• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Predrag Lukic: "Thang Long Warriors không phải Super Team, chúng tôi cũng phải chiến đấu như những đội bóng khác"

Nhịp sống Thể thao 25/10/2020 10:34

(Tổ Quốc) - Được giới chuyên môn và NHM nhìn nhận như một đội bóng toàn sao, thế nhưng sau 4 trận đã qua, HLV Predrag Lukic thừa nhận Thang Long Warriors cũng phải chiến đấu như bao đội bóng khác.

Lại thêm một lần, Thang Long Warriors gây thất vọng cho NHM khi thất thủ với tỉ số 76-82 trước Danang Dragons trong hiệp phụ, dù rằng họ được đánh giá cao hơn đối phương rất nhiều trước khi trận đấu diễn ra.

HLV Predrag Lukic: "Thang Long Warriors không phải Super Team, chúng tôi cũng phải chiến đấu như những đội bóng khác" - Ảnh 1.

Thang Long Warriors đã có một trận đấu dưới sức trước Danang Dragons và phải nhận thất bại sau hiệp phụ. Ảnh: Huy Phạm.

Đã có nhiều nguyên nhân được đưa ra, như việc Thang Long Warriors có một hiệu suất ghi điểm quá tệ cũng như phụ thuộc vào sức tấn công của Robert Crawford. Thế nhưng, theo những gì mà HLV Predrag Lukic chia sẻ sau trận đấu, lý do thất bại vẫn nằm ở một nguyên nhân khác.

"Danang Dragons đã có một trận đấu tốt và hoàn toàn xứng đáng với chiến thắng. Về chúng tôi, bạn đã thấy những đánh giá trước thềm mùa giải là không chính xác. Thang Long Warriors không phải Super Team, chúng tôi cũng phải chiến đấu như những đội bóng khác để giành chức vô địch".

"Đó là vấn đề về tâm lý và chúng tôi phải cải thiện điều đó. Nếu vào sân mà không cần chiến đấu, lúc nào cũng chủ quan thì coi như chúng tôi đã thua ngay từ trước rồi", vị thuyền trưởng của Thang Long Warriors nói thêm.

HLV Predrag Lukic: "Thang Long Warriors không phải Super Team, chúng tôi cũng phải chiến đấu như những đội bóng khác" - Ảnh 2.

HLV Predrag Lukic cho rằng đội bóng của ông cũng cần phải chiến đấu như những đội khác để giành lấy ngôi vô địch.

Những lời nói của HLV Predrag Lukic không phải là không có cơ sở. Ngoại trừ một trận thắng thuyết phục trước Hanoi Buffaloes cũng như nửa đầu trận tương đối tốt với Saigon Heat, Thang Long Warriors đã phải "thót tim" trước màn lội ngược dòng của "Ông 30", bất lực trong việc ngăn cản Leon Hampton, Tâm Đinh và Lê Hiếu Thành của Cantho Catfish cũng như chỉ có một hiệu suất ném rổ 31% trong trận đấu với Danang Dragons.

Không một lời bào chữa, HLV Predrag Lukic thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm của đội nhà: "Mọi cầu thủ đều có một ngày cóng tay, Robert Crawford cũng thế. Tôi đã mong các cầu thủ khác sẽ đứng lên, nhưng họ lại ném hụt quá nhiều. Sự trở lại ở hiệp 4 là một điều tốt, nhưng chúng tôi để mất rebounds và không thể kết nối được ở hàng công. Đây là một bài học và toàn đội phải cải thiện điều đó".

HLV Predrag Lukic: "Thang Long Warriors không phải Super Team, chúng tôi cũng phải chiến đấu như những đội bóng khác" - Ảnh 3.

Thang Long Warriors đang quá phụ thuộc vào sức tấn công của Robert Crawford.

Đối với một đội bóng tập hợp của những danh thủ nổi tiếng nhất miền Bắc, đây là một kết quả khó chấp nhận. Thế nhưng, điều này cũng cho thấy VBA là một giải đấu cạnh tranh như thế nào, nơi mọi chuyện đều có thể xảy ra và chính HLV Predrag Lukic cũng thừa nhận khi trả lời với Sport5:

"Cả Hochiminh City Wings và Hanoi Buffaloes đều là những đội bị đánh giá không đúng với năng lực trước thềm mùa giải này. Họ có một đội hình chất lượng, những HLV tài năng và sẽ là mối nguy cho bất kỳ đội bóng nào xem nhẹ họ".

HLV Predrag Lukic: "Thang Long Warriors không phải Super Team, chúng tôi cũng phải chiến đấu như những đội bóng khác" - Ảnh 4.

Theo HLV Predrag Lukic, cả Hochiminh City Wings và Hanoi Buffaloes đều là những đội bóng bị đánh giá không đúng với năng lực.

Với trận thua kể trên, Thang Long Warriors đã tụt xuống vị trí thứ 4 trên BXH. Họ sẽ cần phải cải thiện nhiều vấn đề, nếu vẫn muốn ghi tên mình vào trận đấu cuối cùng ở VBA năm nay.

NHẬT PHẠM

NỔI BẬT TRANG CHỦ