• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhà vô địch Martin Nguyễn chia sẻ về trận đại chiến với Thành Lê: Chúng tôi sẽ cho cả thế giới thấy MMA của Việt Nam đang ở đâu

Nhịp sống Thể thao 29/10/2020 00:08

(Tổ Quốc) - Martin Nguyễn cho rằng màn so tài sắp tới với Thành Lê sẽ có ý nghĩa không nhỏ cho sự phát triển của MMA tại Việt Nam.

Vào ngày 30/10, Martin Nguyễn sẽ có trận bảo vệ đai vô địch hạng lông của ONE Championship trước đối thủ Thành Lê. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, giải võ thuật lớn nhất châu Á được chứng kiến cuộc đối đầu giữa 2 tay đấm gốc Việt. Càng ý nghĩa hơn khi màn so tài này mang tính chất quan trọng của một trận tranh đai. Trong buổi trả lời phỏng vấn trực tuyến mới đây, Martin Nguyễn tỏ ra vô cùng hào hứng và cho rằng cuộc đối đầu tại Singapore có thể giúp thế giới biết nhiều hơn về MMA tại Việt Nam.

"Trận đấu tới sẽ góp phần đưa võ tự do của Việt Nam lên bản đồ thế giới. Chúng tôi cho tất cả thấy các võ sĩ MMA cũng rất giỏi, đủ sức tranh đai vô địch thế giới. Tôi biết màn so tài với Thành Lê sẽ tạo nên một hiệu ứng tốt. Ban đầu, tôi hy vọng cuộc đối đầu ở Việt Nam nhưng do tác động của dịch Covid-19 nên dự định này đã không thành".

Nhà vô địch Martin Nguyễn chia sẻ về trận đại chiến với Thành Lê: Chúng tôi sẽ cho cả thế giới thấy MMA của Việt Nam đang ở đâu - Ảnh 1.

Martin Nguyễn tin trận đấu với Thành Lê sẽ giúp MMA tại Việt Nam được biết tới nhiều hơn

Với những gì đã làm được tại làng võ, Martin trở thành một trong những VĐV được yêu thích tại ONE và truyền cảm hứng cho không ít tay đấm trẻ. Martin cho hay tình cảm từ người hâm chính là "động lực" để anh tiếp tục cố gắng.

"Một ai đó nói rằng nhờ có tôi, họ có động lực để tiếp tục cống hiến, không ngừng cố gắng mỗi ngày. Nhờ có tôi, họ có thể vượt qua những thách thức trong cuộc sống. Điều này đã thúc đẩy tôi rất nhiều. Đó là nguyên nhân khiến chúng tôi không ngừng tập luyện", Martin nói thêm.

Nhà vô địch Martin Nguyễn chia sẻ về trận đại chiến với Thành Lê: Chúng tôi sẽ cho cả thế giới thấy MMA của Việt Nam đang ở đâu - Ảnh 2.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, võ sĩ 32 tuổi cho biết anh vẫn sẽ tập trung vào hạng lông, thay vì chuyển lên hạng nhẹ thi đấu như từng làm trong quá khứ.

"Hạng lông là nơi tôi thuộc về. Tôi không có động lực để chuyển lên hạng nhẹ vào lúc này. Tôi cũng không có động lực để chuyển xuống hạng gà nữa. Vào thời điểm hiện tại, hạng lông là điều tôi quan tâm nhất. Tôi đang cảm thấy rất ổn, an toàn, giàu năng lượng và ở trạng thái tốt nhất", Martin kết luận.


AB

NỔI BẬT TRANG CHỦ