• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Một ngày đi làm về, em điêu đứng, hoảng loạn khi gặp lại những người trong cơn ác mộng 4 năm trước

Nhịp sống Việt 24/10/2020 17:58

(Tổ Quốc) - Em hoảng loạn, chỉ biết ôm chặt lấy con gái 3 tuổi rồi bỏ chạy nhưng lại bị họ kéo về.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương,

Ngồi viết thư cho chị mà tim em vẫn còn đập thình thịch, tâm trí em vẫn chưa hết hoảng loạn chị ạ. Tại sao họ lại không buông tha cho em? Đã 4 năm rồi, em cứ ngỡ mình đã có thể lãng quên tất cả để bắt đầu lại từ đầu thì họ lại ập đến, lại phá tan cuộc sống của em một lần nữa.

Cách đây 4 năm, em trót yêu anh ta say đắm rồi có thai. Hồi ấy, em còn ngây thơ mong đợi một đám cưới như lời anh ta nói. Không ngờ biết em có thai, anh ta bỏ về quê. Bố mẹ anh ta gọi điện lên, mắng chửi em bằng những lời lẽ xúc phạm. Hận anh ta, thương đứa bé, em quyết tìm về tận nhà thì mới vỡ lẽ anh ta đã có vợ rồi nhưng giấu em. Hôm ấy, em bị vợ anh ta lăng mạ, bị bố mẹ anh ta mắng nhiếc, còn hắt nước đuổi đi. Đau đớn vì bị lừa gạt, em đã có suy nghĩ tự tử.

Một ngày đi làm về, em điêu đứng, hoảng loạn khi gặp lại những người trong cơn ác mộng 4 năm trước - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhưng rồi vì con, em cố sống, vượt qua miệng lưỡi thị phi để sinh con ra, chấp nhận làm mẹ đơn thân. 4 năm nay, em và con bấu víu vào nhau mà sống. Em thương con lắm, con bé là tất cả của đời em. Nhưng thỉnh thoảng, em lại mơ thấy họ, lại nghe những lời chì chiết, nhục mạ vang lên trong đầu.

Hôm qua, em đi làm rồi ghé trường đón con về. Về tới nhà, em hoảng loạn khi thấy anh ta và người nhà đứng đợi trước cổng. Em vội vã bế con chạy qua hàng xóm nhưng anh ta đuổi theo bắt lại. Họ nói con trai duy nhất của anh ta đã bị tai nạn chết rồi. Giờ vợ anh ta lại bị u nang cắt hết 2 buồng trứng nên không có con nữa. Anh ta và gia đình muốn xin em cho nhận lại con. Nói cách khác, họ muốn cướp con em chị ạ.

Thấy em khóc lóc, hoảng loạn quá, mấy bác hàng xóm đuổi anh ta và gia đình đi. Nhưng em rất sợ họ sẽ tới tìm nữa, sẽ tiếp tục cướp con khỏi em. Em nên làm gì đây chị ơi? (hongnhung...@gmail.com)

Một ngày đi làm về, em điêu đứng, hoảng loạn khi gặp lại những người trong cơn ác mộng 4 năm trước - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào em gái,

Đọc thư em, Hướng Dương thấy xót xa và khâm phục. Xót xa vì em đã phải gánh chịu quá nhiều điều tiếng không hay và quá vất vả chỉ vì ngây thơ, trót tin lời một gã đàn ông tệ bạc. Khâm phục vì em đã quá mạnh mẽ để vượt qua nỗi đau, khó khăn để sinh con ra và bảo vệ con còn hơn mạng sống của mình. Em là một người mẹ tuyệt vời.

Sẽ chẳng ai cướp con khỏi em được cả. Em hãy cố gắng gạt bỏ đi sự sợ hãi ấy và đối diện với anh ta một lần. Nếu không đủ tự tin, em có thể nhờ một người bạn hoặc người thân thiết đi cùng. Hãy gặp anh ta một lần để nói chuyện thật rõ ràng những gì liên quan đến đứa bé. Anh ta đã bỏ rơi con từ khi còn hoài thai trong bụng mẹ nhưng suy cho cùng, anh ta vẫn là bố đứa bé. Anh ta không thể cướp đứa bé được nhưng em cũng không nên ngăn cản anh ta hoàn thành trách nhiệm với con, dù là muộn màng và dù em rất hận họ. Em và anh ta nên quy định rõ ràng về thời gian và địa điểm thăm nom để con biết bố, biết nhà nội.

Nếu như anh ta không đồng ý và kiên quyết muốn bắt bé rời xa em, em càng phải mạnh mẽ để bảo vệ con. Hãy nhờ đến Hội phụ nữ, Pháp luật để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mẹ con em. Nếu em cứ sợ hãi, trốn tránh thì càng khiến mọi chuyện rối rắm hơn thôi. Đối diện để giải quyết, tìm hướng đi tốt nhất cho mọi chuyện em nhé.

Chúc mẹ con em khỏe mạnh.

Hướng Dương.

H.Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ