• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đầy những tinh tiết vô lý, fan Attack on Titan lo lắng tác giả muốn tua nhanh cái kết như Game of Throne (P.2)

Nhịp sống Việt 16/02/2020 15:45

(Tổ Quốc) - Lần đầu tiên trong suốt nhiều năm, fan của bộ truyện Attack on Titan đã nổ ra tranh cãi và lo lắng dữ dội khi chap mới ra mắt. Tại sao lại như vậy, khi bộ truyện này được xem là cực kì xuất sắc với mỗi chap truyện suốt 10 năm qua.

Mọi diễn biến của Attack on Titan đều đang rất hấp dẫn và rất căng thẳng… nhưng lại kết thúc chóng vánh trong cùng một chap. Cụ thể như nào, cùng tìm hiểu nhé!

3/Thời điểm Game of Throne ra mắt hai mùa phim cuối cùng, series phim truyền hình này đã nhận rất nhiều sự chỉ trích và phẫn nộ từ khán giả khi có quá nhiều những chi tiết vô lý cùng cực, đồng thời thể hiện rõ ý định chỉ muốn tua làm sao để kết thúc cho nhanh chứ không còn quan tâm đến cốt truyện hay độ logic của diễn biến nữa. Lý do cho việc đó là vì series này được làm dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn George R. R. Martin.

Tuy nhiên vì bộ phim diễn biến nhanh hơn cả truyện thành ra đến những mùa cuối cùng, hai nhà biên kịch của Game of Throne đã không còn nội dung gốc để chuyển thể nữa, thành ra họ phải cố gắng chế thêm và kết thúc cho nhanh để còn qua dự án khác mà làm.

Đầy những tinh tiết vô lý, fan Attack on Titan lo lắng tác giả muốn tua nhanh cái kết như Game of Throne (P.2) - Ảnh 1.

Chính vì vậy mà khán giả đã được thấy những màn tua bất chấp như việc trong cùng một tập phim mà các nhân vật có thể "dịch chuyển" từ chỗ này sang chỗ khác dù cách xa nhau đến cả nửa lục địa. Ắt hẳn các khán giả của GOT vẫn còn nhớ rõ cảm xúc tức giận khi không biết làm sao Gendry có thể chạy từ Rừng Cấm về Easwatch. Sau đó gửi Quạ báo tin từ Eastwach, tức tít Phương Bắc bay sang tận DragonStone cách nửa vòng lục địa để báo tin cho Daenerys. Rồi tới Mẹ Rồng nhận tin rồi đem rồng từ tít bên kia qua cứu Jon Snow ở Bên Kia Những Bức Tường, tất cả diễn ra chỉ trong vòng chưa tới một ngày.

Tương tự như Game of Throne ở những mùa cuối, Attack on Titan bắt đầu có những màn "dịch chuyển tức thời" giữa các nhân vật cách xa nhau đến cả mấy trăm km chỉ trong… 1 chap truyện. Chúng ta thấy Annie bị giam giữ trong tận thành Sina tức thành trong cùng của Paradis. Chúng ta lại có Connie và Armin từ Maria, tức thành ngoài cùng. Connie đã đem Falco trở về làng Ragako ở trong thành Rose rất lâu trước khi Armin đuổi theo, ấy vậy mà Armin vẫn đuổi kịp Connie, giải cứu Falco, tất cả cùng quay trở lại Maria và gặp luôn Annie từ trong thành Sina đi ra, tất cả trong cùng MỘT CHAP TRUYỆN.

Đầy những tinh tiết vô lý, fan Attack on Titan lo lắng tác giả muốn tua nhanh cái kết như Game of Throne (P.2) - Ảnh 2.

Khoảng cách từ thành Maria đến Rose là khoảng 100km, và từ Rose đến Sina là 130km, và bán kính thành Sina là 250km. Tính một cách xấp xỉ thì tổng chu vi của ba thành là hơn 3000km, ấy vậy mà chỉ trong cùng một chap truyện, tất cả các nhân vật từ thành Sina, Rose và Maria đều có thể gặp nhau bằng… ngựa. Nhiều fan đã nói đùa rằng chắc hẳn ngựa của người Eldia cũng có sức mạnh Titan mới có thể chạy với tốc độ phản lực như vậy được.

4/ Nhưng những con ngựa tốc độ máy bay phản lực ở trên cũng chưa là gì khi so với màn bắt cóc như chỗ không người của Titan Ngựa. Sau khi may mắn thoát được khỏi tường thành, Pieck cùng Magath đã gặp được Hange và Levi ở ngoài thành Maria và cả 4 người bọn họ đã cùng nhau lên kế hoạch để đánh lại Eren nhằm cứu thế giới.

Đầy những tinh tiết vô lý, fan Attack on Titan lo lắng tác giả muốn tua nhanh cái kết như Game of Throne (P.2) - Ảnh 3.

Để điều đó xảy ra, bọn họ cần thêm vài người đồng minh đang có trong thành, đó là Onyankopon và Yelena. Với vai trò gián điệp của mình, Jean đã đồng ý làm theo kế hoạch của Armin để giải cứu cho hai người mà Hange cũng như Magath cần, tuy nhiên điều vô lý đùng đùng ở đây đó là việc Titan Ngựa của Pieck có thể đi vào như chỗ không người để mang cả ba người kia đi mà không ai kịp phản ứng.

Đầy những tinh tiết vô lý, fan Attack on Titan lo lắng tác giả muốn tua nhanh cái kết như Game of Throne (P.2) - Ảnh 4.

Thứ nhất, toàn bộ các bức tường của Paradis đều đã bị Eren phá hủy, tức là ai cũng có thể nhìn thấy phía bên kia tường là gì. Thứ hai, nơi xử tử mà phái Jeager lựa chọn là trên sân thượng của một pháo đài lớn tại Maria, có nghĩa là xung quanh không hề có nơi nào cho một con Titan to như của Pieck có thể ẩn nấp và lẻn tới mà không ai hay biết. Thứ ba, trừ khi Pieck giả vờ trà trộn vào rồi hóa Titan như hồi phục kích Eren thì còn có thể hiểu được, chứ đằng này Pieck giữ nguyên hình dạng Titan từ tít bên ngoài thành Maria và đi vào được chỗ đông đúc binh sĩ của Paradis đang đứng xem hành hình mà không một ai hay biết thì đó là điều không thể nào có thể xảy ra được.

Đầy những tinh tiết vô lý, fan Attack on Titan lo lắng tác giả muốn tua nhanh cái kết như Game of Throne (P.2) - Ảnh 5.

Cả Game of Throne và Attack on Titan đều gây tiếng vang cho khán giả đại chúng nhờ những mưu đồ hấp dẫn, những âm mưu gay cấn, những trận chiến căng thẳng và đặc biệt nhất là việc bất cứ ai cũng có thể chết bất cứ lúc nào. Tuy nhiên khi những nhà biên kịch đã không còn hứng thú và nội dung để làm nữa, họ chỉ muốn kết thúc GOT càng sớm càng tốt.

Đó là lý do vì sao khác với bình thường là mỗi Season phim có đến 10 tập, 2 mùa phim cuối cùng của GOT chỉ có 6 và 7 tập ngắn ngủi, và mọi sự kiện được dồn ép vào trong từng đó tập phim, khiến cả Series trở thành một trong những nỗi thất vọng lớn nhất của lịch sử phim truyền hình.

Attack on Titan của tác giả Hajime cũng đã dần đi đến hồi kết, liệu rằng nó có đi theo lối mòn của GOT khi xây dựng một thế giới quá phức tạp với quá nhiều thứ để giải quyết, nhưng kết cuộc thì lại bị tua nhanh đến cái kết đánh nhau hoành tráng, bất chấp độ vô lý hay hư cấu của nó đi chăng nữa.

Kynava

NỔI BẬT TRANG CHỦ