• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Cái giá để sở hữu di sản thời đại học của tổng thống Mỹ Barack Obama lên tới gần 3 tỷ đồng

Nhịp sống Thể thao 19/08/2019 14:36

(Tổ Quốc) - Di sản thời đại học của Tổng thống Mỹ, Barack Obama đã được trao bán với một cái giá cao ngất ngưỡng, lên đến con số 120.000 USD.

Chiếc áo bóng rổ từng được Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ, Barack Obama mặc khi còn thi đấu ở trung học đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Xuất hiện trên trang đấu giá của Heritage Auctions, chiếc áo đấu số 23 của trường trung học Punahou đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người hâm mộ trái bóng cam và cái giá của nó cũng được đội lên rất nhiều lần.

1

Chiếc áo từng được Tổng thống Mỹ, Obama mặc khi còn thi đấu hồi trung học đã gây sốt những ngày vừa qua.

Được biết chiếc áo này từng được Tổng thống Obama mặc khi còn thi đấu cho trường trung học Punahou ở mùa giải 1978-1979. Càng ý nghĩa hơn khi vào cuối mùa giải năm đó, vị Tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ cùng các đồng đội đã xuất sắc đăng quan chức vô địch bang Hawaii. Chính chi tiết này đã khiến giá trị của chiếc áo đấu càng thêm phần giá trị.

Điều thú vị là đáng lý ra, chiếc áo này đã bị vứt đi vì không ai muốn giữ nó lại sau năm 1979 nữa. Tuy nhiên, thật may mắn khi ông Peter Noble, người học cùng lớp với Barack Obama đã giữ chiếc áo này lại. Với đam mê sưu tầm các vật phẩm liên quan đến đội bóng rổ của trường Punahou, ông Noble đã tìm kiếm và lưu giữ nó lại cho đến ngày nay. Giờ đây sau 40 năm, chiếc áo đấu tầm thương năm đó đã trở thành một thứ có giá trị cực kỳ cao mà ngay cả Noble cũng không thể nghĩ tới vào thời điểm đó.

2

Tổng thống Obama (ở giữa, hàng trên) từng mặc chiếc áo này để thi đấu và đăng quang chức vô địch bang Hawaii vào năm 1979.

Sau khoảng 1 ngày đấu giá, chiếc áo đấu của Tổng thống Obama đã đã được mua lại bởi một người ẩn danh với cái giá lên đến 120.000 USD (xấp xỉ 2,7 tỷ USD). Theo ông Noble, một phần số tiền thu lại từ vụ đấu giá này sẽ được chuyển đến trường trung học Punahou để nâng cấp và tái thiết các trang thiết bị của trường học.

Được biết đến như một fan hâm mộ cuồng nhiệt của bóng rổ vậy nên tất cả những gì liên quan đến Tổng thống Obama cùng với trái bóng cam đều trở nên cực kỳ giá trị. 

Vương Hãn

NỔI BẬT TRANG CHỦ