Bạn đã biết cách đọc thành phần của sản phẩm?

Quang Vũ | 08-08-2023 - 16:00 PM

Trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào, việc đọc bao bì là một bước quan trọng không thể bỏ qua. Bởi thông qua đó, chúng ta có thể nắm được những thông tin cơ bản về thành phần có trong thực phẩm và từ đó đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm phù hợp cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

Tuy nhiên, có một vài nhà sản xuất hiện nay chưa rõ ràng về việc công bố thành phần, hàm lượng nguyên liệu trong sản phẩm trong khi không phải người tiêu dùng nào cũng biết cách đọc bao bì một cách chính xác.

Điều này không chỉ gây ra hiểu lầm cho người tiêu dùng về chất lượng, mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, nhu cầu dinh dưỡng của họ. Bên cạnh đó, các con số hay từ ngữ không chính xác trên bao bì cũng ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng. Vì khi mua sản phẩm bị "thổi phồng" về thông tin, người dùng sẽ không nhận được những giá trị và lợi ích mà họ kỳ vọng. Điều này dẫn đến việc lãng phí thời gian, tiền bạc cùng cảm giác thất vọng, hoài nghi đối với các sản phẩm khác trong tương lai.

Chính vì vậy, là một người tiêu dùng thông minh hãy dành ra ít phút, bạn phải tập thói quen đọc thông tin trên bao bì để hiểu rõ các thành phần và kiểm chứng thông tin mà nhà sản xuất đưa ra. Những yếu tố quan trọng cần chú ý gồm có: thành phần và khối lượng các nguyên liệu hướng dẫn sử dụng và bảo quản; hạn sử dụng…

Bạn đã biết cách đọc thành phần của sản phẩm? - Ảnh 1.

Người tiêu dùng nên học các đọc thông tin trên bao bì để chọn đúng sản phẩm

Mì khoai tây Pôtatô King là một ví dụ điển hình về sự minh bạch trong việc đưa thông tin lên bao bì. Trên mỗi gói mì, nhà sản xuất đều ghi rõ thành phần và khối lượng của tất cả các loại nguyên liệu, đặc biệt là lượng tinh bột khoai tây. Vì đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất, quyết định độ dai và hương vị đặc trưng của sợi mì. Thành phần này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng mì mà còn đến trải nghiệm thưởng thức của người tiêu dùng.

Bạn đã biết cách đọc thành phần của sản phẩm? - Ảnh 2.

Sợi mì khoai tây Pôtatô King dai ngon khác biệt nhờ bổ sung 11% lượng tinh bột khoai tây

Theo đó, lượng tinh bột khoai tây trong sợi mì khoai tây Pôtatô King chiếm tỷ lệ đến 11%, cụ thể ở mì Lẩu nấm sụn bò là 93,36g/kg; còn ở mì Lẩu gà lá é là 89,69g/kg. Đây là con số vượt trội so với các loại mì khác. Thông tin này cũng giúp người tiêu dùng dễ dàng hiểu rõ và đánh giá được chất lượng của sản phẩm. Điều này chứng tỏ sự cam kết vững chắc của nhà sản xuất và mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Ngoài việc minh bạch về thành phần khoai tây, mì khoai tây Pôtatô King còn hướng đến chất lượng hoàn hảo bằng việc duy trì lượng tinh bột khoai tây chuẩn chỉnh. Điều này giúp tạo ra sợi mì dai ngon khác biệt, mang đến trải nghiệm thưởng thức tuyệt vời cho người tiêu dùng.

Đặc biệt, Acecook cho ra đời sản phẩm Mì Khoai tây Pôtatô King hương vị Lẩu gà lá é (mới) - hương vị "hot trend" thời thượng bên cạnh hương vị Lẩu nấm sụn bò xứng đáng để trải nghiệm.

Bạn đã biết cách đọc thành phần của sản phẩm? - Ảnh 3.

Vì vậy, để trở thành người tiêu dùng thông thái, bạn hãy dành ít phút để đọc kỹ thông tin trên bao bì, chọn lựa những sản phẩm minh bạch mì khoai tây Pôtatô King. Đây chính là cách hiệu quả để đảm bảo bạn đang tiêu thụ những sản phẩm tốt và an toàn cho sức khỏe.

Sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi:

Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam

Địa chỉ: Lô số II-3, Đường số 11, Nhóm CN II, KCN Tân Bình, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM, Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM