ảnh 2.

Nghĩ về kế hoạch tăng tiền thưởng nhưng VPF hôm nay phải đưa ra thông báo buồn, đấy là dự tính lỗ tới 7 tỷ đồng trong năm 2020 vì Covid-19. Điều này kéo theo mức trợ cấp cho các CLB có thể sẽ giảm 50% so với dự tính ban đầu.

Tình hình Covid-19 vẫn còn phức tạp và bóng đá ở Việt Nam đã có nhiều cải thiện song vẫn chưa thể trở về như bình thường. Vậy nên, không biết tình hình tài chính của VPF trong năm 2021 sẽ ra sao, liệu có thể tăng mức thưởng để mong chống lại nạn "nhường nhịn"?

Đoàn Dự

NỔI BẬT TRANG CHỦ