• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch VFF: "Thầy Park không lo thiệt, cứ lấy HCV SEA Games đã"

Nhịp sống Việt 18/06/2019 18:37

(Tổ Quốc) - Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao, Du lịch, kiêm Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải khẳng định VFF có nhiều nguồn để có thể chi trả mức lương cao cho HLV Park Hang Seo trong bản hợp đồng mới.

Sau King’s Cup, vấn đề hợp đồng của HLV Park Hang-seo một lần nữa lại được nói tới. Dù trước đó Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết hai bên sẽ tiến hành đàm phán vào thời điểm 3 tháng trước khi bản hợp đồng cũ đáo hạn, nhưng có vẻ như VFF muốn chốt chuyện hợp đồng sớm hơn khi có nhiều đội bóng "nhòm ngó" và sẵn sàng trả mức lương lên tới 100 nghìn USD/tháng để có được thầy Park.

Đáng chú ý, Liên đoàn bóng đá Thái Lan rất quan tâm tới HLV Park Hang Seo, và sẽ không bỏ qua ý định mời chiến lược gia người Hàn Quốc nếu có cơ hội. Về vấn đề đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải nhấn mạnh:

"Trước tiên chúng ta phải thừa nhận rằng bóng đá Việt Nam có thành tích tốt trong thời gian qua là nhờ HLV Park Hang Seo rất tâm huyết. VFF luôn chủ động bàn bạc, để có phương án tốt nhất trong việc đàm phá gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo. VFF cũng luôn cố gắng tìm kiếm HLV phù hợp nhất để giúp bóng đá Việt Nam có thành tích cao.

Chủ tịch VFF: Thầy Park không lo thiệt, cứ lấy HCV SEA Games đã - Ảnh 1.

Cá nhân tôi đã có chỉ đạo các bộ phận chức năng VFF sớm bàn bạc, rà soát bản hợp đồng mới theo điều kiện mới. Tất nhiên chúng ta cần có thời gian tốt nhất cho HLV Park Hang Seo để chuẩn bị cho các nhiệm vụ tới đây, bên cạnh công tác đào tạo trẻ".

Trước nhiều ý kiến lo ngại về việc HLV Park Hang-seo có thể dẫn dắt một đội bóng khác với mức lương khủng lên tới hơn 100 nghìn USD/tháng, người đứng đầu VFF khẳng định giữa VFF và thầy Park mọi thứ vẫn rất đẹp và có sự hợp tác.

"Việc ký hợp đồng, theo tôi biết đến giờ này không có biểu hiện gì chúng ta lại không ký được hợp đồng. VFF và HLV Park Hang-seo không gặp khó khăn gì cả. Giá trị hợp đồng xứng đáng với công sức BHL, cũng như vị thế của tuyển Việt Nam được nâng lên. Bản hợp đồng mới cần kéo dài ít nhất 2 năm như cũ".

Còn vấn đề tài chính, thông tin từ VFF cho hay, tổ chức này có thể sẽ phải huy động thêm một số doanh nghiệp tài trợ lương cho HLV Park Hang-seo cùng các trợ lý Hàn Quốc.

Chủ tịch VFF: Thầy Park không lo thiệt, cứ lấy HCV SEA Games đã - Ảnh 2.

Trước đó, bầu Đức chính là là người trả lương cho thầy Park, tuy nhiên ở bản hợp đồng mới, ông bầu phố Núi không còn giữ vai trò Phó Chủ tịch VFF nên khả năng có những thay đổi.

"Vấn đề tài chính chắc chắn tốt nhất cho cả HLV và VFF, để làm sao có một bộ máy hoạt động hiệu quả. Nếu chúng ta có thành tích tốt thì nguồn lực xã hội cũng tốt hơn, có khả năng đóng góp. Tổng cục TDTT và VFF cũng có những nguồn để đáp ứng cho việc này để HLV không bị thiệt thòi.

Tôi xin nhấn mạnh chúng ta sẽ không quá lo vì tình cảm của nhân dân dành cho bóng đá và HLV trưởng, vì thế mà vấn đề tiền bạc cũng không có gì cả".

Chủ tịch VFF: Thầy Park không lo thiệt, cứ lấy HCV SEA Games đã - Ảnh 3.

Sẵn sàng trả lương cao cho bản hợp đồng mới, VFF cũng không quên "nhắc" thầy Park phải hoàn thành nhiệm vụ giành HCV SEA Games ở bản hợp đồng cũ.

"Theo tôi biết HLV, cầu thủ rất quyết tâm SEA Games đạt được thành tích cao nhất, đó là nguyện vọng của người hâm mộ, nhân dân. HLV trưởng xác định quyết tâm lấy HCV SEA Games để khẳng định sự trưởng thành của các cầu thủ, cũng như bóng đá Việt Nam.

Tôi xin nhấn mạnh là HLV Park và các cộng sự sẽ không bị thiệt, nhưng chúng ta cũng cần phải phấn đấu hơn nữa. Nhân đây tôi cũng xin cảm ơn sự đóng góp của các trợ lý HLV. Họ đã làm việc rất tâm huyết và chuyên nghiệp, thậm chí còn giúp cầu thủ chấn thương chữa trị trong điều kiện tốt nhất".

Tú Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ