• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Người đàn ông bắt được con rùa nặng hơn 10kg dưới hồ Gươm

Đời sống xã hội 16/12/2019 19:21

(Tổ Quốc) - Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền những hình ảnh về một người đàn ông bắt được con rùa có kích thước lớn tại hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tuy nhiên sau khi người đàn ông này định mang rùa đi thì bị lực lượng quản lý hồ Hoàn Kiếm giữ lại và bàn giao cho Công an phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo đó, thông tin trên xuất hiện trên mạng xã hội vào chiều ngày 16/12. Trao đổi với chúng tôi liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo Công an phường Hàng Trống đã xác nhận đơn vị có tiếp nhận vụ việc trên vào chiều ngày 16/12.

Hà Nội: Người đàn ông bắt được con rùa nặng hơn 10kg dưới hồ Gươm - Ảnh 1.

Người đàn ông bị lực lượng quản lý hồ Hoàn Kiếm giữ lại sau khi bắt được con rùa và định rời đi.

Hà Nội: Người đàn ông bắt được con rùa nặng hơn 10kg dưới hồ Gươm - Ảnh 2.

Sự việc có thể sẽ được chuyển cho bên kiểm lâm để làm rõ hơn về loài rùa này.

Bước đầu tại cơ quan công an, người đàn ông khai đã nhìn thấy con rùa trên nổi lên mặt nước ở hồ Hoàn Kiếm định mang về thì được đưa về trụ sở.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh người đàn ông trên đã câu hay vớt được con rùa. "Bước đầu xác định đây không phải "cụ rùa" ở hồ Hoàn Kiếm vì rùa Hoàn Kiếm mai mềm còn con rùa trên mai cứng nghi là rùa sống ở núi đá. Qua xác định con rùa trên có trọng lượng hơn 10kg", vị lãnh đạo Công an phường Hàng Trống thông tin thêm.

Cũng theo vị lãnh đạo Công an phường Hàng Trống, sự việc có thể sẽ được chuyển cho bên kiểm lâm để làm rõ hơn về loài rùa. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Long Quyền

NỔI BẬT TRANG CHỦ