• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khám phá chiếc bánh trung thu ô mai độc lạ trong mùa trăng 2020

Sống 21/09/2020 13:25

(Tổ Quốc) - Gần đây, cộng đồng mạng đang xôn xao với chiếc bánh trung thu Ô mai của thương hiệu Hồng Lam. Bánh trung thu ghép đôi với ô mai, liệu đây là duyên trời định hay "mối tình" đầy ngang trái?

Năm 2020 được đánh giá là một năm khá ảm đạm của thị trường bánh trung thu. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 mà các nhà sản xuất bánh có phần dè chừng, không còn tung ra các mẫu bánh trung thu mới mẻ để cạnh tranh như các năm trước. Nếu mùa thu 2019 rộn ràng bởi hàng loạt vị bánh lạ như bánh trung thu nhân sầu riêng, nhân lava trứng chảy, nhân trà sữa trân châu… thì năm nay, danh sách các loại bánh trung thu độc đáo mới ra lò vẫn còn tương đối nghèo nàn.

Trong số ít các tân binh năm nay, có một loại bánh khá nổi bật và gây tò mò cho rất nhiều người với tên gọi – bánh trung thu ô mai. Đến từ thương hiệu Hồng Lam, vốn nổi tiếng rộng rãi bởi các sản phẩm ô mai thơm ngon, đa dạng, quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bánh trung thu ô mai cũng được kỳ vọng sẽ trở thành một sản phẩm đột phá mùa Trung thu 2020.

Bên cạnh đó, vẫn còn một số phản ứng trái chiều của khách hàng ngay khi được nhà sản xuất giới thiệu về sản phẩm. Bởi lẽ, trong tưởng tượng của những vị khách này, bánh trung thu vốn ngọt hoặc mặn, mà ô mai thì chua nhiều hơn, liệu sự kết hợp này có mang lại trải nghiệm thú vị, hay sẽ là một món ăn muôn phần ngang trái?

Để kiểm chứng hương vị thật của bánh trung thu ô mai, nhóm sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiến hành thử thách, mời những người trên Phố đi bộ Hà Nội ăn thử sản phẩm. Các vị bánh được đưa ra để thử thách bao gồm: mơ dẻo trà xanh, quất dẻo đậu xanh, mận dẻo cốm và thập cẩm Hồng Lam. Và kết quả thu về cũng rất đáng ngạc nhiên, hãy xem thử clip và đưa ra quan điểm của bạn về chiếc bánh trung thu ô mai này nhé.

Ánh Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ