Sữa yến mạch, xu hướng sử dụng an toàn và bền vững cho tương lai

Quang Vũ | 24-04-2023 - 10:59 AM

Thương hiệu sữa yến mạch Oatside từ Singapore gia nhập thị trường sữa thực vật tại Việt Nam chưa bao lâu nhưng đã tạo thành một xu hướng tiêu dùng trong giới trẻ.

Sữa yến mạch Oatside đến từ Singapore, vừa chỉ xuất hiện trên thị trường toàn cầu vào tháng 12-2021. Tuy nhiên sau hơn một năm, Oatside đang có mặt ở 11 quốc gia trên khắp châu Á và các chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng. Đây là bước tiến lớn cho một nhãn hiệu bắt đầu hoạt động vào năm 2020.

Dấu ấn nhận diện thương hiệu tại Việt Nam

Tại thị trường sữa Việt Nam, Oatside là một thương hiệu mới. Oatside chính thức xuất hiện lần đầu tiên với người dùng Việt Nam là chuỗi sự kiện dành cho cộng đồng vào cuối năm 2022. Suốt tháng 11 và 12/2022, Oatside đã có màn "debut" ấn tượng tại TP.HCM khi xuất hiện tại Coffee tour in the City trước Bưu điện Trung tâm Sài Gòn và Coffeerary EXHiBiTiON 2022 ở Dinh Độc Lập. Tại những sự kiện này, hàng trăm lít sữa yến mạch Barista Blend của Oatside được gửi đến hơn 20.000 người dùng, cùng đó là hình ảnh chú gấu nâu thân thiện, dễ thương đi muôn nơi.

Sữa yến mạch, xu hướng sử dụng an toàn và bền vững cho tương lai - Ảnh 1.

Màn "debut" của Oatside gây ấn tượng mạnh đến các khách hàng

Câu chuyện đằng sau chuỗi sự kiện hàng trăm lít sữa yến mạch miễn phí cho người Việt chính là những mục tiêu phát triển bền vững, gắn bó với con người và môi trường sinh thái mà Oatside đang hướng đến.

Bằng cách tạo ra những sản phẩm có hương vị thơm ngon, Oatside mong muốn từ thức uống hằng ngày, mỗi người dùng hướng đến việc chọn lựa nguồn thực phẩm bền vững, an toàn cho chính mình và những thế hệ nối tiếp.

Đặc trưng giúp sữa yến mạch Oatside chinh phục thị trường quốc tế lẫn người dùng Việt Nam cho đến hiện tại chính là mục tiêu trở thành một trong những loại sữa ngon nhất mà không cần phải thêm hương liệu. Oatside mong muốn chinh phục được những người không có thói quen quan tâm đến sữa thực vật với dòng sữa yến mạch tự nhiên.

Sữa yến mạch, xu hướng sử dụng an toàn và bền vững cho tương lai - Ảnh 2.

Hàng loạt chứng chỉ xanh bền vững

Phương pháp tạo nên sự khác biệt cho sữa yến mạch đến từ Singapore này đó là chỉ sử dụng ca cao thật, với gấp đôi lượng ca cao so với các nhãn hiệu khác; không thêm hương vị nhân tạo và chứa ít đường. Hàm lượng đường của sữa yến mạch Oatside thấp hơn 40-60% so với hầu hết nhãn hiệu khác, và chỉ sử dụng mật hoa dừa thay vì đường trắng. Phần yến mạch cũng được Oatside rất chú trọng khi chọn vùng nguyên liệu yến mạch có từ Tây Úc.

Sữa yến mạch, xu hướng sử dụng an toàn và bền vững cho tương lai - Ảnh 3.

100% nguồn cung ứng hạt ca cao và hạt phỉ được chứng nhận bởi tổ chức Rainforest/ UTZ. Điều này có nghĩa là các trang trại mà Oatside hợp tác tuân thủ bốn lĩnh vực bền vững chính của Rainforest Alliance đó là: Bảo tồn rừng; tôn trọng nhân quyền, không sử dụng lao động trẻ em; cải thiện phương pháp canh tác giúp tăng thu nhập và phúc lợi tốt hơn cho nông dân đồng thời bảo vệ khí hậu.

Một trong những yếu tố quan trọng tác động đến vị ngon của sữa hạt đó chính là quy trình sản xuất. Sữa Oatside được sản xuất từ chiết xuất yến mạch kết hợp với công nghệ xử lý enzyme độc quyền từ chính nhà máy của hãng và không dùng bột yến mạch thủy phân. 100% yến mạch được rang thay vì hấp nhằm khuếch đại toàn bộ yếu tố mạch nha, tăng vị ngọt bùi và béo ngậy tự nhiên.

Sữa yến mạch, xu hướng sử dụng an toàn và bền vững cho tương lai - Ảnh 4.

Quá trình sản xuất của Oatside sử dụng ít hơn 90% nước và 90% đất so với sữa bò. Sữa thực vật vốn đã bền vững hơn so với sữa động vật, nhưng để tiến thêm một bước nữa, Oatside đã chọn lựa lắp đặt nồi hơi khí tự nhiên thay vì nồi hơi giá rẻ trong nhà máy để giảm lượng khí thải carbon hơn. Do đó, quá trình sản xuất đã giảm 70% lượng khí thải và giúp giảm thiểu tác động xấu đến môi trường.

Trong thành phần của sữa yến mạch, nước chiếm đến 80%; Oatside chọn nguồn nước suối trong lành, tự nhiên từ vùng núi Bandung (Indonesia) – nơi Oatside đặt nhà máy sản xuất. Nguồn nước này cũng được Oatside chia sẻ sử dụng làm nước sinh hoạt hằng ngày cho 80 hộ dân trong khu vực, góp phần hỗ trợ đời sống cộng đồng.

Tại Bangdung, Oatside đã xây dựng nhà máy sản xuất khép kín, hiện đại với dây chuyền sản xuất tự động hóa nhằm đảm bảo quá trình sản xuất sữa yến mạch được nguyên chất nhất và không bị pha trộn.

Sữa yến mạch, xu hướng sử dụng an toàn và bền vững cho tương lai - Ảnh 5.

Sự cân bằng độc đáo khi pha chế cùng trà, cà phê

So với các dòng sữa thực vật hiện tại, sữa yến mạch Oatside có vị béo ngậy và thơm hơn. Và chính từ phương pháp rang yến mạch đã giúp hương vị Oatside đậm đà hơn, nhưng khi sử dụng Oatside pha chế cùng các món khác như trà, cà phê… thì vị trà, cà phê vẫn không bị lu mờ. Sự cân bằng độc đáo này giúp Oatside được rất nhiều thương hiệu, hệ thống quán cà phê, trà lớn sử dụng kết hợp trong các món nước đặc trưng của họ.

Oatside hiện có sẵn hai dòng sản phẩm với dung tích 1 lít: Barista Blend và Chocolate.

Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối bởi:

Công ty TNHH Đất Mới

Địa chỉ: Lô 113 – 1C, Đại lộ Độc Lập, KCN Sóng Thần, P. Dĩ An, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM