• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Irelia Tam Hợp Kiếm + Rìu Đen cùng hàng loạt lối chơi dị khác đang náo loạn rank Hàn bản 10.4

Nhịp sống Việt 21/02/2020 18:19

(Tổ Quốc) - Điều đặc biệt là trào lưu Irelia lên Tam Hợp Kiếm và Rìu Đen đầu tiên tại rank Hàn lại tới từ anh chàng streamer người Mỹ - TF Blade.

Xạ Thủ tầm xa lạm dụng Quyền Năng Bất Diệt

Với tình trạng đánh nhau nhiều ở thời điểm hiện tại, vị trí Xạ Thủ cần phải có sát thương và khả năng trụ giao tranh từ rất sớm nếu không muốn bị hạ gục liên tục. Tuy nhiên bảng Chuẩn Xác lại hỗ trợ khả năng gây sát thương về cuối trận hơn, vì thế một vài game thủ đã nghĩ ra cách tận dụng điểm Quyền Năng Bất Diệt để có thể vừa kéo máu, vừa tăng khả năng trụ đường tốt nhất có thể.

Irelia Tam Hợp Kiếm  Rìu Đen cùng hàng loạt lối chơi dị khác đang náo loạn rank Hàn bản 10.4 - Ảnh 1.

Caitlyn là vị tướng sử dụng lối chơi này nhiều nhất, bên cạnh đó những tướng khác như Kog'Maw, Ashe, Varus... đều áp dụng được phong cách này

Điểm mạnh của lối chơi này là ADC team bạn sẽ cực kì khó bị giết và đối thủ sẽ phải bất ngờ khi đi gank hoặc tính toán không đủ sát thương. 2 điển Giáp Cốt và Lan Tràn cho bạn thêm máu và một chút chống chịu giúp không bị chết sốc quá nhanh, những chỉ số này có thể không quá quan trọng với Đấu Sĩ nhưng với những Xạ Thủ yếu máu, đây là những điểm ngọc vô cùng lợi.

Irelia Tam Hợp Kiếm  Rìu Đen cùng hàng loạt lối chơi dị khác đang náo loạn rank Hàn bản 10.4 - Ảnh 2.

Trang bị thì không quá khác biệt nhưng cách lấy ngọc bổ trợ của lối chơi Xạ Thủ mới này là cực kì lạ

Darius, Pháp Sư tận dụng Tăng Tốc Pha

Vốn là vị tướng đè đường mạnh, khắc chế duy nhất của Darius là những vị tướng cơ động hoặc có khả năng giữ khoảng cách tốt. Vì thế khi ngọc Tăng Tốc Pha được buff ở bản 10.4, game thủ tại máy chủ Hàn Quốc đã thử nghiệm nó trên Darius và tạo ra những hiệu quả vô cùng lớn. Vị tướng này sẽ có khả năng đu bám tốt hơn hẳn so với những điểm ngọc cũ, mà với Darius thì chỉ cần tiếp cận được kẻ địch đã cầm chắc 5 phần thắng rồi.

Irelia Tam Hợp Kiếm  Rìu Đen cùng hàng loạt lối chơi dị khác đang náo loạn rank Hàn bản 10.4 - Ảnh 3.

Ngoài Tăng Tốc Pha, bạn cũng nên dùng cả điểm Nhanh Nhẹn để tăng độ cơ động

Không chỉ Darius, các Pháp Sư như Syndra, Taliyah, Vel'Koz cũng đang là những kẻ sử dụng Tăng Tốc Pha cực kì tốt hiện tại. Về cơ bản chúng là những tướng kém cơ động, bị bắt vào hoặc bị outplay kỹ năng khống chế là khả năng chết rất cao, vì thế người ta đã tìm cách nâng cao khả năng sống sót bằng ngọc Tăng Tốc Pha, vừa giúp bạn bứt tốc thoát khỏi những pha ép góc, vừa cho bạn khả năng thả diều và hạ gục kẻ địch.

Irelia Tam Hợp Kiếm  Rìu Đen cùng hàng loạt lối chơi dị khác đang náo loạn rank Hàn bản 10.4 - Ảnh 4.

Các Pháp Sư cũng dùng Tăng Tốc Pha để thả diều dễ hơn

Irelia Tam Hợp Kiếm Rìu Đen

Dù trùng nội tại duy nhất từ Búa Gỗ nhưng hai trang bị Tam Hợp Kiếm và Rìu Đen đã và đang kết hợp cực tốt với nhau, minh chứng là anh chàng TF Blade đã leo lên rank Cao Thủ, và vẫn tiếp tục leo lên rank cao hơn, tại máy chủ Hàn Quốc bằng lối chơi này. Điểm mạnh đầu tiên của phong cách này là nó cho bạn 40% giảm hồi chiêu chỉ với 2 món đồ, đây là chỉ số quan trọng với Đấu Sĩ như Irelia khi cô nàng kết hợp đòn đánh thường và kỹ năng rất nhiều.

Irelia Tam Hợp Kiếm  Rìu Đen cùng hàng loạt lối chơi dị khác đang náo loạn rank Hàn bản 10.4 - Ảnh 5.

Không chỉ Irelia, TF Blade còn áp dụng lên cả Jax lối lên đồ này

Hơn nữa trong meta mà nhiều tướng chống chịu đang trở lại, thậm chí các Đấu Sĩ khác cũng thích lên trang bị chống chịu thì khả năng trừ giáp từ Rìu Đen là cực kì lợi, đặc biệt trong hoàn cảnh ngọc Chinh Phục không còn cho sát thương chuẩn nữa. Thử tưởng tượng một con tướng vốn đã lướt rất nhiều, nay còn lướt qua lại nhiều hơn nữa, gây hàng tấn sát thương lên team bạn thì còn gì ức chế hơn nữa chứ.

Irelia Tam Hợp Kiếm  Rìu Đen cùng hàng loạt lối chơi dị khác đang náo loạn rank Hàn bản 10.4 - Ảnh 6.

Lối lên đồ và lấy ngọc bổ trợ cơ bản của lối chơi này

A Đồi

NỔI BẬT TRANG CHỦ