“Ăn gì cũng được” kiểu Nhật

Quang Vũ | 28-08-2023 - 11:30 AM

Phó mặc số phận bữa ăn vào tay những người đầu bếp cừ khôi, Omakase được nhiều người hóm hỉnh gọi là loại hình ẩm thực “ăn gì cũng được” kiểu Nhật.

“Ăn gì cũng được” kiểu Nhật - Ảnh 1.

"Ăn gì cũng được" là câu nói huyền thoại trở nên nổi tiếng trong cộng đồng những người trẻ bởi độ hóc búa và đánh đố người nghe. Bởi lẽ, tuy "ăn gì cũng được" nhưng ăn phải ngon, giá phải hợp ý, phải đáp ứng được ti tỉ những yêu cầu không nói thành lời.

Omakase là một cụm từ không mấy xa lạ trong ẩm thực Nhật Bản. Thế nhưng, toàn cầu hóa đã đưa loại hình ẩm thực này tiến xa hơn trên bản đồ ẩm thực thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bắt nguồn từ cụm từ "makasu" nghĩa là tin tưởng trong tiếng Nhật, ẩm thực Omakase trao quyền quyết định bữa ăn cho các đầu bếp. Tuy nhiên, nhu cầu thưởng thức ẩm thực Nhật Bản với những tiêu chuẩn nhất định về nguyên liệu, không gian cũng như hình thức phục vụ khiến giá thành của một bữa ăn "gì cũng được" kiểu Nhật ngày nay tương đối cao.

Vậy tại sao mặc cho giá thành không hề phải chăng lại còn chẳng được lựa chọn, nhiều thực khách vẫn sẵn sàng rút hầu bao để trải nghiệm loại hình ẩm thực này? Có lẽ, câu trả lời nằm ở những điều mới mẻ mà omakase mang đến. Thực khách được khuyến khích thưởng thức các món ăn với tâm thế cởi mở vì những bất ngờ mà omakase đem lại tuy mới mẻ nhưng có thể không phù hợp với khẩu vị thường ngày của nhiều người.

“Ăn gì cũng được” kiểu Nhật - Ảnh 2.

“Ăn gì cũng được” kiểu Nhật - Ảnh 3.

Là một trong những nhà hàng Omakase "trẻ" nhất, NORIBOI – một nhà hàng thuộc SOKO GROUP, đang dần ghi dấu ấn với thực khách khi là nhà hàng omakase "gastronomy" đầu tiên tại Việt Nam.

"Gastronomy" là thuật ngữ chỉ nghệ thuật và những kiến thức trong việc chế biến và thưởng thức các món ăn. Không quá khi nói "gastronomy" là phép màu trong nghệ thuật chế biến thức ăn, biến mỗi món ăn trở thành một tác phẩm nghệ thuật.

Theo đuổi thang điểm mười trong ẩm thực với omakase kết hợp "gastronomy", NORIBOI sử dụng nguồn nguyên liệu chất lượng cao từ các nhà cung cấp địa phương và trên toàn thế giới. Các loại hải sản sẽ được lựa chọn kỹ càng theo ngày để giữ trọn hương vị khi đem đến thực khách. "Mùa nào thức nấy" theo đúng phong cách Nhật Bản, các món ăn đến với thực khách là sự hòa quyện giữa hương vị và mùi vị cùng kết cấu và nhiệt độ được căn chỉnh đến mức hoàn hảo.

“Ăn gì cũng được” kiểu Nhật - Ảnh 4.

Theo chia sẻ từ đại diện nhà hàng, "những hương vị mộc mạc, thuần túy được kết hợp khéo léo tạo nên đặc trưng của thực đơn nhà hàng". Đồng thời, phong vị Nhật Bản sẽ được giữ nguyên vẹn "một cách hoàn mỹ, tao nhã nhưng vẫn hết sức giản đơn".

Bên cạnh đó, trải nghiệm ẩm thực còn là sự kết hợp giữa các món ăn và không gian. NORIBOI với thiết kế tối giản như hữu ý tạo nên một phông nền trống trải để những món ăn có thể thỏa sức tỏa sáng. Với sức chứa lên tới 80 khách, không gian của NORIBOI là tổ hợp quầy bar, bàn ăn và các khu vực riêng biệt. Sự kết hợp giữa truyền thống trong phong cách kiến trúc Nhật Bản và hoài niệm với "mid-century" hay còn được gọi là "phong cách giữa thế kỷ" hứa hẹn sẽ đem đến một không gian đẳng cấp nhưng vẫn gần gũi, thỏa mãn mọi giác quan để thực khách có thể tận hưởng những câu chuyện thú vị bên những món ăn đặc sắc tại NORIBOI.

“Ăn gì cũng được” kiểu Nhật - Ảnh 5.

“Ăn gì cũng được” kiểu Nhật - Ảnh 6.

“Ăn gì cũng được” kiểu Nhật - Ảnh 7.

Các thương hiệu thuộc SOKO GROUP:

NORIBOI: 35 Ngô Quang Huy, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

SĐT: 0901816880

Facebook: NORIBOI

LUCA EATERY: 49 Xuân Thuỷ, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

SĐT: 0904706880

Facebook: LUCA - Eatery & Bar Lou

SOKO CAKE BAKE & BRUNCH:

27a Nguyễn Trung Trực, Phường Bến Thành, Quận 1

24 Hồ Tùng Mậu, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1 (Tầng trệt và lầu 1)

SĐT: 0901109880

Facebook: SOKO Cake Bake & Brunch

PILLOWTALK COCKTAIL BAR: 24 Hồ Tùng Mậu, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1 (Tầng 2)

SĐT: 0909316880

Facebook: Pillowtalk - Cocktail Bar

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM