• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chiếc điện thoại bàn: Vật dụng mới lạ nhưng đầy ý nghĩa tại kỳ VBA Draft 2020

Nhịp sống Thể thao 21/05/2020 00:55

(Tổ Quốc) - Sự kiện VBA Draft 2020 năm nay đã xuất hiện một chi tiết thú vị khi khu vực của các đội bóng bỗng có một chiếc điện thoại bàn.

Kỳ VBA Draft 2020 đã chính thức khép lại với nhiều lựa chọn dễ đoán nhưng cũng không thiếu đi những quyết định có phần bất ngờ đối với NHM. Dù cho có là kẻ thắng hay người thua cuộc sau kỳ Draft, thì sự xuất hiện của chiếc điện thoại bàn như một nét mới mẻ mà VBA mang lại trong mùa giải năm nay.

Chiếc điện thoại bàn: Vật dụng mới lạ nhưng đầy ý nghĩa tại kỳ VBA Draft 2020 - Ảnh 1.

Mỗi đội bóng sẽ có một khu vực riêng cùng chiếc điện thoại để liên lạc với các đội bóng khác.

Thông thường, ở những kỳ VBA Draft trước đây, đại diện cho các đội bóng sẽ ngồi chung lại với nhau và cứ thế, họ sẽ lần lượt lên công bố các sự lựa chọn của mình. Việc trao đổi cầu thủ và đàm phán sẽ diễn ra sau khi buổi Draft kết thúc.

Tuy nhiên, với chiếc điện thoại bàn này cùng việc chia khu vực cho các đội bóng, đại diện và HLV của các đội có thể trao đổi trực tiếp việc chuyển nhượng ngay khi buổi Draft đang diễn ra. Điều này sẽ giúp các CLB có thể đưa ra những phương án dự phòng ngay lập tức, trong trường hợp cần thay đổi kế hoạch nhân sự hoặc cầu thủ họ nhắm đến bị chọn trước bởi các đội bóng khác.

Mặc dù có rất nhiều cuộc gọi điện thoại được thực hiện trong buổi VBA Draft 2020, nhưng đã không có cuộc chuyển nhượng bất ngờ nào được xảy ra.

Bên cạnh đó, điều này cũng sẽ giúp các CLB có thể "cướp" cầu thủ một cách hợp pháp trước mũi đối thủ, chỉ cần đưa ra một lời đề nghị đủ sức thuyết phục các đội bóng đang nắm giữ Pick cao hơn. Thời hạn cho các đội bóng thực hiện điều này là 5 phút trước khi đưa ra quyết định sau cùng.

Mặc dù VBA Draft 2020 vẫn chưa được dịp chứng kiến một thương vụ chuyển nhượng ngay khi các lượt lựa chọn đang diễn ra, nhưng các luật lệ như thế này vốn đã trở thành phổ biến trong các sự kiện tầm cỡ thế giới như NBA Draft. Rất nhiều thương vụ "lật kèo" ngoạn mục đã được thực hiện theo phương pháp này và hy vọng rằng VBA cũng sẽ chứng kiến những việc tương tự trong tương lai.

Chiếc điện thoại bàn: Vật dụng mới lạ nhưng đầy ý nghĩa tại kỳ VBA Draft 2020 - Ảnh 3.

Các đội bóng tại VBA đã hoàn thành bộ khung của mình cho mùa giải mới.

Dù cho chỉ là một vật nhỏ bé, nhưng sự xuất hiện của chiếc điện thoại bàn là một nét chấm phá mới lạ cho một kỳ VBA Draft không có quá nhiều nổi bật. Các đội bóng về cơ bản đã hoàn thành bộ khung nhân sự cho mình và giờ là lúc họ tìm kiếm thêm những mảnh ghép sau cùng ở thị trường tự do để chuẩn bị cho mùa giải mới.

NHẬT PHẠM

NỔI BẬT TRANG CHỦ