• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhận thất bại cách biệt trước Saigon Heat, HLV Ryan Marchand vẫn tin tưởng vào những điểm sáng hiếm hoi của các học trò

Nhịp sống Thể thao 23/10/2020 15:36

(Tổ Quốc) - Mặc dù phải đón nhận một thất bại 59-90 trước Saigon Heat, HLV Ryan Marchand vẫn nhìn ra những điểm tích cực trong màn trình diễn của các học trò.

Trong trận đấu thứ 9 của VBA 2020, đoàn quân của HLV Ryan Marchand đã không thể làm gì khác trước sức mạnh vượt trội của Saigon Heat và đành chấp nhận thất bại chung cuộc với tỉ số 59-90.

Bên cạnh sự vượt trội về mặt lực lượng, HLV Ryan Marchand cũng thẳng thắn thừa nhận nguyên nhân gây nên thất bại của đội trong cuộc chia sẻ với Sport5 sau trận đấu: "Saigon Heat có quá nhiều cầu thủ chất lượng ở khu vực hình thang".

Nhận thất bại cách biệt trước Saigon Heat, HLV Ryan Marchand vẫn tin tưởng vào những điểm sáng hiếm hoi của các học trò - Ảnh 1.

LaMontray Harris đã có một trận đấu khó khăn khi đối mặt với hàng phòng ngự của Saigon Heat. Ảnh: Huy Phạm.

"Không khó để nhận ra LaMontray Harris đã gặp khó khăn đến thế nào trong ngày hôm nay. Cậu ấy luôn bị double-team (2 kèm 1) mỗi khi có bóng, khiến Harris không còn cách nào khác ngoài việc phải chuyền ngược lại. Cậu ấy cũng rất khó để tranh chấp rebounds với 2 hoặc 3 cầu thủ của đối phương. Thế nhưng, bằng sự nỗ lực, Harris vẫn có 18 pha rebounds và điều đó khiến tôi thật sự kinh ngạc", vị thuyền trưởng 32 tuổi nhận xét về phong độ của học trò.

Mặc dù có không ít những cầu thủ chất lượng, thế nhưng nếu chỉ xét về khu vực bảng rổ, Nha Trang Dolphins vẫn không có quá nhiều sự lựa chọn khi đối đầu với Saigon Heat. Phạm Thanh Tùng chính là giải pháp hữu hiệu nhất mà HLV Ryan Marchand đang sở hữu, nhưng trung phong này sớm gặp rắc rối với lỗi cá nhân và phải ngồi ngoài trong phần lớn thời gian của trận đấu.

Nhận thất bại cách biệt trước Saigon Heat, HLV Ryan Marchand vẫn tin tưởng vào những điểm sáng hiếm hoi của các học trò - Ảnh 2.

Foul-trouble của Phạm Thanh Tùng cũng đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến lối chơi của Nha Trang Dolphins.

"Những lỗi cá nhân đó đã khiến toàn đội gặp khó khăn. Tùng là một cầu thủ tốt, có thể thi đấu ở cả vị trí số 4 và 5. Cậu ấy là một thủ lĩnh đích thực khi luôn biết cách gắn kết mọi người lại với nhau, và những đóng góp ấy thường không thể hiện trên bảng thống kê. Việc thiếu vắng Tùng đã gây ảnh hưởng đến chuyên môn và cả tinh thần của đội", HLV Ryan Marchand cho biết.

Mặc dù thừa nhận sự thất thế ở khu vực hình thang, HLV Ryan Marchand vẫn luôn tin tưởng vào các học trò và thậm chí, ông cho rằng họ đã làm rất tốt trong ngày hôm nay: "Nếu bạn nhớ lại việc chúng tôi có nhiều cầu thủ chưa từng thi đấu với nhau và chỉ tập trung chưa được 1 tháng, thì đây là cả một sự nỗ lực đáng kinh ngạc".

Nhận thất bại cách biệt trước Saigon Heat, HLV Ryan Marchand vẫn tin tưởng vào những điểm sáng hiếm hoi của các học trò - Ảnh 3.

HLV Ryan Marchand vẫn luôn tin tưởng vào các học trò.

"Tỉ số cách biệt không phản ánh chính xác nhất những gì mà chúng tôi đã thể hiện. Chúng tôi đã có một đấu pháp tốt và thi đấu nỗ lực, thậm chí đã có lúc ghi 11 điểm liên tục để kéo lại cách biệt. Một chút thiếu hiệu quả ở khâu dứt điểm không làm tôi mất đi niềm tin nơi họ và chúng tôi sẽ trở lại trong thời gian sớm nhất".

Sau trận đấu này, Nha Trang Dolphins sẽ có đến 4 ngày nghỉ ngơi trước khi đụng độ Danang Dragons vào ngày 26/10.

NHẬT PHẠM

NỔI BẬT TRANG CHỦ