• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

STB bất ngờ giảm sâu, VnIndex mất hơn 4 điểm cuối phiên

Kinh doanh 27/10/2020 15:20

(Tổ Quốc) - Số mã giảm trên 2 sàn chứng khoán đang áp đảo số mã tăng. VnIndex giảm gần 3 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/10, VnIndex mất hơn 4 điểm về ngưỡng 946,47 điểm; HNX-Index mất 1,9 điểm tương ứng 1,37% về 137,13 điểm. Thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ khi tỷ lệ mã xanh/đỏ trên HoSE là 102/319 và trên HNX là 41/103.

Chúng tôi chưa nhận thấy dấu hiệu hoảng loạn của nhà đầu tư bởi lẽ dù thị trường giảm với sắc đỏ bao phủ nhưng ít cổ phiếu giảm kịch biên độ hay ít cổ phiếu xảy ra tình trạng cố bán bằng mọi giá. Thực tế, bối cảnh kinh tế hiện tại không có gì khác những tuần qua nên không nhiều lý do khiến nhà đầu tư phải quá lo ngại.

Quay trở lại với thị trường chứng khoán, điểm nhấn đáng chú ý là STB của Sacombank. Trong phiên ATC, STB bất ngờ chịu áp lực bán mạnh khiến cân giá ATC giảm 5,7% đẩy giá cổ phiếu STB về 13.300 đồng cuối phiên.

Một số cổ phiếu vốn hóa lớn khác giảm 2-3% như SBT, VRE, MBB, SSI, TCH...

HPG cuối phiên tăng gần 2% sau thông tin tích cực về kết quả kinh doanh.

======================

Khoảng gần 14h, thị trường chứng khoán bắt đầu hạ nhiệt nhanh chóng. Sắc đỏ lan tỏa toàn thị trường khi trên HoSE chỉ có 107 mã tăng trong khi số mã giảm lên đến 322 và trên HNX cũng không khác mấy với tỷ lệ tăng/giảm là 44/96 mã.

Hiện, VnIndex mất gần 3 điểm; HNX-Index mất 1,33 điểm. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn cũng đảo chiều. Nhóm ngân hàng không còn cố gắng đi ngược thị trường chung nữa.

====================

Thị trường chứng khoán đã thử thách tâm lý nhà đầu tư rất nhiều lần trong phiên giao dịch buổi sáng. VnIndex liên tục đảo màu xanh-đỏ và nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn cũng vậy. Thế nhưng, đến cuối phiên sáng, sắc xanh đã lan tỏa trên nhiều cổ phiếu ngành ngân hàng và điều này đã giúp tâm lý nhà đầu tư vững tin hơn.

Cuối phiên sáng, VPB, CTG, TCB tăng khá mạnh mẽ và nhờ đó, VnIndex tăng 3 điểm. Dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào thị trường, đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu ngân hàng. 

MSR của Masan High-Tech Materials sáng nay có lúc tăng mạnh mẽ sau thông tin Mitsubishi rót tiền mua 10% vốn nhưng đến cuối phiên sáng, cổ phiếu này hạ nhiệt dần về sát giá tham chiếu.

================

Phiên giao dịch hôm qua đối với giới đầu tư mà nói thì giống cảnh "đang vui thì đứt dây đàn". VnIndex đang tăng gần 10 điểm đã quay đầu giảm hơn 10 điểm cuối phiên. Biên độ giao động trong phiên lên đến 20 điểm.

Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng, thị trường chứng khoán hiện tại rất...thú vị. Dòng tiền mới từ những nhà đầu tư F0 đang đẩy thị trường chứng khoán vượt hết ngưỡng giá này đến ngưỡng giá khác bất chấp những lời cảnh tỉnh của những người...từng trải. Đối với những người từng trải, thì bối cảnh thị trường hiện tại khiến họ thận trọng hơn. Nhưng, với F0 lại khác, họ đang say trong một "chứng trường" đầy cơ hội, đầy lợi nhuận và không có lý do gì để họ cảm thấy sợ! Những gì diễn ra trong phiên giao dịch hôm nay cho thấy một phiên "đánh động" như hôm qua chưa thể khiến những người đang say sưa với cơ hội thị trường trở nên thận trọng hơn. Chúng tôi kỳ vọng rằng nhà đầu tư nên tỉnh táo, giữ cái đầu thật lạnh để vừa kiếm lợi nhuận vừa có thể giữ an toàn cho danh mục của mình trước những rủi ro.

Quay trở lại với thị trường chứng khoán, sau phiên tăng sốc-giảm sâu hôm qua, VnIndex sáng nay tiếp tục lấy lại được sắc xanh tăng giá. Tiền tiếp tục đổ mạnh vào chứng trường. Nhóm cổ phiếu ngân hàng hồi phục nhanh chóng sau khi tạo ra mặt bằng giá mới thấp hơn bởi phiên hôm qua. Tại thời điểm 9h40', nhiều cổ phiếu ngân hàng như TCB, VPB, BID...tăng khá mạnh mẽ.

Trong số các cổ phiếu đơn lẻ, chúng tôi chú ý đến DGW của Digiworld. Trong sóng giá trước, khi cổ phiếu về ngưỡng ~51.000 đồng thì đã có cú hồi phục khá mạnh. Sở dĩ DGW đáng chú ý là bởi vì trong sóng giá cổ phiếu công nghệ toàn cầu thì điều này chưa thực sự rõ nét ở Việt Nam bất chấp kết quả kinh doanh khả quan. Qúy 3/2020, doanh thu của DGW đạt 3.624 tỷ đồng, tăng 39% và lợi nhuận sau thuế đạt 75 tỷ đồng, tăng 44% so với cùng kỳ. Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2020, doanh thu của Digiworld đạt 8.518 tỷ đồng, tăng 42% và lợi nhuận sau thuế đạt 168 tỷ đồng, tăng 50% so với 9 tháng đầu năm ngoái. Theo đó, tính đến cuối quý 3/2020, Công ty đã thực hiện 84% kế hoạch doanh thu và 83% kế hoạch lợi nhuận.

TTF là cổ phiếu đáng chú ý những phiên gần đây khi phát đi những tín hiệu kiểu tăng sốc, giảm sâu. Phiên hôm nay là phiên thứ 3 liên tiếp TTF giảm sàn.

Phương Chi

NỔI BẬT TRANG CHỦ