Bí quyết cho một nồi nước dùng lẩu Đài Loan đậm đà chuẩn vị

Quang Vũ | 23-10-2020 - 10:53 AM

(Tổ Quốc) - Là nét khác biệt mạnh mẽ nhất làm nên điểm đặc sắc của lẩu Đài Loan, nhưng không phải ai cũng có thể chế biến được đúng vị và ngon miệng nhất. Chính vì vậy, hãy cùng "học lỏm" một vài bí quyết đến từ các đầu bếp của Lẩu Đức Trọc để sẵn sàng trổ tài trong mỗi dịp gặp gỡ bạn bè, gia đình.

Dần trở thành một nét "văn hóa" ẩm thực, lẩu luôn có mặt trong thực đơn của nhiều buổi tiệc. Không chỉ phù hợp với khẩu vị của nhiều người, mà thời gian chờ lẩu sôi còn là lúc mọi người có thể hàn huyên những câu chuyện cuộc sống. Bên cạnh các loại lẩu truyền thống, người Việt còn dần quen với việc thưởng thức nhiều món lẩu nước ngoài, nhất là các khu vực lân cận. Vậy trong số đó, bạn ấn tượng điều gì với "bản hòa tấu hương vị" lẩu Đài Loan?

Nét khác biệt mạnh mẽ nhất của Lẩu Đài Loan, chắc chắn gọi tên hương vị nước lẩu. Tại sao lại có thể nói như vậy, bởi nước lẩu của xứ Đài là sự hòa quyện của nhiều loại gia vị, chính bởi vậy mang đến nhiều tầng hương vị hơn bất kì loại nước lẩu thông thường nào. Từ miếng đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ phải xuýt xoa với vị cay nồng tê tê đầu lưỡi. Nhưng ngay sau đó, tất cả sẽ được xoa dịu bởi vị ngọt của nước ninh xương, vị thanh nhẹ của các loại thảo dược.

Bí quyết cho một nồi nước dùng lẩu Đài Loan đậm đà chuẩn vị - Ảnh 1.

Lẩu Đài Loan tại Đức Trọc - thương hiệu Quán lẩu ngon tại Hà Nội, theo bật mí từ những đầu bếp lành nghề tại đây, được chế biến từ gần 10 loại gia vị và thảo mộc gia truyền dậy mùi thơm đặc trưng của Đài Bắc như: kỳ tử, nhân sâm, hoa tiêu, nguyệt quế, táo đỏ, hồ đại toán,... cùng với nguyên liệu tươi ngon được lựa chọn, sơ chế cẩn thận. Nước dùng đậm vị như thế những sẽ không hề mang lại cảm giác khó chịu, nặng bụng. Một thứ nước lẩu "vừa đậm vừa thanh" dưới bàn tay tài hoa của các đầu bếp đủ sức hạ gục bất kì ai.

Mang đến một chuyến hành trình chuẩn mực đến xứ Đài, lẩu Đài Loan chính gốc có bao nhiêu món nhúng thì Đức Trọc cũng có bằng đó, thậm chí còn thêm. Từ thịt, hải sản, rau, đến há cảo, tiết chần, đậu phụ,... tất cả đều được lựa chọn, sơ chế cẩn thận. Những đầu bếp tại lẩu Đức Trọc cũng bật mí không nên tẩm ướp đồ nhúng quá nhiều, bởi sự nguyên chất này sẽ là cặp đôi hoàn hảo với nước dùng đậm đà, cũng như giữ được dinh dưỡng nhiều nhất.

Bí quyết cho một nồi nước dùng lẩu Đài Loan đậm đà chuẩn vị - Ảnh 2.

Vậy nếu như quỹ thời gian và cả tài năng nấu nướng đều hạn hẹp, mà vẫn muốn chu du đến Đài Bắc thì phải làm thế nào? Câu trả lời chính là đến với Lẩu Đức Trọc để tận hưởng và chìm đắm trong một nồi lẩu Đài Loan chính gốc. Hiện đã có mặt ở tất cả các cơ sở của Lẩu Đức Trọc, với mức giá vô cùng hấp dẫn chỉ từ 140k - 210k/người, bạn hoàn toàn có thể có cảm giác như đang ở giữa xứ Đài mộng mơ. Không biến tấu quá nhiều, cùng tài hoa từ bàn tay những đầu bếp lành nghề, lẩu Đài Loan tại Đức Trọc vẫn giữ nguyên vẹn "bản hòa tấu hương vị" độc đáo đích thực ấy.

Ngon bổ rẻ là vậy, tháng 10 này, Lẩu Đức Trọc còn mang đến những khuyến mại vô cùng hấp dẫn: giảm giá từ 10% đến 30% cho thực khách khi đến với cơ sở mới tọa lạc tại 728 Trương Định (đặt bàn trước 11h trưa hoặc 18h tối). Chừng ấy lý do đã đủ để bạn rủ gia đình hay đồng nghiệp đến với Đức Trọc để thử hương vị lẩu Đài Loan truyền thống đích thực chưa?

Lẩu Đức Trọc - Thương hiệu Quán lẩu ngon Hà Nội

- Thời gian phục vụ: Trưa từ 10h đến 14h - Chiều từ 17h đến 23h30

- Hotline đặt bàn: 094 140 99 99

- Website: http://lauductroc.com/

- Facebook: https://www.facebook.com/lauductroc

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM