• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhờ người yêu chăm cún cưng 1 tuần vì đi xa, ngày về tôi ghen nổ mắt khi thấy chó quấn quýt cô gái lạ, cuối cùng bẽ bàng vì sự thật

Nhịp sống Việt 23/09/2020 21:25

(Tổ Quốc) - Sau 1 tuần đi công tác, tôi thấy Miu (tên chú cún cưng của tôi) bỗng quấn quýt với cô gái lạ. Tôi đoán ngay người yêu đã gặp cô ta rất nhiều nên mới thế.

Tôi 25 tuổi, đang làm trưởng dự án cho một công ty truyền thông lớn. Thành thạo 2 ngoại ngữ, xinh xắn, giỏi giang, gia đình có điều kiện, tôi đương nhiên chẳng thiếu gì người thích. Nhưng cuối cùng, tôi lại chủ động tấn công Kiên - một anh chàng kỹ thuật hiền lành, ít nói trong công ty.

Anh không quá xuất sắc, ngoại hình chỉ gọi là điển trai chứ không bằng mấy vệ tinh quanh tôi, tài năng cũng tầm tầm, lương cũng không hơn tôi. Nhưng chẳng hiểu sao, nhìn cái cách anh hời hợt khi tôi nhắn tin nhờ vả, rồi lướt qua nhau như chẳng quen ở thang máy, tôi thấy có chút bực bội. Rồi tôi đặt mục tiêu phải cưa anh bằng được. 

Hồi đầu, Kiên vẫn thế, rất dửng dưng. Tôi mặt dày lên oang oang với mọi người ở công ty rằng Kiên là của mình. Hễ mọi người rủ đi ăn, đi chơi đâu tôi đều gọi với sang phòng kỹ thuật: "Để em gọi anh Kiên nhà em đi nữa!"

Dùng dằng như thế suốt nửa năm trời, cuối cùng anh cũng phát bực với tôi rồi bảo: "Thế có yêu thật hay không mà cứ nói thế, không thì đừng phá nữa để anh tìm mối!"

Chẳng chần chừ gì nữa, tôi gật cái rụp. Và sau hôm đó, chúng tôi chính thức là 1 đôi. Khi thả thính thì táo bạo thế, nhưng khi yêu rồi tôi lại khá kín tiếng. Mọi người còn tưởng tôi từ bỏ rồi cơ đấy.

Nhưng lúc này, lại tới Kiên quan tâm tôi. Anh không lộ liễu, nhưng nhẹ nhàng và ngọt ngào, tôi thích lắm. Đặc biệt, anh là một người trầm tĩnh nhưng rất thú vị. Không nói thì thôi, hễ Kiên nói chuyện gì tôi đều bị thu hút. Rồi anh việc gì cũng giỏi, nấu ăn, trồng cây, làm bánh... toàn Kiên làm hết cho tôi. Mỗi dịp cuối tuần, anh đón tôi về nhà và phục vụ như 1 bà hoàng.

Tôi cảm thấy sự lựa chọn của mình quả là đúng đắn... Thế nhưng trong 1 tuần đi công tác, tôi mới đau đớn nhận ra có khi mình bị cắm sừng.

Chuyện là, để chuẩn bị cho sự kiện cho khách hàng, tôi phải vào Sài Gòn gần chục ngày. Lo con Miu - chú chó cưng tôi nuôi đã lâu không có ai chăm, tôi gửi cho Kiên. Anh là người cẩn thận, nhẹ nhàng, chăm nó chắc chắn hơn mẹ tôi chăm. (Mẹ tôi toàn cho Miu ăn linh tinh, có khi thấy nó tè bậy còn đá nữa).

Kiên gật đầu ngay. Suốt cả tuần ấy, hôm nào tôi cũng tranh thủ lúc sáng sớm hoặc tối muộn gọi cho người yêu cập nhật tình hình. Có ngày bận quá, tôi không gọi thì Kiên cũng chủ động chụp ảnh, nhắn tin cho tôi biết... Đúng là ông bố đảm đang mà!

Nhờ người yêu chăm chú chó 1 tuần vì đi xa, ngày về, tôi ghen nổ mắt khi thấy chó quấn lấy cô gái lạ để rồi bẽ bàng vì sự thật - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Một tuần yêu xa vèo cái cũng trôi qua. Ngay hôm trở về nhà, tôi phi như bay tới nhà Kiên dù lúc đó đã 8h tối. Nhưng ngay dưới sảnh chung cư, tôi đã thấy một cô gái đang chơi với Miu, cả 2 cực kì quấn quýt, thân thiết. Chú chó của tôi trước giờ khá chảnh, ít cho mọi người chạm vào. Nếu như không phải là người quen, hay cho ăn, chăm sóc, chơi cùng, chắc chắn Miu sẽ sủa ầm lên ấy.

Tôi tức giận, ghen tuông, không kiềm chế được mà lao tới giật dây xích từ tay cô gái kia. Rồi tôi vênh mặt lên hỏi: 

- Cô là ai, tại sao lại ôm chó của tôi?

Cô gái đó ngơ ngác. Nhìn tôi rồi định hỏi gì, tôi đã hỏi tiếp, dồn dập:

- Cô có quan hệ gì với Kiên? Hai người biết nhau bao lâu rồi? Tại sao cô đã làm thân được với thú cưng của tôi? Cô có ý đồ gì khi tiếp cận người yêu tôi?

Trong lúc tôi tức giận mà to tiếng, Kiên bỗng cầm theo 2 chai nước và chạy tới, chân thì tập tễnh, băng bó kín cả bàn. Tôi ngỡ ngàng, quay sang định hỏi thăm thì anh đã trách tôi:

- Em đừng trách người ta khi chưa rõ sự tình chứ. Anh dẫm phải đinh, đi lại khó khăn ngay sau hôm em đi. Đây là hàng xóm nhà anh, biết cô ấy hay dắt chó đi dạo nên tiện thì giúp anh. 

Tôi vẫn không tin, lục điện thoại trong túi áo anh, tìm một lượt số điện thoại, facebook, zalo. Nhưng có vẻ họ không hề kết bạn thật. Tin nhắn của Kiên cũng chẳng có gì đáng ngờ dù bị kiểm tra đột xuất. Tôi bẽ bàng, đút vào túi cho anh, nói xin lỗi cô gái kia rồi ôm thú cưng quay đi.

Nhưng không ngờ sau đó Kiên trách tôi. Hai đứa cãi nhau to, anh nói tôi nóng tính, hành động lỗ mãng. Người ta giúp mình mà chẳng cảm ơn 1 tiếng đi trách ngược. Người yêu thì đau đớn, phải đi tiêm phòng uốn ván cũng không hỏi han chỉ ghen tuông mù quáng.

Tôi lần đầu bị người yêu mắng, giận dỗi ôm chó và bỏ về. Mặc dù cũng xấu hổ nhưng tôi không biết phải xin lỗi sao. Hơn nữa, con trai dù đúng dù sai cũng phải nói xin lỗi trước chứ!

M52

NỔI BẬT TRANG CHỦ