Buổi sáng ăn mật ong cùng với thứ này: Kiên trì dùng 1 tháng cơ thể hưởng 7 lợi ích bất ngờ

Mộc Miên | 19-02-2023 - 07:11 AM

(Tổ Quốc) - Mật ong vốn là một trong những thực phẩm quen thuộc được nhiều người ưa thích vì đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp mật ong với loại hạt quen thuộc này, lợi ích sẽ được gia tăng.

Mật ong chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và các loại khoáng chất như sắt, kẽm, kali. Các chất chống oxy hóa trong mật ong có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi tình trạng viêm nhiễm giúp phòng ngừa nhiều vấn đề sức khỏe bao gồm bệnh tim mạch, ung thư và tình trạng rối loạn tự miễn. Ngoài ra, mật ong còn giúp giảm ho hiệu quả ở trẻ em, hỗ trợ cho quá trình giảm cân.

Mật ong đem lại nhiều lợi ích sức khỏe, tuy nhiên nếu chúng ta trộn 1 thìa mật ong kèm với 1 thìa hạt vừng và uống hỗn hợp này mỗi sáng khi bụng đói thì có thể gia tăng lợi ích của mật ong, thậm chí, cách sử dụng này còn có thể giúp điều trị và ngăn ngừa 7 vấn đề sức khỏe khác nhau.

Buổi sáng ăn mật ong cùng với thứ này: Kiên trì dùng 1 tháng cơ thể hưởng 7 lợi ích bất ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Lợi ích khi ăn mật ong trộn vừng vào buổi sáng

Tăng cường sức khỏe xương

Hạt vừng chứa nguồn protein, mangan và canxi tuyệt vời, cả hai chất này đều giúp xương phát triển khỏe mạnh. Do đó sự kết hợp giữa vừng và mật ong sẽ cung cấp hàm lượng canxi và protein cần thiết cho xương, từ đó giúp xương chắc khỏe hơn.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Cả vừng và mật ong đều rất giàu chất chống oxy hóa. Do đó, sử dụng hỗn hợp của 2 loại thực phẩm này còn giúp cải thiện các chức năng của hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại bệnh tật và giúp chúng ta khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, sesamin và sesamolin trong hạt vừng được biết đến với đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn hiệu quả. Hoạt tính kháng khuẩn của hạt vừng đã được chứng minh là có thể phòng ngừa tình trạng nhiễm trùng do tụ cầu khuẩn, viêm họng do liên cầu khuẩn và các loại nấm da thông thường.

Cải thiện chức năng não bộ

Chất chống oxy hóa trong hỗn hợp hạt vừng và mật ong có thể cải thiện lưu lượng máu đến não bộ và cải thiện các chức năng của não, từ đó giúp ngăn ngừa tình trạng mất trí nhớ và suy giảm nhận thức.

Buổi sáng ăn mật ong cùng với thứ này: Kiên trì dùng 1 tháng cơ thể hưởng 7 lợi ích bất ngờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tăng năng lượng

Vừng kết hợp với mật ong có thể cung cấp năng lượng tức thì cho cơ thể vì hôn hợp này chứa nhiều khoáng chất và chất chống oxy hóa. Mọi người cũng có thể thêm vừng trộn mật ong vào các bữa ăn nhẹ trước các buổi tập luyện để giúp buổi tập trở nên hiệu quả hơn.

Giảm đau bụng kinh

Đau bụng kinh thường xảy ra trong thời kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, các cơn đau thường có thể kéo dài âm ỉ, gây khó chịu và ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. Sử dụng hỗn hợp mật ong trộn với hạt vừng có thể giúp giảm viêm ở thành tử cung, từ đó giúp giảm đau bụng kinh đáng kể.

Giảm cảm giác thèm ăn

Nếu bạn là người đang cố gắng giảm cân thì hỗn hợp vừng và mật ong có thể giúp ích cho bạn. Vừng trộn mật ong đem lại cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn từ đó, giúp giảm thiểu tình trạng ăn quá nhiều dẫn đến tăng cân.

Cải thiện da và tóc

Sự kết hợp giữa mật ong và hạt vừng đem lại hàm lượng protein và chất chống oxy hóa phong phú cho cơ thể, có thể giúp kích thích sản xuất các tế bào da và tóc, giúp da và tóc khỏe mạnh khỏe mạnh hơn.

Nguồn: BoldSky, WebMD