• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hình ảnh gây xúc động mạnh trong bệnh viện: "Giấc ngủ hiếm hoi nơi xếp hàng của tử thần"

Nhịp sống Việt 16/02/2020 10:01

(Tổ Quốc) - Hình ảnh hai bố con ngủ thiếp đi trên giường bệnh để tạm quên đi đau đớn bởi căn bệnh nan y đang từng ngày, từng giờ hành hạ khiến người ta có nhiều điều phải suy ngẫm.

Bức ảnh hai cha con được chụp tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đang được lan truyền trong cộng đồng mạng, làm lay động trái tim của nhiều người. 

Bức ảnh được 1 người có nickname Thành Trung đi vào viện chăm sóc mẹ và chụp lại với lời kể: "8h30 tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội. Ông bố đau quá chịu không nổi thế là cậu con trai phải xoa lưng, xoa người cả ngày. Cũng chả biết có cụ nào bớt đau tí nào không nhưng nhìn qua thì thấy hai bố con đã ngủ lúc nào không hay. Một giấc ngủ hiếm hoi trong cái chỗ xếp hàng của tử thần".

Hình ảnh gây xúc động mạnh trong bệnh viện: "Giấc ngủ hiếm hoi nơi xếp hàng của tử thần" - Ảnh 1.

"Một giấc ngủ hiếm hoi trong chỗ xếp hàng của tử thần". (Ảnh: Thành Trung)

Theo người chụp bức ảnh kể lại, khi anh nhìn thấy cảnh tượng ấy, người cha dường như đã quá đau đớn đến mức không thể chịu nổi, cậu con trai chẳng còn cách nào phải xoa lưng, xoa người cả ngày cho cha. Chẳng rõ cụ có bớt đau chút nào không nhưng trong ảnh có thể thấy hai cha con đang ngủ rất bình yên. Cảm động nhất là hình ảnh người cha gầy gò nằm co ro trên người cậu con trai trưởng thành.

Đúng là hình ảnh sâu sắc thật khiến nhiều người suy nghĩ. Người con làm hết sức, cố hết mình để bố đỡ đau hơn. Hàng chục năm trước có lẽ ông bố cũng đã chăm bẵm vỗ về con như vậy. Để đến bây giờ, khi ông đã già yếu thì cậu con trai lại một tay chăm cha, dỗ dành để cha đỡ đau đớn, có thêm sức mạnh vượt qua bệnh tật.

Hàng loạt những bình luận cho rằng khi còn cha mẹ thì hãy yêu thương họ, nhiều người xúc động khi thấy cảnh tượng này vì họ chẳng còn ai để chăm sóc như vậy nữa...

Hiện bức ảnh này vẫn đang khiến người dùng mạng chia sẻ rất nhiều kèm theo nhiều bình luận xúc động.

Minh Khôi

NỔI BẬT TRANG CHỦ