• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Liên tiếp xảy ra các vụ sàm sỡ phụ nữ, trẻ em trên xe khách khiến nhiều người hoang mang, lo sợ

Nhịp sống Việt 14/06/2019 06:41

(Tổ Quốc) - Những ngày vừa qua, mạng xã hội liên tiếp đăng tải nhiều vụ việc các cô gái, thậm chí là trẻ em bị quấy rối, sàm sỡ trên xe khách khiến dư luận vô cùng hoang mang, lo lắng.

Nữ sinh 19 tuổi bị sàm sỡ trên xe Phương Trang

Theo nội dung tố cáo của cô gái 19 tuổi, vào ngày 5/6, chị L. đặt vị trí giường nằm số A-07 trên xe 51B-10560 của Công ty cổ phần xe khách Phương Trang, di chuyển từ Ninh Hòa về bến xe Miền Đông (TP.HCM).

Liên tiếp xảy ra các vụ sàm sỡ phụ nữ, trẻ em trên xe khách khiến nhiều người hoang mang, lo sợ - Ảnh 1.

Bài đăng của nữ sinh bị sàm sỡ trên xe khách khiến nhiều người xôn xao bình luận.

Trong thời gian di chuyển, chị L. ngủ thiếp đi thì bị phụ xe Võ Quang L. có hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục. Khi bị phát hiện, anh ta có ra hiệu im lặng, xin lỗi và ra phía sau ngồi. Chị L. quyết định bỏ qua sự việc và ngủ tiếp. 

Một lát sau, nam phụ xe lại có hành vi tương tự khiến chị L. phải hét lên anh ta mới chịu dừng lại. Sau đó anh ta liên tục nói xin lỗi rồi đi đến chỗ bác tài ngồi còn cô gái sợ hãi thức đến sáng. 

Ngay sau khi đến bến xe, chị L. có gọi vào số đường dây nóng của Phương Trang để phản ánh nhưng không được. 

Sau khi vụ việc được báo lên công ty xe khách Phương Trang, công ty đã chấm dứt hợp đồng của phụ xe Võ Quang L.

Liên tiếp xảy ra các vụ sàm sỡ phụ nữ, trẻ em trên xe khách khiến nhiều người hoang mang, lo sợ - Ảnh 3.

Nữ sinh viên cho biết bị tiếp viên xe khách sàm sỡ ngay trên xe

Về phần cô gái, cô đã nhờ Chi hội luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM hỗ trợ về các vấn đề pháp lý liên quan đến vụ việc.

Một hành khách tố phụ xe Phương Trang sàm sỡ bé gái 13 tuổi

Sau thông tin một nữ sinh bị phụ xe Phương Trang sàm sỡ trên xe, mới đây, một hành khách khác cũng đã lên tiếng tố cáo nhân viên này từng có hành vi tương tự với một bé gái 13 tuổi cũng trên xe của hãng này.

Sau khi xem những hình ảnh và trao đổi một số thông tin của phụ xe với nữ sinh kia, hành khách này xác nhận nạn nhân này và một bé gái 13 tuổi trước đó đều do cùng một nam nhân viên thực hiện hành vi sàm sỡ.

Liên tiếp xảy ra các vụ sàm sỡ phụ nữ, trẻ em trên xe khách khiến nhiều người hoang mang, lo sợ - Ảnh 4.

Một hành khách tố phụ xe Phương Trang sàm sỡ hành khách 13 tuổi.

Câu chuyện sàm sỡ bé gái 13 tuổi được hành khách này chứng kiến vào ngày 18/5, tức là gần 1 tháng trước. Thế nhưng, sau đó, nhân viên này vẫn tiếp tục làm việc. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cam Ranh - Khánh Hòa đã xác nhận đang điều tra một nhân viên của nhà xe Phương Trang bị tố sàm sỡ bé gái 13 tuổi.

Còn đại diện Công ty CP Phương Trang tại TP.HCM cho biết công ty chưa nhận được phản ánh nào về sự việc sàm sỡ bé gái 13 tuổi trên xe của hãng này.

Đại diện Chi hội Luật sư - Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết, nếu đúng như câu chuyện kể của bé gái 13 tuổi thì hành động của nhân viên kia là hành vi dâm ô và nhà xe cũng sẽ bị xử lý liên đới trách nhiệm.

Cô gái tố phụ xe khách sàm sỡ mình khi đi xe khách tuyến Hải Phòng - Ninh Bình

Nhân vật trong câu chuyện này là một cô gái trẻ người Hải Phòng có tên là H.H. Vào ngày 5/6 vừa qua, vì có việc gấp H. đã một mình bắt xe về Ninh Bình. Cô gái trẻ đã gặp không ít những phiền toái thậm chí nguy hiểm trên chính chuyến xe này.

Theo đó, vào khoảng 10h30 ngày 5/6, cô gái trẻ lên chiếc xe khách đi hướng từ Hải Phòng đến Ninh Bình. Ngồi được khoảng 30 phút, cô bị một phụ xe khoảng 40 tuổi liên tục buông lời chọc ghẹo.

Thậm chí, lợi dụng lúc nữ hành khách ngủ, người này lại gần và đụng chạm vào đùi, vòng ba của cô.

Liên tiếp xảy ra các vụ sàm sỡ phụ nữ, trẻ em trên xe khách khiến nhiều người hoang mang, lo sợ - Ảnh 6.

Chân dung kẻ biến thái đồng thời là phụ xe được H.H. chia sẻ. Ảnh: FBNV.

Khi bị sờ soạng, cô gái nhiều lần phản ứng, hét to để mọi người trên xe cùng biết. Tuy nhiên, những hành khách này chỉ nhìn, không ai lên tiếng. Quá sợ hãi, cô gái nhắn tin thông báo cho người thân. 

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết của cô gái này được cộng đồng mạng quan tâm. Hầu hết bày tỏ sự bức xúc với hành động của phụ xe. Bên cạnh đó, họ cho rằng các cô gái nên cẩn thận khi đi xe khách một mình.

Được biết, sau khi sự việc được đăng tải, chủ nhà xe trong vụ việc này đã nhận được thông tin về việc cô gái bị phụ xe sàm sỡ. Người này nói cảm thấy tiếc về sự việc và muốn gửi lời xin lỗi nạn nhân. Cũng theo người này, phụ xe sàm sỡ cô gái trên từng nhiều lần bị khách gọi điện tố cáo hành vi tương tự. Nhân viên này đã bị nhà xe cho nghỉ việc.

"Bàn tay hư" của gã phụ xe khách giường nằm lúc nửa đêm khiến nữ hành khách hốt hoảng xin đổi chỗ

Trước đó, vào khoảng giữa tháng 5, trên mạng xã hội xuất hiện bài chia sẻ của một cô gái kể về hành trình trên chuyến xe khách giường nằm với 2 lần giật mình tỉnh giấc trong đêm chỉ bởi "bàn tay hư" của gã phụ xe nằm ở giữa lối đi lại khiến nhiều người hoang mang.

Liên tiếp xảy ra các vụ sàm sỡ phụ nữ, trẻ em trên xe khách khiến nhiều người hoang mang, lo sợ - Ảnh 8.

Dòng chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Theo như lời cô gái kể, vào khoảng 3h sáng, nằm trên xe nhưng cô gái không dám ngủ bởi 1 bàn tay lạ cứ sờ soạng vào người mình. Sau hai lần phát hiện một bàn tay được cho là của lơ xe liên tục lần mò lên giường nằm của mình trên chuyến xe khách lúc nửa đêm, vị khách nữ này đã phải lặng lẽ xin đổi chỗ lên tầng 2 nằm cho an toàn.

Liên tiếp xảy ra các vụ sàm sỡ phụ nữ, trẻ em trên xe khách khiến nhiều người hoang mang, lo sợ - Ảnh 9.

Một bàn tay để thò qua rèm che của giường nằm

Việc những hành khách nữ bị sàm sỡ, quấy rối là vô cùng nghiêm trọng, thế nhưng dường như những sự việc thế này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Đáng nói, nó không chỉ xuất phát từ chính những nam hành khách đi trên xe mà đôi khi từ chính lơ xe/phụ xe khiến nhiều người không khỏi hoang mang, lo lắng.

Minh Khôi

NỔI BẬT TRANG CHỦ