• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

VCS hè 2020 ngày 2 tuần 8: EVOS tìm lại niềm vui chiến thắng, SGB chìm sâu vào khủng hoảng

Nhịp sống Thể thao 09/08/2020 00:01

(Tổ Quốc) - Những vị trí cuối cùng dự vòng playoffs VCS hè 2020 đang dần được hé lộ.

2 trận đấu thuộc ngày 2 tuần 8 bao gồm 4 đội tuyển thuộc nhóm nửa dưới và giữa BXH. Vì vậy kết quả sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội dự playoffs của 4 đội tuyển này.

Cặp đấu đầu tiên giữa EVOS và OPG diễn ra hơi một chiều, khi các ngôi sao phía EVOS tỏ ra vượt trội hơn hẳn đối phương về kỹ năng đi đường.

Trong ván 1, Zeros mang Lucian đi đường trên và hủy diệt hoàn toàn Orn của Simon. Con Lucian quá mạnh đã giúp EVOS dễ dàng tiến hành snowball, qua đó giành thắng lợi.

VCS hè 2020 ngày 2 tuần 8: EVOS tìm lại niềm vui chiến thắng, SGB chìm sâu vào khủng hoảng - Ảnh 1.

Zeros học theo TheShy, mang Lucian đi đường trên.

Bước sang ván 2, OPG chơi ít bị động hơn. Họ chủ động bỏ đường trên vì Simon không thể thắng được Zeros, tập trung gank vào vị trí của DivKid. Tuy nhiên Ezreal của DivKid nằm xuống bao nhiêu lần thì lại được hưởng bấy nhiêu điểm chiến công. Cộng với việc Sorn trở thành "thần gấu" Volibear, EVOS đã khép lại trận đấu ở phút thứ 30.

Cuộc đọ sức giữa Team Secret và Saigon Buffalo hấp dẫn hơn khi kéo dài đến ván thứ 3.

Trong ván 1, SGB lựa chọn đội hình thiên về các phép khống chế cứng, không cho mục tiêu đào thoát. Tuy nhiên đội hình họ hơi thiếu sát thương.

Trận đấu diễn ra căng thẳng, 2 bên so kè nhau từng con lính nhưng Team Secret là đội chiếm mục tiêu tốt hơn. Sau khi có được linh hồn rồng, TS tỏ ra vượt trội hơn hẳn đối thủ. Ván 1 vì vậy đương nhiên thuộc về học.

Sang ván 2, SGB đã đáp trả cực mạnh mẽ, cũng vì TS lựa chọn một đội hình khá "yolo" với Zed đường giữa. Hasmed như thường lệ trở thành mục tiêu đè nén ngay từ những phút đầu, nhưng khác với ván 1, Style đã vươn mình trở thành nhân vật gánh đội.

Ashe trong tay Style có 2 đồ lớn dù đồng hồ mới điểm phút thứ 20, trong khi Celebrity phải nằm xuống cả thảy 7 lần trong thời gian đó. Chênh lệch quá lớn giữa 2 ADC đã giúp SBG quân bình tỉ số 1-1.

VCS hè 2020 ngày 2 tuần 8: EVOS tìm lại niềm vui chiến thắng, SGB chìm sâu vào khủng hoảng - Ảnh 2.

Style tỏa sáng trong ván 2 gặp Team Secret.

Sang ván quyết định, SGB được đà tiến lên nắm vững thế trận. Họ hơn đối phương gần 4000 vàng sau 20 phút thi đấu, đội hình cũng được đánh giá "đẹp" hơn Team Secret.

Tuy nhiên vì quá muốn chiếm hữu linh hồn rồng nên SGB đã mắc sai lầm. Phút 30, SGB bị đối phương cướp bùa lợi và hạ luôn cả 3 vị trí chủ chốt, đường trên, đường giữa và rừng. Cơ hội lật kèo đã đến với TS và họ đương nhiên không bỏ lỡ cơ hội trời cho này.

Chung cuộc, SBG thua 1-2 Team Secret. Cơ hội dự vòng playoffs của họ dường như không còn nữa.

PHỤNG HIẾU

NỔI BẬT TRANG CHỦ