• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"VĐV chạy GrabBike đoạt HCV SEA Games" Phạm Thị Thu Trang nhận thưởng nóng

Nhịp sống Thể thao 10/12/2019 12:06

(Tổ Quốc) - Cuối tuần qua, VĐV trẻ Thu Trang đã xuất sắc đoạt HCV cho điền kinh Việt Nam ở nội dung đi bộ 10.000m nữ SEA Games 30 với thành tích 52 phút 59 giây 45. Cô được thưởng nóng 50 triệu đồng từ đối tác Grab.

Ngay lần đầu tiên góp mặt ở SEA Games, VĐV sinh năm 1998 đã gây bất ngờ khi vượt qua hàng loạt đối thủ dày dạn kinh nghiệm, trong đó có đàn chị Nguyễn Thị Thanh Phúc – nhà vô địch SEA Games 3 lần liên tiếp (2011, 2012, 2013) ở cùng nội dung.

"Tôi rất bất ngờ và hạnh phúc khi giành huy chương vàng ở lần đầu tiên tham gia thi đấu quốc tế. Tôi không nghĩ có thể cạnh tranh huy chương vàng bởi không biết đối thủ mạnh thế nào, có những ai. Tôi chỉ cố gắng hết mình để đạt kết quả tốt nhất", Thu Trang chia sẻ sau khi về đích.

Thu Trang chơi điền kinh được 6 năm nhưng mới chuyển sang môn đi bộ 2 năm nay. Quê ở Hà Tây (Hà Nội), nhà nghèo nên ngoài giờ tập điền kinh, mỗi ngày Thu Trang còn chạy Grab để có tiền phụ giúp gia đình.

"Sau giờ tập luyện mỗi ngày, tôi chạy Grab khoảng hai tiếng, không ảnh hưởng đến chuyên môn. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên phải như vậy, khi nào điều kiện tốt hơn, tôi sẽ không chạy Grab nữa", Thu Trang tâm sự.

"VĐV chạy GrabBike đoạt HCV SEA Games" Phạm Thị Thu Trang nhận thưởng nóng - Ảnh 1.

Thu Trang và niềm vui sau khi giành HCV. Ảnh: Tiến Tuấn/Sport5.vn

Hoà cùng niềm vui chiến thắng của Thu Trang, Bà Hoàng Thị Bích Hà - Giám đốc GrabBike tại Việt Nam chia sẻ:

"Grab xin gửi lời chúc mừng đến VĐV Phạm Thị Thu Trang - đối tác tài xế GrabBike - đã giành Huy chương vàng điền kinh cự li 10.000m dành cho nữ tại SEA Games 2019 đang diễn ra tại Philippines. HCV này không chỉ mang lại niềm tự hào cho thể thao Việt Nam, mà còn thể hiện ý chí, nỗ lực thi đấu không mệt mỏi của Trang.

Để cảm ơn những nỗ lực tuyệt vời của Trang, Grab xin được gửi tặng cô 50 triệu đồng như một món quà khích lệ tinh thần, hy vọng Trang sẽ đạt thêm nhiều thành tích đỉnh cao trong tương lai, góp phần làm rạng danh điền kinh Việt Nam, thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Chúng tôi cũng dành tặng 30 triệu đồng cho đối tác tài xế GrabBike Cung Thị Vân Kiều, là mẹ ruột của VĐV Đỗ Thị Vân Anh - huy chương đồng nội dung cầu thăng bằng nữ (Bộ môn Thể dục Dụng cụ) SEA Games 2019.

Đảm bảo sinh kế và gia tăng cơ hội thu nhập cho các đối tác tài xế luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, đồng thời, góp phần lan tỏa sứ mệnh Vì Cộng Đồng mà chúng tôi luôn hướng đến."

Sơn Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ