• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quiz: Những điều đơn giản nhưng không phải ai cũng biết về cách xử trí lúc khẩn cấp giúp an toàn đi qua mùa mưa bão

Giới trẻ 29/10/2020 22:50

(Tổ Quốc) - Mưa bão sẽ sớm qua đi nhưng rồi sẽ quay trở lại. Chính vì vậy, trang bị kiến thức để xử lý trong các trường hợp khẩn cấp chưa bao giờ dư thừa.

Những ngày vừa qua, miền Trung Việt Nam đang oằn mình đối phó với một trong những đợt bão lũ lớn nhất được ghi nhận trong lịch sử. Hiện những mất mát về người và của vẫn đang tăng lên từng phút một. 

Quiz: Những điều đơn giản nhưng không phải ai cũng biết về cách xử trí lúc khẩn cấp giúp an toàn đi qua mùa mưa bão - Ảnh 1.

Người dân miền Trung đang phải đối mặt với lũ lụt nghiêm trọng nhiều ngày qua

Có một sự thật không chỉ người dân miền Trung mà tất cả chúng ta phải thừa nhận, đó là thiên tai sẽ sớm qua đi nhưng cũng sẽ sớm quay trở lại. Bão lũ năm nào rồi cũng sẽ xảy ra chỉ khác về độ mạnh nhẹ. Chính vì vậy, những dự án xây dựng nhà kiên cố, những kịch bản ứng phó trong trường hợp khẩn cấp là cần thiết. Và bản thân tất cả chúng ta không riêng gì ai, nên nằm lòng những kiến thức cơ bản nhất để giảm thiểu hết mức có thể những thiệt hại nếu bất ngờ rơi vào tình huống "ngàn cân treo sợi tóc" như người dân miền Trung hiện tại! Điều này không bao giờ là thừa. 

Dưới đây là bộ câu hỏi tình huống thường gặp khi bão hay lũ lụt bất ngờ xảy ra. Thử xem cách xử trí của bạn đã là tốt nhất chưa nhé!

Nguồn: Grizly

MAMMAMA

NỔI BẬT TRANG CHỦ