Cơ hội trải nghiệm ẩm thực nướng xứ Nhật trứ danh ngay tại TPHCM

Takumi-Tei Yakiniku và AQ Yakitori là hai phong cách ẩm thực nướng độc đáo đến từ xứ sở hoa anh đào. Ngày 26/10 các tín đồ đam mê ẩm thực sẽ được trải nghiệm hai phong cách ẩm thực này ngay cùng một địa điểm tại Quận Tân Bình.

Trọn vẹn tinh hoa ẩm thực nướng Nhật Bản chỉ trong một địa điểm

Ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng bậc nhất thế giới bởi sự cầu kỳ trong cách chế biến lẫn bài trí mỗi món ăn, hương vị món ăn Nhật cũng thanh tao, nhẹ nhàng. Không chỉ đáp ứng các yêu cầu về thẩm mỹ, ẩm thực Nhật cũng được đánh giá là tốt cho sức khỏe người sử dụng. Chính vì lẽ đó, khi du nhập vào Việt Nam các món ăn Nhật thường làm xiêu lòng giới yêu ẩm thực.

Tọa lạc tại 18 Cộng Hòa, Quận Tân Bình Takumi-tei Yakiniku là nhà hàng ẩm thực nướng mới thuộc nhà hàng Takumi-tei sẽ được khai trương vào 26/10 tới đây. Khai trương cùng ngày, tại cùng một địa chỉ, AQ Yakitori là làng nướng dạng street food thuộc tổ hợp siêu thị AQ Gourmet & Dine. Sự kiện khai trương này hứa hẹn sẽ đồng thời mang lại cơ hội trải nghiệm hai phong cách ẩm thực nướng nổi tiếng Nhật Bản Yakiniku và Yakitori. Được biết đây là hai phong cách ẩm thực được nhiều tín đồ ẩm thực nướng ưa chuộng.

Cơ hội trải nghiệm ẩm thực nướng xứ Nhật trứ danh ngay tại TPHCM - Ảnh 1.

Yakiniku - Nghệ thuật nướng tại bàn trứ danh của Nhật

Xuất hiện lần đầu từ thời Minh Trị khi Nhật Hoàng phát động chiến dịch ăn thịt bò trên toàn đất nước Yakiniku là nghệ thuật nướng lâu đời ở Nhật Bản. Tên của loại hình ẩm thực này được ghép từ Yaki (nướng) và Niku (thịt). Cách ghép từ và cách phát âm độc đáo của cụm từ này khiến nhiều người liên tưởng tới những miếng thịt được nướng trên than hồng, khi gắp ra đĩa còn nguyên độ tươi, ngon và ngọt đậm đà.

Nét quyến rũ của đồ nướng Yakiniku nằm ở nguyên liệu tươi ngon, thuận tự nhiên. Toàn bộ thịt cùng các nguyên liệu trong các set menu nướng Nhật Bản đều được lựa chọn khắt khe và có sự tính toán hợp lý khi kết hợp với nhau. Trong set nướng Yakiniku các loại thịt bò được lựa chọn đều có nguồn gốc nhập khẩu, chất lượng, các loại rau ăn kèm cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn gắt gao của người Nhật.

Thông thường, một set menu nướng của Yakiniku bao giờ cũng có sự kết hợp đầy đủ cả về dưỡng chất lẫn màu sắc từ màu đỏ, hồng tươi của thịt, cá đến xanh của các loại salad hay màu trắng của nấm. Nhờ cân bằng cân bằng giữa chất đạm, protein với rau củ xanh trên bàn ăn, Yakiniku là ẩm thực nướng đem lại hương vị hài hòa, màu sắc đẹp mắt và có lợi cho sức khỏe.

Tại nhà hàng Nướng & Lẩu Nhật Bản Takumi-Tei Yakiniku, thực khách sẽ được thưởng thức thịt bò wagyu, lưỡi bò, fillet, bắp bò lạ miệng, cùng nhiều loại rau xanh tươi ngon khi dùng menu nướng Tamiku-Tei Yakiniku. Đặc biệt các loại thịt bò wagyu nhập khẩu trực tiếp từ Okinawa, Nhật Bản đem lại hương vị đậm đà trọn vẹn.

Không chỉ có vậy, sự kiện khai trương 26/10 tại đây chính là cơ hội để thực khách quây quần cùng gia đình, tụ họp với bạn bè bên bếp nướng ấm áp cùng thưởng thức ẩm thực nướng tươi ngon và nhận được nhiều phần quà thú vị.

Yakitori - Nghệ thuật xiên nướng đỉnh cao từ đường phố Nhật Bản

Không giống Yakiniku, Yakitori là ẩm thực xiên nướng xuất xứ từ đường phố Nhật Bản. Người Nhật sử dụng từ Yakitori để nói đến thịt gà xiên nướng và cũng nó cũng được sử dụng để nói tới các món ăn xiên que nói chung bao gồm hải sản, heo bò các loại nội tạng như gan, mề, đuôi, sụn, cánh, lòng gà

Nguyên liệu chính món Yakitori là thịt gà và các loại thịt heo bò, được ướp muối và nước sốt Tare. Yakitori vị muối là hương vị cơ bản nhất, còn Tare là nước sốt mặn ngọt với thành phần chủ yếu là nước tương.

Cơ hội trải nghiệm ẩm thực nướng xứ Nhật trứ danh ngay tại TPHCM - Ảnh 2.

Cách ăn Yakitori ngon nhất là ăn nó trong khi vẫn còn nóng hổi trên xiên. Các đầu bếp đã tính toán để đặt đúng lượng thịt và gia vị cho mỗi xiên, và nhiều người tin rằng nỗ lực này làm cho Yakitori ngon hơn, do đó thưởng thức Yakitori ngay trên xiên là tuyệt nhất.

Cơ hội trải nghiệm ẩm thực nướng xứ Nhật trứ danh ngay tại TPHCM - Ảnh 3.

Tại nhà hàng AQ Yakitori, thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức những que xiên thịt nướng theo ý thích cá nhân, công thức tẩm ướp truyền thống Nhật và được chế biến bằng lò nướng ngay tại chỗ bởi tay nghề của các đầu bếp chuyên nghiệp, giúp giữ trọn vẹn những gì tinh túy nhất của món ăn, mang đến trải nghiệm ẩm thực chân thật như đang ở tại Nhật.

Khai trương từ 26/10, AQ Yakitori chính là địa điểm lý tưởng để tụ tập bạn bè và tụ họp gia đình cho mỗi thực khách tại TP. HCM.

Cơ hội trải nghiệm ẩm thực nướng xứ Nhật trứ danh ngay tại TPHCM - Ảnh 4.

Có thể thấy dịp khai trương ngày 26/10 tới đây là cơ hội để giới sành ẩm thực Nhật Bản trải nghiệm hai phong cách ẩm thực nướng độc đáo khác nhau tại cùng một địa điểm. Trong dịp khai trương này nhà hàng Takumi-Tei Yakini-ku và AQ Yakitori hứa hẹn sẽ có nhiều menu món ăn độc đáo cùng ưu đãi hấp dẫn.

Thông tin thêm:

AQ Yakitori và Takumi-Tei Yakiniku đều là địa điểm thưởng thức đồ nướng phong cách Nhật Bản phù hợp với đa dạng khách hàng từ cá nhân, gia đình, nhân viên văn phòng hay sinh viên.

AQ Yakitori mở cửa tiếp đón thực khách từ 16:00 đến 24:00 hàng ngày còn Takumi-Tei Yakiniku (Takumi-Tei) sẽ mở cửa vào hai khung giờ 10:00-14:00 và 17:30-22:00.

Địa chỉ: 18 Bis Cộng Hòa, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline Booking:

Takumi-tei Yakiniku: (+84) 812 333 733

AQ Yakitori:

Mở cửa hàng ngày từ 16:00-24:00 Thứ 2 – Chủ Nhật

Hotline Booking: (+84) 9 6666 77 83

Tin mới