• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Dwyane Wade chính thức lên tiếng sau loạt chỉ trích "thiên vị" tại Slam Dunk Contest 2020

Nhịp sống Thể thao 16/02/2020 16:23

(Tổ Quốc) - Đối với nhiều người hâm mộ, chức vô địch mà Derrick Jones Jr có được nhờ vào sự thiên vị của một trong các thành viên ban giám khảo, Dwyane Wade.

Dwyane Wade, thành viên trong ban giám khảo (BGK) chấm điểm của Slam Dunk Contest 2020 đang là cái tên được nhắc tới nhiều nhất sau chuỗi sự kiện All-Star Saturday Night. Nhiều người cho rằng cựu cầu thủ của Miami Heat đã "thiên vị" cho người đàn em Derrick Jones Jr và hạ điểm của Aaron Gordon, qua đó giúp cho cầu thủ trẻ của Miami Heat lên ngôi vô địch cuộc thi úp rổ.

Dwyane Wade chính thức lên tiếng sau loạt chỉ trích "thiên vị" tại Slam Dunk Contest 2020 - Ảnh 1.

Dẫu sao thì Derrick Jones Jr đã lên ngôi vô địch của cuộc thi úp rổ năm nay.

Cụ thể trong lần thi cuối của Aaron Gordon, Dwyane Wade đã cho ngôi sao của Orlando Magic 9 điểm. Với việc 2 thành viên còn lại trong BGK là nam diễn viên Chadwick Boseman (Black Panther) và huyền thoại Scottie Pippen cũng cho 9 điểm, Aaron Gordon đã tuột mất chức vô địch với 1 điểm cách biệt so với Derrick Jones Jr (47-48).

Dẫu cho có tới 2 thành viên trên đều cho 9 điểm nhưng mọi sự chỉ trích đều nhắm về phía Dwyane Wade như một điều tất yếu. Trước cơn giận dữ của cộng đồng mạng, Dwyane Wade đã lên tiếng chính thức thông qua kênh truyền thông Complex Sports.

"Tôi không phải là người duy nhất cho cậu ấy 9 điểm", Dwyane Wade thẳng thắn chia sẻ "Mọi người đều thấy có tới 3 vị giám khảo cho Gordon 9 điểm".

Dwyane Wade chính thức lên tiếng sau loạt chỉ trích "thiên vị" tại Slam Dunk Contest 2020 - Ảnh 2.

Đúng như vậy, không chỉ có một mình Dwyane Wade cho Gordon "9 điểm".

Anh cũng cho biết rằng sẽ thật lố bịch nếu người hâm mộ cho rằng có sự thiên vị ở đây. Cựu cầu thủ của Miami Heat cũng mong mọi người nên nhớ rằng họ đã được chứng kiến một kỳ Slam Dunk Contest tuyệt vời ra sao và tránh để những ý nghĩ tiêu cực làm hỏng điều đó.

Tuy nhiên với phản ứng của các thành viên còn lại trong BGK và chia sẻ của Rapper Common, một trong những thành viên của BGK thì người hâm mộ đều cho rằng Dwyane Wade chính là "kẻ ác" tại Slam Dunk Contest và đã cướp đi danh hiệu vô địch đáng lý nên thuộc về Aaron Gordon.

"Chúng tôi đã thống nhất về một kết quả hoà, nhưng đã có người không làm theo điều đó. Tôi không biết đó là ai", chia sẻ của Common tiếp tục khiến cho sự chỉ trích đổ dồn về phía Wade.

Dwyane Wade chính thức lên tiếng sau loạt chỉ trích "thiên vị" tại Slam Dunk Contest 2020 - Ảnh 3.

Rapper Common (áo trắng) cho biết kế hoạch của BGK không phải là một cái kết như vậy, đã có ai đó quyết định làm khác đi.

Đối với người hâm mộ, thì một huyền thoại khác thời như Scottie Pippen và một diễn viên Hollywood như Chadwick Boseman rõ ràng sẽ nằm trong vùng an toàn. Còn đối với Dwyane Wade, người từng có thời gian là đồng đội của Derrick Jones Jr thì việc bị quy chụp là điều dễ đoán.

Dễ hiểu cho cảm giác chung của người hâm mộ sau khi chứng kiến một cuộc thi úp rổ quá xuất sắc của cả Derrick Jones Jr và Aaron Gordon. Mặc dù tiếc nuối cho Gordon nhưng có lẽ cũng phải công nhận cầu thủ trẻ của Miami Heat đã có một ngày thi đấu thành công. Dẫu cho có trách cứ như thế nào thì danh hiệu vô địch Slam Dunk Contest 2020 đã có chủ. 

Và rõ ràng, không ai dám khẳng định Dwyane Wade là người đã làm khác với kế hoạch của BGK bàn nhau trước đó. Đây chắc chắn là vấn đề mà người hâm mộ muốn có lời giải trong thời gian tới.

Trọn bộ màn trình diễn của Slam Dunk Contest 2020, một trong những kỳ thi úp rổ đáng xem nhất trong 3 kỳ All-Star gần đây.

HUY PHẠM

NỔI BẬT TRANG CHỦ