• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xung đột Karabakh "đóng băng" theo nghĩa bóng - Binh lính 2 bên đóng băng theo nghĩa đen?

Thời sự 26/11/2020 13:25

(Tổ Quốc) - Điều kiện sống trong và xung quanh khu vực Nagorno-Karabakh hiện tại được cho là "như địa ngục", ngay cả đối với những người lính vừa đổ máu và chỉ cần những nhu cầu tối thiểu.

Hôm 23/11, việc truyền thông đăng tải một đoạn phim miêu tả binh lính của Cộng hòa Artsakh tự xưng (NKR) phải ngủ trên sàn trong một tòa nhà đã gây phẫn nộ trong công chúng Armenia.

Sputnik Armenia bình luận: "Nói một cách thẳng thắn, cảnh quay về điều kiện sống như ở địa địa ngục mà những người lính NKR được tìm thấy trên Internet, đã gây ra những cảm xúc và thảo luận sôi nổi".

Cảnh quay binh lính phía Armenia phải ngủ trên sàn nhà (Nguồn: Sputnik Armenia).

Trước đó chỉ ít ngày, hôm 19/11 cảnh quay lính Azerbaijan "co ro" trên các đỉnh núi được chia sẻ trên các mạng xã hội Facebook và Twitter cũng đã gây bất ngờ về điều kiện sống của những "người chiến thắng" ở những vùng mà Baku mới kiểm soát được.

Tuy nhiên các tài khoản đăng tải video cho rằng đây là cảnh quay được ghi lại khi lính đặc nhiệm Azerbaijan đang cắm chốt trên một cao điểm trong thời gian xung đột (trước ngày 10/11) chứ không phải ở hiện tại.

Cảnh quay lính Azerbaijan "co ro" trên đỉnh núi (Nguồn: Facebook Infoazerbaijan).

DK

NỔI BẬT TRANG CHỦ