Món bánh canh độc lạ ở An Giang: Kết hợp cùng tép và trứng vịt lộn, có người không dám thử, người càng ăn càng mê

H. Trang - Thiết kế: Anh Nhân | 28-02-2023 - 16:04 PM

(Tổ Quốc) - Món bánh canh ở An Giang nghe thì lạ lẫm nhưng khi thưởng thức nhiều thực khách lại ghiền bởi không chỉ rẻ mà hương vị lại vô cùng độc đáo.

Vùng Bảy núi An Giang từ lâu đã trở thành địa điểm cuốn hút hội mê xê dịch. Không chỉ sở hữu hàng loạt cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều địa điểm sống ảo "xịn sò" được các bạn trẻ check-in ầm ầm. Mà nơi đây còn sở hữu những món ăn độc đáo, không nơi nào có. Trong đó, phải kể đến đặc sản Núi Sập, Thoại Sơn với món bánh canh tép hột vịt lộn. 

Có thể nói bánh canh tép hay trứng vịt lộn thì đâu đâu cũng có, tuy nhiên những món ăn này lại được kết hợp với nhau thì chắc hẳn sẽ rất lạ lẫm với nhiều khách phương xa khi lần đầu được nhìn thấy. 

Ảnh: @Toàn's, @Thoại Sơn 365

Thông thường trứng vịt lộn đa số sẽ được ăn riêng, đặc biệt hơn có thể kể đến món bún riêu trứng vịt lộn. Vậy mà món bánh canh quen thuộc trước nay chỉ thấy nấu với thịt với cá, ở Núi Sập Thoại Sơn lại ăn cùng tép rang thêm hột vịt lộn luộc khiến không ít thực khách "mắt tròn mắt dẹt". 

Có người còn không dám thử khi được phục vụ tô bánh canh tép trứng lộn, bên cạnh đủ thứ topping ăn kèm khác. Thế nhưng, món bánh canh độc lạ ấy lại khiến nhiều thực khách phải ghiền khi đã có dịp nếm thử qua. 

Ảnh: @Tracy Phan, @Lang thang An Giang

Bánh canh tép được làm ra với công thức thật đơn giản nhưng đã đi vào lòng của nhiều thực khách phương xa khi đến với vùng đất Thoại. Thay vì dùng thịt như các loại bánh canh khác, bánh canh ở đây dùng tép rang.

Tại đây, bánh canh cũng được làm từ bột gạo se, nên không quá dai như các loại bánh canh thường thấy. Những cọng bánh trắng đục trong tô nước trong veo, thêm vài chú tép rang đậm vị và giòn mềm. Trong tô bún còn có thêm trứng vịt lộn. Tạo ra hương vị vừa lạ miệng lại rất khác biệt của bánh canh Núi Sập - Thoại Sơn.

Ảnh: @Tanu Oh, @Tài An Giang, @Lang thang An Giang

Ở Núi Sập chỉ có vài nơi bán bánh canh tép nhưng nổi tiếng hơn cả có lẽ là hàng bánh canh số 45 Nguyễn Huệ, TT. Núi Sập, Huyện Thoại Sơn, An Giang. Tồn tại đã hơn 20 năm, chỉ là một quán ăn vô cùng đơn giản nhưng cũng khá gọn gàng và sạch sẽ. Điều đặc biệt là một tô bánh canh đủ món nào là tép, da heo, lại còn có huyết nữa mà giá chỉ có 12.000 đồng, thêm trứng lộn là 18.000 đồng. Nếu sức ăn mạnh mạnh chắc phải tầm 3 tô mới đủ đô. 

Ảnh: @Lang thang An Giang, @Thảo Vy 

Dù là hàng ăn nhỏ nhưng cứ mỗi lúc mở bán là khách ghé tới ăn nườm nượp. Bình thường vốn đã rất đông khách, vào những ngày lễ thì việc bán hơn trăm kg bánh canh là chuyện hết sức bình thường. Điều đó chứng tỏ hương vị món ăn này cũng không phải dạng vừa đâu. 

Không "sang" như bánh canh giò heo hay món bánh canh cua, ghẹ. Bánh canh canh tép hột vịt lộn ở Núi Sập đậm chất dân dã mà lại lạ miệng. Nếu có dịp thăm thú vùng đất Bảy núi này hãy thử một lần trải nghiệm hương vị bánh canh tép hột vịt lộn để thấy được ẩm thực Việt Nam quả thực phong phú và đặc sắc vô cùng. 

Địa chỉ: 45 Nguyễn Huệ, TT. Núi Sập, Huyện Thoại Sơn, An Giang

Giờ mở cửa: 13:00 - 19:00

Giá cả: 12.000 đồng - 18.000 đồng


CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM