• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Danang Dragons: Khi khó khăn không làm mòn ý chí "Rồng sông Hàn" trước thềm VBA 2020

Nhịp sống Thể thao 27/09/2020 10:03

(Tổ Quốc) - Mặc dù đã bước vào thời điểm hội quân được gần một tuần, thế nhưng Danang Dragons mới chỉ có 8 cầu thủ. Sự thiếu hụt về nhân sự gây khó khăn rất lớn tới việc luyện tập của thầy trò HLV Phan Thanh Cảnh.

Danang Dragons, một trong những đội bóng gặp nhiều thiệt thòi nhất tại VBA 2020, đang cho thấy họ có thể tự thích nghi và tìm ra mọi cách để vươn lên trước những nghịch cảnh, khó khăn từ chủ quan lẫn khách quan ở thời điểm hội quân.

Danang Dragons vượt qua mọi khó khăn trước thềm VBA 2020 để hướng tới một mùa giải đầy hy vọng

Danang Dragons: Khi khó khăn không làm mòn ý chí "Rồng sông Hàn" trước thềm VBA 2020 - Ảnh 1.

Tối ngày 26/9, Sport5 có mặt tại sân bóng rổ quốc gia thuộc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Đây là nơi đội bóng Danang Dragons lựa chọn "cắm trại" và luyện tập nhằm chuẩn bị tốt nhất trước khi mùa giải VBA 2020 khởi tranh.

Danang Dragons: Khi khó khăn không làm mòn ý chí "Rồng sông Hàn" trước thềm VBA 2020 - Ảnh 2.

Đồng hành cùng với các học trò vẫn là HLV Phan Thanh Cảnh, vị HLV nội duy nhất tại VBA 2020, một trong những HLV nổi tiếng với sự tận tâm, nghiêm khắc nhưng đầy tâm huyết với bóng rổ.

Tại VBA 2020, Danang Dragons đã có sự quay trở lại của Nguyễn Hoàng Tuấn (Tuấn Nhỏ), một trong những cầu thủ trẻ được đánh giá rất cao của bóng rổ Việt Nam. Trở lại với sân đấu chuyên nghiệp sau hơn một năm điều trị chấn thương từ mùa 2018, Tuấn Nhỏ đang vô cùng khát khao danh hiệu cùng với những người đồng đội mới ở Danang Dragons.

Cùng với Tuấn Nhỏ, Danang Dragons cũng có được sự phục vụ của lão tướng Triệu Hán Minh, nhà vô địch VBA 2019. Với đội hình còn khá non trẻ của "Rồng sông Hàn" ở VBA 2020, lão tướng 33 tuổi này chắc chắn sẽ mang tới những kinh nghiệm quý báu cho các đàn em.

Danang Dragons: Khi khó khăn không làm mòn ý chí "Rồng sông Hàn" trước thềm VBA 2020 - Ảnh 5.

Khác với những đội bóng khác đã hội quân ở thành phố Hồ Chí Minh, Danang Dragons mới chỉ có cho mình 8 cầu thủ. Đội vẫn đang còn trống rất nhiều vị trí tới từ những cầu thủ quan trọng như Chris Dierker, Văn Hùng, ngoại binh và một số nội binh khác. Với một đội bóng chỉ có 8 người, những bài tập của HLV Phan Thành Cảnh dành cho các học trò thiên về thể lực và nhằm trui rèn cho các học trò về tư duy độc lập tác chiến.

Sẽ không quá khi nói rằng Danang Dragons là đội bóng duy nhất tập bài 1vs1 cả sân, đây cũng là bài tập được HLV Phan Thanh Cảnh áp dụng trong phần lớn 2 tiếng tập luyện của toàn đội.

Ngoài những bài đánh 1vs1, 2vs2, 3vs3 và 4vs4, HLV Phan Thanh Cảnh cũng đưa vào những bài tập như dứt điểm dưới bảng rổ, ném tầm trung, ném 3 và ném 0 độ... Chia sẻ thêm về những bài tập trong giai đoạn thiếu hụt nhân sự, HLV Phan Thanh Cảnh cho biết: "Tôi rút ngắn thời gian nghỉ, thúc đẩy các em tập nhiều hơn, điều này sẽ giúp cho các cầu thủ trẻ sớm lấy lại cảm giác bóng sau một khoảng thời gian nghỉ tập khá dài bởi Covid-19".

HLV Phan Thanh Cảnh trực tiếp chỉ đạo và chỉ ra những lỗi sai của các học trò khi thực hiện bài tập chưa đúng. Đối với vị HLV nội này, những khó khăn hiện tại lại là cơ hội để giúp các cầu thủ trẻ có thêm kinh nghiệm: "Chúng tôi thiếu người để tập chiến thuật, nhưng điều đó lại giúp các em trẻ có thêm nhiều phút tâp luyện. Trước khi toàn đội tập trung đông đủ, các em phải tận dụng tối đa những buổi tập này để có được thể trạng tốt nhất nếu muốn cạnh tranh vị trí thi đấu".

Danang Dragons: Khi khó khăn không làm mòn ý chí "Rồng sông Hàn" trước thềm VBA 2020 - Ảnh 9.

Mặc dù rất nghiêm khắc, thế nhưng nụ cười trên môi của HLV Phan Thanh Cảnh cùng những lời động viên và khen tặng khi các cầu thủ thực hiện tốt các bài tập đã phần nào tiếp thêm năng lượng tới các học trò.

Danang Dragons: Khi khó khăn không làm mòn ý chí "Rồng sông Hàn" trước thềm VBA 2020 - Ảnh 10.

Kết thúc buổi tập, HLV Phan Thanh Cảnh cho biết đội sẽ sớm tập trung đầy đủ khi Chris Dierker cùng ngoại binh của đội đã sắp đặt chân tới Việt Nam. Bản thân vị HLV nội này cũng khá tin tưởng rằng cả hai cầu thủ quan trọng trên sẽ vượt qua 14 ngày cách ly và sẽ sớm lấy lại phong độ trước khi mùa giải khởi tranh vào 15/10 tới đây.

Ảnh: Huy Phạm. 

HUY PHẠM

NỔI BẬT TRANG CHỦ