• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mocha ZD Esports tranh tài tại SEA Games 30 và tương lai rộng mở của Liên Quân Mobile trong kỷ nguyên công nghệ

Nhịp sống Thể thao 06/12/2019 20:33

(Tổ Quốc) - Mocha ZD Esports đại diện Việt Nam dự SEA Games 30. Đây là giải đấu chứng minh một tương lai rộng mở và xán lạn của Liên Quân Mobile.

Ngày 7/12, những chàng trai Mocha ZD Esports sẽ khoác trên mình chiếc áo "cờ đỏ sao vàng" bước lên sân khấu, cạnh tranh cùng những đối thủ tới từ nhiều nước khác nhau để đem về vinh quang cho Việt Nam tại SEA Games 30. Liên Quân Mobile không chỉ là một trò chơi và đang khẳng định tiềm năng của một môn thể thao chẳng thua kém gì những môn truyền thống khác.

Mocha ZD Esports tranh tài tại SEA Games 30 và tương lai rộng mở của Liên Quân Mobile trong kỷ nguyên công nghệ - Ảnh 1.

Mocha ZD Esports là một trong những game thủ đầu tiên tranh tài tại SEA Games.

Năm 2018, Liên Quân Mobile góp mặt với tư cách nội dung thể thao biểu diễn tại ASIAD và giờ đây, trò chơi trên điện thoại đã trở thành môn thể thao cạnh tranh huy chương tại SEA Games 30. Phải biết rằng, hiện tại, có rất nhiều trò chơi xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, không có quá nhiều trò chơi có thể đạt đủ yếu tố công bằng để trở thành Esports và cạnh tranh huy chương tại SEA Games 30 như Liên Quân Mobile.

Trong 6 nội dung Esports tại SEA Games 30, Liên Quân Mobile là một trong những nội dung được đánh giá cao nhất của Việt Nam. Mocha ZD Esports đã vượt qua nhà vô địch thế giới Team Flash để giành vé tới SEA Games 30. Chắc chắn, đây là vinh dự với bất kì tuyển thủ nào. Một chiếc huy chương sẽ khẳng định vị thế của Esports, của những nỗ lực và đánh đổi của các chàng trai trẻ đi trên con đường riêng biệt.

Trò chơi điện tử không còn là những thứ vô bổ, cho bọn vô công rồi nghề. Nhiều nước trên thế giới như Hàn Quốc, Trung Quốc... đã dần công nhận game thủ là một nghề nghiêm túc. Thậm chí, các tuyển thủ Esports còn phải luyện tập chăm chỉ và nỗ lực không khác gì các môn thể thao khác.

Mocha ZD Esports tranh tài tại SEA Games 30 và tương lai rộng mở của Liên Quân Mobile trong kỷ nguyên công nghệ - Ảnh 2.

Những chàng trai trẻ mang sứ mệnh vinh quang.

Giờ đây, những chàng trai chỉ mới tuổi đôi mươi sẽ mang trên mình sứ mệnh vinh quang. "Được khoác lên mình áo đấu của đội tuyển Việt Nam tại Đại hội thể thao tầm cỡ khu vực khiến mình vô cùng tự hào. Một phần tự hào vì có thể đại diện cho Quốc gia thi đấu và mang về vinh quang cho Tổ quốc, một phần vì chơi game từng bị cả xã hội ngăn cấm thì nay đã chính thức được công nhận như một bộ môn thể thao chính thống", PS Man và Ara chia sẻ.

Liên Quân Mobile đã xuất hiện những giải đấu trị giá hàng tỉ đồng và những game thủ giành vô địch kiếm được số tiền khổng lồ. Không chỉ tiền thưởng, cơ hội giành huy chương nội dung Liên Quân Mobile là cách để những chàng trai trẻ đem về vinh quang cho nước nhà. Khiên cùng đồng đội đã sẵn sàng làm nên kỳ tích. Là đội top 4 tại AIC 2019, Mocha ZD Esports được đánh giá cao hơn tất cả những đối thủ còn lại tại SEA Games 30.

Hiện tại, Liên Quân Mobile đang là trò chơi trên điện thoại được yêu thích số 1 tại Việt Nam. Việc góp mặt tại những giải đấu lớn, mang tầm quốc tế, vinh dự quốc gia giúp nó không chỉ là một trò chơi, đó là một môn thể thao với tương lai xán lạn.

Mocha ZD Esports tranh tài tại SEA Games 30 và tương lai rộng mở của Liên Quân Mobile trong kỷ nguyên công nghệ - Ảnh 3.

Lịch thi đấu vòng bảng của ĐT Liên Quân Mobile Việt Nam.

Đội hình Mocha ZD Esports tại SEA Games 30

Nguyễn "PS Man" Vũ Hoàng Dũng, 22 tuổi.

Đỗ "Ara" Thành Hưng, 19 tuổi.

Nguyễn "Henry" Ngọc Linh, 20 tuổi.

Vương "Khiên" Trung Khiên, 21 tuổi.

Nguyễn "OPPA" Phương Nguyên, 24 tuổi.

Huỳnh "Akashi" Trọng Tuấn, 21 tuổi.

MẠNH ĐĂNG

NỔI BẬT TRANG CHỦ