• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP.HCM: Từ ngày mai, không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị xử phạt thế nào?

Nhịp sống Việt 04/08/2020 13:56

(Tổ Quốc) - Vào chiều qua 03/8, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chiều 3-8, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong yêu cầu các Sở - ngành, quận - huyện chấp hành nghiêm các chỉ đạo của Bí thư Thành ủy về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, trong đó, sẽ tiếp tục kiểm tra, xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Sau chỉ đạo của Bí thư thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong yêu cầu các Sở - ngành, quận - huyện chấp hành nghiêm các chỉ đạo của Bí thư Thành ủy.

Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch. Cũng theo chỉ đạo, TP.HCM sẽ tiến hành xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo nghị định 176/2013; tổ chức công khai các điểm cung ứng khẩu trang, nước sát khuẩn bình ổn giá.

Theo đó, từ ngày 05/8, thành phố sẽ tiến hành kiểm tra, xử phạt những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Về mức phạt, theo điểm a, khoản 1, điều 11 nghị định số 176/2013 quy định: Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế".

TP.HCM: Từ 05/8 không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị xử phạt ra sao? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trước đó, trong cuộc họp chiều qua,  Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ đạo thực hiện nhiều biện pháp để phòng, chống dịch COVID-19 thời gian tới. Trong đó coi việc đeo khẩu trang khi đến những khu vực đông người là biện pháp hàng đầu.

Tuy nhiên hiện nay có ít nhất 20% người dân không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Ông đề nghị thành phố áp dụng trở lại việc xử phạt những người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Sau cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo cơ quan chức năng TP.HCM tiếp tục kiểm tra, xử phạt những người dân không đeo khẩu trang tại nơi công cộng từ ngày 05/8.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ