• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chi tiết bản hợp đồng siêu khủng của Puma khiến Neymar từ bỏ Nike: Ronaldo, Messi cũng chưa từng được cầm vào

Nhịp sống Thể thao 19/09/2020 14:07

(Tổ Quốc) - Puma đã thuyết phục Neymar bằng số tiền lớn chưa từng có trong lịch sử bóng đá thế giới.

Neymar từng là gương mặt đại diện của Nike suốt 9 năm. Trong khoảng thời gian ấy, anh nhận khoảng 105 triệu USD tiền quảng cáo và được làm tặng rất nhiều đôi giày mang thương hiệu của riêng mình.

Tuy nhiên cách đây 2 tuần, tiền đạo người Brazil bất ngờ về với đội của Puma, hàng hiệu thời trang thể thao đến từ nước Đức trong bối cảnh hợp đồng với Nike vẫn còn thời hạn 2 năm. Để lý giải cho quyết định đột ngột này, lập luận chuẩn xác nhất chỉ có thể là lời đề nghị của Puma tặng Neymar lớn hơn rất nhiều Nike.

Lớn như thế nào thì nhà báo Machado da Costa của trang Veja mới đây cũng đã tiết lộ. Số tiền Puma phải trả cho Neymar trong một năm, để tiền đạo này sử dụng những sản phẩm của họ, lên đến gần 30 triệu USD, tức là gấp 3 lần con số của Nike. 

Chi tiết bản hợp đồng siêu khủng của Puma khiến Neymar vứt bỏ Nike: Ronaldo, Messi cũng chưa từng được cầm vào - Ảnh 1.

Neymar và gia tài của mình (Ảnh: Twitter)

Chưa rõ thời hạn hợp đồng của Neymar ký với Puma, nhưng nhà báo Da Costa khẳng định chắc chắn rằng trong lịch sử bóng đá, chưa cầu thủ nào, tính cả bộ đôi siêu sao Cristiano Ronaldo và Lionel Messi, nhận được hợp đồng khủng đến vậy.

"Từ nhỏ tôi đã theo dõi những video của các huyền thoại như Pele, Cruyff, Matthaus, Eusebio và Maradona. Họ là những vị vua trên sân cỏ, vị vua trong lòng tôi. Tôi muốn mang lại giá trị, di sản của họ trở lại với sân bóng", Neymar chia sẻ trên Twitter.

"Họ đều sử dụng sản phẩm của Puma. Tôi giờ đây trong từng trận đấu cũng vậy. Tôi sẽ cùng Puma đạt được mọi thành tựu có thể. Vị vua đã chính thức trở lại".

Trong năm 2020, Neymar đứng thứ 3 trong danh sách những cầu thủ kiếm được nhiều tiền nhất thế giới với 96 triệu USD, theo thống kê của tạp chí Forbes. Sang năm, bảng xếp hạng này nhiều khả năng sẽ có thay đổi.

Andy Mate

NỔI BẬT TRANG CHỦ