• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhóm nữ từng suýt bị "cấm cửa" khi debut tại Hàn vì thành viên là diễn viên phim người lớn, đổi đội hình 2 lần nhưng giờ đây mất tích

Giới trẻ 23/09/2020 18:19

(Tổ Quốc) - Nhóm nữ này vấp phải sự phản đối dữ dội vì các thành viên tham gia đóng phim người lớn, tuy nhiên ít ai biết rằng trong quá khứ họ từng là idol Jpop.

Dù Kpop dần biến đổi theo thời gian nhưng vẫn có những hình tượng tồn tại trường tồn vì được lòng công chúng. Với nhóm nữ thì concept trong sáng, ngây thơ luôn được ưa chuộng và nhìn qua thì Honey Popcorn hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí này.

Honey Popcorn là nhóm nhạc 3 người, gồm Mikami Yua, Sakura Moko và Matsuda Miko. Họ debut với hình tượng đáng yêu, năng động, đã vậy những thành viên trong nhóm đều là cựu idol Jpop sang Hàn lập nghiệp. MV đầu tay mang tên Bibidi Babidi Boo của Honey Popcorn ra mắt vào tháng 3/2018.

Nhóm nữ từng suýt bị cấm cửa khi debut tại Hàn vì thành viên là diễn viên phim người lớn, đổi đội hình 2 lần nhưng giờ đây mất tích - Ảnh 1.

Honey Popcorn là nhóm nhạc gồm 3 cựu idol Jpop

Nhóm nữ từng suýt bị cấm cửa khi debut tại Hàn vì thành viên là diễn viên phim người lớn, đổi đội hình 2 lần nhưng giờ đây mất tích - Ảnh 2.

Mikami Yua từng ra mắt trong SKE48 - nhóm nhạc "chị em" với girlgroup AKB48 đình đám nước Nhật

Nhóm nữ từng suýt bị cấm cửa khi debut tại Hàn vì thành viên là diễn viên phim người lớn, đổi đội hình 2 lần nhưng giờ đây mất tích - Ảnh 3.

Matsuda Miko thì debut với NMB48

Nhóm nữ từng suýt bị cấm cửa khi debut tại Hàn vì thành viên là diễn viên phim người lớn, đổi đội hình 2 lần nhưng giờ đây mất tích - Ảnh 4.

Còn Sakura Moko là cựu thành viên nhóm Bakusute Sotokanda Icchome

Nhìn qua thì Honey Popcorn hoàn toàn có khả năng được đón nhận vì ra mắt với hình tượng an toàn, các thành viên đều là cựu idol. Thế nhưng họ lại bị công chúng chỉ trích dữ dội, và lý do đến từ công việc sau ngày họ rời nhóm. 3 cô gái đều là diễn viên phim người lớn Nhật Bản, Mikami Yua thậm chí còn gia nhập nhóm nhạc gồm các ngôi sao phim 18 là Ebisu Muscat trước khi debut trong Honey Popcorn.

Nhóm nữ từng suýt bị cấm cửa khi debut tại Hàn vì thành viên là diễn viên phim người lớn, đổi đội hình 2 lần nhưng giờ đây mất tích - Ảnh 5.

3 thành viên Honey Popcorn đều tham gia ngành công nghiệp người lớn Nhật Bản sau ngày giải nghệ làm idol

Công chúng Hàn Quốc chẳng thể chấp nhận 3 nữ diễn viên phim người lớn có tham vọng trở thành idol Kpop, do đó họ đã có nhiều hoạt động phản đối gay gắt. 1 bản kiến nghị thậm chí đã được trình lên website của Tổng thống nhằm yêu cầu Chính phủ Hàn Quốc nhúng tay vào việc "cấm cửa" Honey Popcorn khỏi ngành công nghiệp Kpop.

Trong bản kiến nghị, 1 người phản đối Honey Popcorn viết: "Có rất nhiều trường hợp thần tượng ảnh hưởng trực tiếp đến người hâm mộ. Idol là người hùng đối với giới trẻ, đặc biệt là trẻ vị thành niên"

1 người khác thì đặt câu hỏi: "Chẳng nhẽ việc họ đóng phim khiêu dâm khi quảng bá với tư cách idol Kpop không phải là vấn đề sao? Tôi hy vọng họ không bao giờ quay lại đất nước của chúng ta nữa". Kết quả là bản kiến nghị "cấm cửa" Honey Popcorn đạt tới 35.000 chữ ký.

Nhóm nữ từng suýt bị cấm cửa khi debut tại Hàn vì thành viên là diễn viên phim người lớn, đổi đội hình 2 lần nhưng giờ đây mất tích - Ảnh 6.

Màn debut tại Hàn của Honey Popcorn bị phản đối gay gắt

Tại Hàn Quốc, Honey Popcorn hoạt động dưới trướng công ty Kyun Create. Họ định tổ chức showcase vào giữa tháng 3/2018 để quảng bá cho ca khúc Bibidi Babidi Boo, thế nhưng kế hoạch đã bị hủy và lý do có lẽ đến từ làn sóng phản đối dữ dữ dội. Tuy nhiên công chúng đã rất ngạc nhiên khi quyết định được thay đổi, Honey Popcorn vẫn biểu diễn kiêm phát hành album debut trong cùng 1 ngày.

MV Bibidi Babidi Boo - Honey Popcorn

Các thành viên trong nhóm đều biết về tranh cãi xung quanh họ. Trong showcase, Mikami Yua - thủ lĩnh Honey Popcorn phát biểu: "Tôi làm công việc đó (quay phim người lớn) ở Nhật. Tôi nghiêm túc với công việc này, nhưng giờ đây tôi muốn tập trung quảng bá Honey Popcorn. Tôi sẽ cố gắng biết ơn người hâm mộ, những người luôn ủng hộ chúng tôi".

Bản thân Mikami Yua là fan cứng của Kpop. Cô còn lập kênh YouTube chuyên cover vũ đạo các nhóm nhạc nữ. Đặc biệt, Honey Popcorn là dự án tâm huyết do chính cựu thành viên SKE48 đầu tư, do đó giá trị sản xuất MV của họ lại càng thêm ấn tượng.

Yua Mikami nhảy cover TT (TWICE)

Dù Honey Popcorn không được lòng đa số công chúng Hàn Quốc nhưng họ vẫn có fan. Khi nhóm còn hoạt động, 1 tài khoản trên Melon - trang nhạc số lớn nhất xứ sở kim chi viết: "Tôi muốn sống trong thế giới mà Honey Popcorn có thể tự tin ca hát". Một người khác thì tuyên bố: "Nhóm nữ Hàn Quốc cũng thường biểu diễn những điệu nhảy gợi dục. Có lý do gì để những cô gái này không thể theo chân các girlgroup thần tượng khác?".

Cứ tưởng với sự ủng hộ của fan thì Honey Popcorn có thể hoạt động lâu dài. Thế nhưng vào tháng 12/2018, thành viên Miko Matsuda tuyên bố rời nhóm vì môi trường Kpop quá khắc nghiệt, bản thân cô muốn tập trung vào "công việc chính". Tới tháng 6/2019, 3 thành viên mới là Nako Miyase, Ruka Tajima và Sara Izumi được bổ sung, nâng "quân số" của Honey Popcorn lên 5 người.

Nhóm nữ từng suýt bị cấm cửa khi debut tại Hàn vì thành viên là diễn viên phim người lớn, đổi đội hình 2 lần nhưng giờ đây mất tích - Ảnh 9.

Đội hình mới của Honey Popcorn sau ngày 1 thành viên rời nhóm

Sau đó 1 tháng, đội hình mới của Honey Popcorn đã phát hành MV De-aeseohsta. Tuy nhiên đây là lần cuối cùng cư dân mạng nghe tin về họ. Sau đó 5 thành viên lặn mất tăm hơi, nhiều người cho rằng Honey Popcorn đã tan rã, kết thúc sự nghiệp chóng vánh của nhóm nữ gây tranh cãi bậc nhất Kpop.

MV De-aeseohsta - Honey Popcorn

Nguồn: KB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Nhóm nữ từng suýt bị cấm cửa khi debut tại Hàn vì thành viên là diễn viên phim người lớn, đổi đội hình 2 lần nhưng giờ đây mất tích - Ảnh 11.

Linh Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ