• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Xử phạt các trường hợp không chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19

Pháp luật 08/12/2021 17:03

(Tổ Quốc) - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã xử phạt 2 trường hợp không chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 8/12, tin từ Công an thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính P. T.Y. N. (SN 2002, trú xã Hồng Thủy (Lệ Thủy – Quảng Bình) với số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi "Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của cơ quan, tổ chức".

Theo hồ sơ, vào ngày 9/11, P. T.Y. N. đi từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) về sân bay Đồng Hới (Quảng Bình). Tại sân bay Đồng Hới, N. khai báo y tế với CDC Quảng Bình và được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe nhưng P. T.Y. N. đã không tuân thủ mà ở lại Tp. Đồng Hới để đi ăn uống, vui chơi cùng bạn bè.

Được biết, sau khi xuống sân bay N. đã đến khách sạn lấy phòng để ở, đến khoảng 19h45' ngày 9/11, N. đến ăn uống tại 1 nhà hàng cùng bạn bè và sau đó đến quán bar để vui chơi. Đến khoảng 11h ngày 10/11, N. lên nhà ở xã Hồng Thủy và tới khai báo tại trạm y tế. Ngày 11/11, Trạm y tế test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-COV-2. Sau đó, CDC Quảng Bình thông báo N. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2.

Cơ quan chức năng xác định, N. đã không tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Hành vi của người này đã gây ảnh hưởng đến tình hình phòng, chống dịch của địa phương, gây hoang mang cho quần chúng nhân dân trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp.

Xử phạt các trường hợp không chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Công an thành phố Đồng Hới mời P.T.Y.N lên làm việc.

Trước đó, Công an huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã ra quyết định xử phạt 1 trường hợp F0 "siêu lây nhiễm" do không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, khai báo y tế gian dối, không trung thực lịch trình di chuyển làm phát sinh hơn 21 trường hợp F0 trên địa bàn.

Người bị xử phạt 10 triệu đồng này là N.V.T (SN 1989) về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức.

Theo kết quả điều tra của Công an huyện Tuyên Hóa, trong thời gian theo dõi sức khỏe tại nhà, N.V.T trú tại thôn Hạ Lào, xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa đã đi lại nhiều nơi, tổ chức ăn nhậu đông người, khai báo không thành khẩn, không trung thực.

Mặc dù ngành y tế xác định dương tính với Covid-19 nhưng T. đã không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của các cơ quan tổ chức, vi phạm khoản 2, điều 14, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.

Đặc biệt, sau khi vi phạm T. đã có hành vi trốn tránh gây hậu quả làm lây nhiễm bệnh cho nhiều người khác và phát sinh lớn chi phí phòng, chống dịch bệnh. 

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ