• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xe Lexus biển xanh 80A bị khóa bánh ở Tân Sơn Nhất: Biển số đã được tháo

Đời sống 25/11/2020 16:58

(Tổ Quốc) - Trung tá Phạm Việt Công cho biết, nếu xe gắn biển xanh 80A ở sân bay Tân Sơn Nhất đúng là xe được cấp biển xanh 80A ban đầu thì không được lưu thông, vì biển số đã thu hồi và xe không có kiểm định.

Liên quan vụ chiếc xe Lexus biển xanh 80A-666.xx gửi nhiều tháng ở sân bay Tân Sơn Nhất, bị đơn vị trông giữa xe đã tạm thời khoá bánh, Trung tá Phạm Việt Công, Trưởng phòng Hướng dẫn, đăng ký và kiểm định phương tiện (Cục CSGT) cho biết trên báo Đất Việt, cán bộ của Cục đang phối hợp với công an và Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất mời chủ xe lên làm việc.

Nguồn trên ghi nhận, biển số này được cấp cho một doanh nghiệp có trụ sở trên đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Sau đó biển được thu hồi vào tháng 5/2019. Lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh số khung, số máy để xác định xem xe 80A-666.xx đang gửi ở sân bay Tân Sơn Nhất có phải là xe trước đây được cấp biển số này hay không.

Theo thuật lại của báo Thanh niên online, sáng nay (25/11), tại vị trí mà chiếc Lexus biển xanh đậu ở sân bay Tân Sơn Nhất "có một cán bộ công an đang làm việc, biển số xe đã được tháo ra, phần bụi ám ở đầu xe cũng đã được lau sạch".

Phóng viên Thanh niên online cũng đã tìm đến địa chỉ trụ sở doanh nghiệp được cấp biển xanh biển xanh 80A-666.xx, ở đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội, nhưng không tìm thấy số nhà hay biển hiệu của công ty này.

Trung tá Phạm Việt Công cho báo Thanh niên biết, nếu xe gắn biển xanh 80A ở sân bay Tân Sơn Nhất đúng là xe được cấp biển xanh 80A ban đầu thì không được lưu thông, vì biển số đã thu hồi và xe không có kiểm định. Trong trường hợp chủ xe không bán, không chuyển nhượng, để xe nguyên một chỗ không lưu thông thì cơ quan chức năng khó có cơ sở xử lý. Còn khi lưu thông thì sẽ bị xử phạt.

"Chúng tôi đang liên lạc với công ty này để yêu cầu mang biển xanh này lên nộp, qua đó xác minh nguồn gốc biển số và có hướng giải quyết, đồng thời kiểm tra cả số máy, số khung xem đây có chính xác là xe từng được cấp biển xanh hay không. Và cho dù có đúng thì biển số cũng không có giá trị vì CSGT đã thu hồi", báo Thanh niên online dẫn lời Trung tá Công.

(Tổng hợp)

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ