• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

SUNHOUSE chủ động năng lực sản xuất để tiếp sức cho cộng đồng

(Tổ Quốc) - Công ty CP Tập đoàn SUNHOUSE cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) ủng hộ hơn 5 tỷ đồng hiện vật cho các khu cách ly tập trung trên toàn quốc, nhằm chung tay trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.

Ngành sản xuất gia dụng trong cơn đại dịch

Khảo sát mới nhất của Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân cho thấy, nếu dịch Covid-19 tiếp tục kéo dài 6 tháng, 74% doanh nghiệp có thể phá sản. Nguyên nhân chủ yếu do doanh thu không thể bù đắp các khoản chi trả lương, lãi vay ngân hàng, tiền thuê mặt bằng…

Đối với ngành sản xuất gia dụng tại Việt Nam, đây là ngành có đặc thù là sản xuất theo chuỗi. Bên cạnh các sản phẩm có thể tự sản xuất tại nhà máy thì vẫn có một phần phải nhập khẩu linh, phụ kiện, vật tư … Do đó, dịch Covid-19 cũng phần nào gây ra những tác động nhất định với ngành sản xuất gia dụng.

Cụ thể, mặt hàng gia dụng có thể thiếu hụt 10 – 15% so với kế hoạch sản xuất do lệnh cách ly và gián đoạn nguồn cung toàn cầu, một số dây chuyền tạm ngừng hoạt động. Đó là con số ước tính cho các doanh nghiệp tự chủ được việc sản xuất, còn không thì thiệt hại chắc chắn sẽ đáng kể hơn.

Tuy nhiên, khía cạnh nhu cầu khách hàng lại không bị ảnh hưởng nhiều do đây là các sản phẩm thiết yếu cho cuộc sống. Ảnh hưởng của dịch khiến nhiều người ở nhà hơn đồng nghĩa nhu cầu nấu nướng cũng cao hơn. Cầu tăng nhưng cung đứt quãng có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và ấn tượng với thương hiệu. Điều này yêu cầu doanh nghiệp phải có các chính sách linh hoạt cũng như phối hợp với cơ quan nhà nước, đối tác… để hạn chế thiệt hại.

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất gia dụng tại Việt Nam, phía SUNHOUSE cho biết, công ty đã chủ động tới 90% năng lực sản xuất các nhà máy, dây chuyền, nên hầu như việc sản xuất vẫn duy trì ổn định.

SUNHOUSE chủ động năng lực sản xuất để tiếp sức cho cộng đồng - Ảnh 1.

Người SUNHOUSE vẫn được hưởng các chế độ, chính sách như quy định của pháp luật

Quyền lợi người lao động đặt lên hàng đầu

Trước mắt, SUNHOUSE vẫn duy trì các hoạt động sản xuất nhằm đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động và cung cấp đủ hàng hóa cho thị trường. Song song với đó, công ty tập trung cho kênh online, kết hợp cùng các trang TMĐT để đáp ứng nhu cầu mua hàng tại nhà của người tiêu dùng.

Trọng tâm hơn cả là công tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm nội địa được đẩy mạnh và đặt ra làm mục tiêu hàng đầu trong giai đoạn tới. Do dịch bệnh hay các khủng hoảng là không thể lường trước, nên SUNHOUSE càng quyết tâm làm chủ được sản phẩm, dịch vụ của mình, hạn chế được tối đa các tác động tiêu cực của thị trường đến doanh nghiệp.

"Hệ sinh thái sản xuất của SUNHOUSE tính đến nay có thể nói là hoàn thiện đến 90%. Chúng tôi có nhà máy cơ khí, nhà máy linh kiện và sản phẩm nhựa, đặc biệt là nhà máy vi mạch điện tử có khả năng đáp ứng nhu cầu tự sản xuất các sản phẩm công nghệ cao như nồi cơm điện tử, máy xay, điều hòa… Tất cả những nhà máy của chúng tôi khi kết hợp với nhau có thể tự sản xuất toàn bộ các sản phẩm. Thời gian tới, SUNHOUSE sẽ đẩy mạnh hoàn thiện hệ thống và nghiên cứu các sản phẩm mới, tăng tỉ lệ nội địa hóa của mình", đại diện SUNHOUSE khẳng định.

Về mặt nhân sự, người SUNHOUSE vẫn được hưởng các chế độ, chính sách như quy định của pháp luật. Tuy nhiên, tuân theo những khuyến cáo của Ban chỉ huy phòng chống dịch và chỉ thị của Thủ tướng, công ty đã phân chia nhân sự làm việc tại nhà và làm việc tại văn phòng luân phiên, tại nhà máy cũng chia lịch làm việc đan xen, bảo hộ kỹ càng cho người lao động… Truyền thông nội bộ liên tục đưa tin về dịch bệnh, các hoạt động hỗ trợ của doanh nghiệp với cộng đồng để lan tỏa tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái.

SUNHOUSE chủ động năng lực sản xuất để tiếp sức cho cộng đồng - Ảnh 2.

Công ty CP Tập đoàn SUNHOUSE cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) ủng hộ hơn 5 tỷ đồng hiện vật chống dịch Covid-19

Chung tay cùng cộng đồng chống dịch

Hiểu được những khó khăn, vất vả của công tác phòng chống dịch, SUNHOUSE cũng đã có một phần đóng góp bằng hiện vật và tiền mặt. Đây là một phần trong công tác xã hội vẫn được công ty triển khai hàng năm, tuy nhiên năm nay vì tình hình dịch bệnh ảnh hưởng quá lớn đến đời sống của người dân cả nước nên các hoạt động được SUNHOUSE triển khai cũng mạnh dạn hơn và có giá trị lớn hơn nhiều.

Trong đó có 1.000 Máy làm mát không khí và 200 Nồi cơm điện công nghiệp tặng cho các khu cách ly tập trung trên toàn quốc. Tổng giá trị vật phẩm lên tới hơn 5 tỷ đồng, được phối hợp thực hiện cùng Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội và gửi trực tiếp cho Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam để phân bố đến các khu cách ly cần thiết.

Các vật phẩm này sẽ giúp các chiến sĩ, y bác sĩ và tình nguyện viên tại các khu cách ly cũng như những người bị cách ly có môi trường sống thoáng đãng, hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus và giảm bớt áp lực hậu cần.

Bên cạnh đó, SUNHOUSE là đối tác đồng hành của dự án âm nhạc "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid!" do Bộ Y tế bảo trợ. Đây là hoạt động mang ý nghĩa cổ vũ tinh thần lớn cho toàn dân tộc, củng cố thêm tinh thần đoàn kết, đồng lòng và niềm tin chiến thắng dịch bệnh.

Ngoài ra, cá nhân Chủ tịch Nguyễn Xuân Phú cũng đóng góp vào quỹ của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam để sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện nhanh virus (với tổng kinh phí huy động được là 5 tỷ đồng).

Chủ động năng lực sản xuất sẽ không chỉ giúp các doanh nghiệp như SUNHOUSE có đủ sức mạnh tiếp sức cho cộng đồng mà về lâu dài, đó là chìa khóa để ổn định nền kinh tế trước những khủng hoảng không thể đoán trước.

Video nhảy cổ động theo bài hát "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid!" do Bộ Y tế bảo trợ 


Ánh Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ