Làm heo quay giòn bì bất bại bằng nồi chiên không dầu, kết hợp với bí quyết pha nước chấm này thì ngon ngất ngây

Kỳ Vân Dương | 22-05-2022 - 11:24 AM

(Tổ Quốc) - Cách làm món heo quay da giòn cực đã bằng nồi chiên không dầu kết hợp với nước chấm đậm đà này thì hết ý!

Có rất nhiều cách để chế biến món thịt ba chỉ quay. Tuy nhiên, làm thế nào để phần da nổ giòn, không cháy, vàng đều, ăn đậm vị thì không phải ai cũng biết. Kể cả những người chưa làm món heo quay da giòn bao giờ cũng có thể áp dụng công thức dưới đây.

Khi chế biến thịt heo quay giòn bì, nhiều người thích ướp thịt cho đậm đà ngay từ đầu. Đôi khi nêm nếm thịt ngay từ đầu có thể quá tay khiến thịt bị mặn. Tuy nhiên, công thức này sử dụng thịt heo nguyên bản để làm da giòn. Khi kết hợp với nước chấm sẽ rõ vị ngọt của thịt và vị thơm của gia vị chấm. 

Cách làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

1

Chuẩn bị

Thịt ba chỉ rửa sạch. 

Có NCKD chẳng tội gì không làm món heo quay da nổ giòn, kết hợp với bí quyết làm nước chấm này thì ngon "nút lưỡi" - Ảnh 2.

Cắt thịt ba chỉ, khía từ phần da xuống theo chiều dọc rồi chuyển sang chiều ngang theo các miếng vuông.

Có NCKD chẳng tội gì không làm món heo quay da nổ giòn, kết hợp với bí quyết làm nước chấm này thì ngon "nút lưỡi" - Ảnh 3.

Rắc một ít muối hạt lên phần vừa cắt.

Đổ giấm trắng vào khay, đặt phần da lên và ngâm trong khoảng 10 phút.

2

Thực hiện

Cho thịt vào nồi chiên không dầu để nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 30 phút. 

Có NCKD chẳng tội gì không làm món heo quay da nổ giòn, kết hợp với bí quyết làm nước chấm này thì ngon "nút lưỡi" - Ảnh 5.

Sau đó, nướng lần 2. Tăng nhiệt độ lên 200 độ C trong vòng 15 phút. 

Có NCKD chẳng tội gì không làm món heo quay da nổ giòn, kết hợp với bí quyết làm nước chấm này thì ngon "nút lưỡi" - Ảnh 6.

Lật đều 2 mặt, phần da nổ giòn đều bề mặt, vàng ruộm và không cháy.

Có NCKD chẳng tội gì không làm món heo quay da nổ giòn, kết hợp với bí quyết làm nước chấm này thì ngon "nút lưỡi" - Ảnh 7.

Cắt miếng vừa ăn. 

Có NCKD chẳng tội gì không làm món heo quay da nổ giòn, kết hợp với bí quyết làm nước chấm này thì ngon "nút lưỡi" - Ảnh 8.

 Bày ra đĩa.

Có NCKD chẳng tội gì không làm món heo quay da nổ giòn, kết hợp với bí quyết làm nước chấm này thì ngon "nút lưỡi" - Ảnh 9.

3

Làm đồ chấm

Cho hỗn hợp vào máy xay gồm ớt tươi, tỏi, rau mùi, đầu hành trắng, đường thốt nốt, nước chanh, muối trắng, nước tương. Xay nhuyễn. 

Có NCKD chẳng tội gì không làm món heo quay da nổ giòn, kết hợp với bí quyết làm nước chấm này thì ngon "nút lưỡi" - Ảnh 11.

4

Thành phẩm

Phần bì nổ đều, vàng giòn và không bị cháy. Sử dụng nồi chiên không dầu nên loại bỏ được nhiều chất béo thừa. 

Có NCKD chẳng tội gì không làm món heo quay da nổ giòn, kết hợp với bí quyết làm nước chấm này thì ngon "nút lưỡi" - Ảnh 13.

Lúc này thịt heo quay giòn bì ăn nóng kết hợp cùng muối chấm rất đậm vị, ngon ngậy.

Có NCKD chẳng tội gì không làm món heo quay da nổ giòn, kết hợp với bí quyết làm nước chấm này thì ngon "nút lưỡi" - Ảnh 14.

Thịt heo quay giòn bì rất dễ thực hiện, chỉ cần thêm mẹo nhỏ ngay bước đầu tiên là phần bì giòn rụm, ăn rất ngon. 

Chúc bạn thành công với cách làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu này nhé!

Phần da heo có nên ăn không?

Phần bì của heo không những ăn được mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cung cấp collagen làm đẹp da

Từ thời xưa, người Trung Quốc đã sử dụng món bì heo để cung cấp chất dinh dưỡng và làm đẹp cho phụ nữ trong hoàng thất. Phần da (bì heo) được ví như một loại thuốc bổ đặc biệt tốt cho phụ nữ. Khi ăn với một lượng phù hợp, bì heo có tác dụng cấp ẩm cho da, làm khỏe tóc, khỏe móng, giảm lão hóa và làm mờ các vết thâm trên da.

Các nghiên cứu hiện đại chỉ ra rằng, bì heo chứa hàm lượng collagen cao, có thể làm chậm sự lão hóa của các tế bào. Bởi vậy, chị em phụ nữ có thể bổ sung phần bì heo vào chế độ ăn của mình để hấp thụ collagen.

Chữa lành vết thương

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra chức năng và cấu trúc của da heo có tác dụng tương tự như da người. Bởi vậy, chúng được nghiên cứu để áp dụng lên quá trình lên sẹo của vết thương, đắp lên vết bỏng phòng chống nhiễm trùng trong lúc chờ cấy ghép.

Lưu ý khi ăn phần bì heo

Phần da heo có thể tận dụng làm được nhiều món ngon như nem chạo, nấu đông, chiên phồng, ngâm chua ngọt,... Tuy nhiên, lớp mỡ dưới da chứa nhiều cholesterol. Vì vậy, nên tiêu thụ phần bì heo với lượng vừa phải. Hơn nữa, phần lông heo sát da nếu không được làm sạch, khi ăn vào có thể cắm vào màng nhầy ở dạ dày, ruột non làm tổn thương niêm mạc.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM