• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thắng sát nút Danang Dragons, HLV Ryan Marchand chỉ ra nguyên nhân khiến Nha Trang Dolphins phải "khổ chiến"

Nhịp sống Thể thao 27/10/2020 12:49

(Tổ Quốc) - Mặc dù có lợi thế rất lớn về mặt thể lực so với Danang Dragons, cũng như dẫn trước trong phần lớn thời gian của trận đấu, thế nhưng Nha Trang Dolphins vẫn chỉ giành được một chiến thắng sát nút trong hiệp phụ.

Trước trận đấu thứ 14 của VBA 2020 giữa Danang Dragons và Nha Trang Dolphins vào tối 26/10, "Rồng sông Hàn" đã phải trải qua 45 phút đầy căng thẳng trước Thang Long Warriors và chỉ có chưa đầy 48 tiếng để hồi phục trước khi trận đấu này diễn ra.

Suýt để Danang Dragons lật ngược tình thế, HLV Ryan Marchand nói gì sau chiến thắng "thót tim" của Nha Trang Dolphins ở hiệp phụ? - Ảnh 1.

HLV Ryan Marchand thừa nhận sự mệt mỏi của Danang Dragons, nhưng không cho rằng đối thủ sẽ yếu hơn những trận trước đó. Ảnh: Huy Phạm.

Trái ngược với sự mệt mỏi được dự báo trước của Danang Dragons, Nha Trang Dolphins lại có đến 4 ngày nghỉ và với thể lực sung mãn nhất, họ đã sớm có lợi thế 28-15 ngay từ hiệp 1, với chỉ riêng Trần Đăng Khoa đã có 17 điểm, nhiều hơn cả đội Dragons cộng lại trong 10 phút đầu tiên.

Thế nhưng, sự quả cảm của Danang Dragons đã khiến "Út Phins" phải thót tim khi sống sót qua 2 cú ném phạt hụt của Darrell Miller và giành được chiến thắng trong hiệp phụ. Khi được hỏi về vấn đề này, HLV Ryan Marchand cho biết: "Họ có thể mệt, nhưng không có nghĩa là họ yếu hơn chúng tôi".

"Bạn có thể dễ dàng nhận ra Danang Dragons có một vòng trong vượt trội so với các học trò của tôi. Chính vì thế, họ cũng đã vắt sức chúng tôi trong những pha tranh chấp dưới bảng. Các nội binh của tôi cũng phải căng sức ra để đối đầu với họ và đó cũng là lý do khiến toàn đội bị suy giảm thể lực nhanh chóng".

Darrell Miller và Nguyễn Văn Hùng tỏ ra quá vượt trội ở hàng trong so với Nha Trang Dolphins.

"Tuy nhiên, đây vẫn là một trận đấu tốt của toàn đội và tôi thật sự hạnh phúc với chiến thắng ngày hôm nay", vị thuyền trưởng của Nha Trang Dolphins cho biết.

Những lời nói của HLV Ryan Marchand không phải không có cơ sở. Darrell Miller có tổng cộng 43 điểm, nhưng trung phong này chỉ thực hiện 2 cú ném 3 thành công và phần lớn điểm số đến từ những pha đánh ở dưới rổ. Nguyễn Văn Hùng cũng có 10 điểm với hiệu suất 5/6 và "Rồng sông Hàn" có tỉ lệ ghi điểm lên đến 57% ở vòng trong.

Dù không thể ngăn chặn đối phương trong những tình huống ghi điểm, Nha Trang Dolphins vẫn rất xuất sắc trong mặt trận tấn công dưới sự dẫn dắt của Trần Đang Khoa và LaMontray Harris. Cựu cầu thủ Saigon Heat ghi 17 điểm trong hiệp 1 và kết thúc với 29 điểm, trong khi ngoại binh của đội có tổng cộng 34 điểm, 27 rebounds và là ngôi sao lớn nhất ở nửa sau của trận đấu.

Trần Đăng Khoa và LaMontray Harris là những đầu tàu trong chiến thắng của Nha Trang Dolphins.

"Họ là những cầu thủ tuyệt vời. Cách họ thi đấu ăn ý như thể là những đồng đội lâu năm khiến tôi cảm thấy thật sự ấn tượng. Với một đội bóng mới thành lập, các học trò của tôi cần những con người như thế, để lãnh đạo và dẫn dắt bọn họ trong những thời khắc khó khăn nhất", HLV Ryan Marchand tán dương các học trò.

Mặc dù đã có chiến thắng, nhưng Nha Trang Dolphins vẫn còn rất nhiều điểm cần phải cải thiện trong thời gian tới, với cuộc đối đầu cùng Thang Long Warriors vào 4 ngày tới đây.

NHẬT PHẠM

NỔI BẬT TRANG CHỦ