• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Huyền thoại Ambition kể về ký ức hãi hùng khi scrim với Faker: Ai ngờ hot boy nhiều fan nhất làng Esports Hàn Quốc lại "nhây" đến mức này

Nhịp sống Thể thao 21/08/2019 16:36

(Tổ Quốc) - Nhìn mặt nghiêm túc khi đang thi đấu vậy thôi chứ Faker là người chuyên "troll" đối thủ. Ngay cả những lúc scrim trước giải đấu lớn anh cũng mấy khi thể hiện sự "nghiêm túc".

Mới đây trong buổi stream "giải sầu", Ambition, huyền thoại từng vô địch Worlds 2017 có kể với người xem câu chuyện khá vui về đàn em Faker.

Số là Ambition trước kia scrim rất nhiều với SKT T1 của Faker. Tuy nhiên chưa một lần anh cảm thấy đối thủ của mình chơi nghiêm túc. "Có lần scrim cậu ta mang Master Yi  chơi theo kiểu AP đi đường giữa đối đầu với tôi. Ban đầu cứ tưởng Faker cố tình trêu một mình tôi nhưng hóa ra khi scrim cậu ta đều điều đó với đối thủ", Ambition chia sẻ.

faker-1566364186102816658879

Nhà vô địch thế giới năm 2017 từng bị đàn em "bón hành" trong những trận scrim với những con bài dị hợm.

"Tôi hỏi Crown rồi đến Kuro. Ai cũng than rằng họ bị Faker mang những vị tướng rất dị hợm ra đường giữa. Cay đắng hơn trận nào họ cũng thua vị tướng dị hợm đó. Lúc ấy tôi mới hiểu ra Faker thích pick troll với tất cả mọi người chứ chẳng riêng gì mình".

"Đỉnh điểm là lần chúng tôi đưa Varus đi đường giữa, bị Faker khóa vào Ezreal. Chúng tôi nghĩ Faker coi thường mình quá thể nên hò nhau cố thắng áp đảo trận này. Tuy nhiên toàn đội 'toang' từ sớm với pha Pentakill của Faker".

"Sau trận đấu Crown suy sụp, cậu ấy đi lên giường rồi nằm nghe những bài nhạc buồn, nói rằng cậu ấy sẽ giải nghệ vì thua quá đau đớn".

Người ta thường gọi Faker là "thánh lầy" vì trong những lúc stream, siêu sao người Hàn Quốc thường cố tình gây khó dễ một cách hài hước cho đối thủ. Nhưng sau lời chia sẻ của Ambition, hóa ra ngay cả lúc scrim nghiêm túc Faker cũng vậy.

Câu chuyện này cũng phần nào lý giải cho việc tại sao Faker là một trong những tuyển thủ được yêu mến nhất trong làng LMHT thế giới.

PHỤNG HIẾU

NỔI BẬT TRANG CHỦ